Biên lai cho thấy các quan chức nước ngoài đã chi hơn 750.000 USD tại khách sạn của Trump ở D.C.: NPR

Waldove-Astoria, Khách sạn Quốc tế Trump trước đây trong Tòa nhà Bưu điện Cũ, vào ngày 18 tháng 8 năm 2022 tại Washington, DC.

Kent Nishimura/Los Angeles Times qua Getty Image


Ẩn chú thích

Chuyển chú thích

Kent Nishimura/Los Angeles Times qua Getty Image

Waldove-Astoria, Khách sạn Quốc tế Trump trước đây trong Tòa nhà Bưu điện Cũ, vào ngày 18 tháng 8 năm 2022 tại Washington, DC.

Kent Nishimura/Los Angeles Times qua Getty Image

Các tài liệu do Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện công bố cho thấy chi tiêu xa hoa của các nhà lãnh đạo nước ngoài tại khách sạn sang trọng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Washington, D.C., mà ủy ban cho rằng có thể đã vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức bằng cách bóp méo chính sách đối ngoại của Mỹ vì lợi ích tài chính cá nhân.

Các quan chức chính phủ từ Malaysia, Ả Rập Saudi, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã chi tổng cộng hơn 750.000 đô la tại Khách sạn Quốc tế Trump trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo Chủ tịch Ủy ban Dân biểu Carolyn Maloney, D-N.Y.Nó nói rằng nó đã làm như vậy “vào thời điểm nhạy cảm đối với mối quan hệ của các quốc gia đó với Hoa Kỳ”.

Các tài liệu – sổ sách khách sạn từ công ty kế toán cũ của Trump, Mazars USA LLP – đã được tiết lộ liên quan đến một bức thư mà Maloney gửi cho Cục Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia vào thứ Hai. Bức thư đó đã yêu cầu hồ sơ tổng thống xác định xem hành động của Trump có trái với lợi ích và vi phạm Hiến pháp hay không điều khoản tiền thưởngđược thiết kế để ngăn chặn tham nhũng và ảnh hưởng của nước ngoài đối với các quan chức liên bang.

READ  Quân đội đã nghỉ hưu có thể tạo ra 7 ký tự với các chính phủ nước ngoài: WaPo

“Những tài liệu này đặt ra câu hỏi nghiêm túc về mức độ mà Tổng thống Trump được hướng dẫn bởi lợi ích tài chính cá nhân của ông ấy khi còn đương chức hơn là lợi ích tốt nhất của người dân Mỹ,” Maloney nói. “Những tài liệu này, mà ủy ban tiếp tục có được từ Mazars, sẽ cung cấp thông tin cho các nỗ lực lập pháp của chúng tôi để đảm bảo rằng các tổng thống tương lai không lạm dụng vị trí quyền lực của họ để thu lợi cá nhân.”

Các tài liệu Thông tin được công bố hôm thứ Hai tiết lộ rằng vào năm 2017, Thủ tướng Malaysia khi đó là Najib Razak đã đến thăm Nhà Trắng vào tháng 9 khi ông và các thành viên gia đình đi vắng. Bộ Tư pháp điều traTrộm cắp từ quỹ đầu tư quốc doanh Malaysia và rửa tiền. Hóa đơn của khách sạn cho thấy Razak và đoàn tùy tùng đã chi ít nhất 259.724 đô la tại khách sạn, bao gồm cả phòng tổng thống trị giá 10.000 đô la một đêm.

Ít nhất $164,929 đã được chi từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2018 bởi các quan chức chính phủ từ Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Khi mọi người Qatar bị cô lập, một đồng minh của Hoa Kỳ, vì bị cáo buộc hỗ trợ khủng bố, điều mà Qatar phủ nhận. Trump đã phê duyệt thương vụ bán vũ khí trị giá 1,3 tỷ đô la cho Ả Rập Saudi vào tháng 3 năm 2018, bất chấp những lo ngại từ Quốc hội, một Điều này đã được nêu trong một thông cáo báo chí của Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện.

READ  Giáo hoàng Francis đến thăm Canada để xin lỗi vì lạm dụng người bản địa trong các trường nội trú Công giáo

Các tài liệu được lấy từ trát hầu tòa do cố chủ tịch ủy ban, Elijah E. Cummings trong Đại hội lần thứ 116.

NPR đã liên hệ với Tổ chức Trump để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *