Biến thể cúm tấn công trẻ em và người già mạnh hơn các chủng khác đang chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại

Một tấm biển quảng cáo vắc-xin cúm được trưng bày tại một hiệu thuốc Walgreens vào ngày 22 tháng 1 năm 2018 tại San Francisco, California. Một chủng cúm H3N2 cực mạnh đã giết chết 74 người dân California dưới 65 tuổi kể từ khi mùa cúm bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Một loại cúm ảnh hưởng đến trẻ em và người già tồi tệ hơn các chủng vi-rút khác hiện đang phổ biến ở Hoa Kỳ, khiến quốc gia này chuẩn bị cho một mùa cúm khó chịu.

Các phòng thí nghiệm y tế công cộng đã phát hiện cúm A (H3N2) ở 76% trong số hơn 3.500 mẫu đường hô hấp có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm và được phân tích để tìm phân nhóm vi rút, theo một báo cáo giám sát do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố hôm thứ Sáu. .

Theo Tiến sĩ Jose Romero, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh Hô hấp, biến thể H3N2 có liên quan đến các mùa cúm nghiêm trọng hơn đối với trẻ em và người già.

Romero nói với các phóng viên trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào đầu tháng này: “Cũng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy cúm đang gây bệnh nghiêm trọng cho chính xác hai nhóm người này trong mùa này.

Tỷ lệ nhập viện đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ trong mùa này. Nhìn chung, cứ 100.000 người thì có khoảng 8 người phải nhập viện vì cúm, nhưng người lớn tuổi và trẻ nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề nhất so với các nhóm tuổi khác, theo dữ liệu của CDC.

READ  Các nhà khoa học cho biết: Việc ổn định khả năng miễn dịch bầy đàn ở Mỹ phải chấm dứt.

Tỷ lệ nhập viện của người cao tuổi cao hơn gấp đôi so với dân số chung ở mức 18 trên 100.000. Đối với trẻ em dưới năm tuổi, tỷ lệ nhập viện là khoảng 13 trên 100.000.

CNBC Sức khỏe & Khoa học

Đọc bảo hiểm y tế toàn cầu mới nhất của CNBC:

Ít nhất 4,4 triệu người đã mắc bệnh cúm, 38.000 người phải nhập viện và 2.100 người chết kể từ đầu mùa. Bảy đứa trẻ đã chết vì cúm cho đến mùa này.

Tiến sĩ cho biết: “Khi chúng ta có nhiều H3N2 hơn, chúng ta thường có một mùa cúm nghiêm trọng hơn — nó kéo dài hơn, nhiều trẻ em bị ảnh hưởng hơn, nhiều trẻ em hơn”.

Ông Shin cho biết biến thể khác của cúm A, H1N1, thường có các mùa ít nghiêm trọng hơn so với H3N2. Theo CDC, H1N1 chiếm khoảng 22% mẫu xét nghiệm dương tính với cúm và được phân tích để tìm một loại phụ.

Theo CDC, tỷ lệ bệnh nhân báo cáo các triệu chứng giống như cúm, sốt từ 100 độ trở lên cũng như đau họng hoặc ho, cao nhất ở Virginia, Tennessee, Nam Carolina, Alabama và Washington, D.C. hiện nay.

Theo CDC, các bệnh về đường hô hấp cũng rất cao ở Arkansas, Colorado, Georgia, Kentucky, New Jersey, Maryland, Mississippi, New Mexico, North Carolina và Texas.

CDC khuyến nghị mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm phòng cúm. Trẻ em dưới 8 tuổi tiêm vắc-xin lần đầu nên tiêm 2 liều để được bảo vệ tốt nhất.

READ  Nhóm Artemis I Launch đã sẵn sàng cho một "thử nghiệm" khác vào thứ Bảy

Theo CDC, vắc-xin cúm thường có hiệu quả ngăn ngừa bệnh từ 40% đến 60%, nhưng những người vẫn bị bệnh ít có khả năng phải nhập viện hoặc tử vong.

Các quan chức y tế công cộng cũng khuyến khích mọi người ở nhà khi bị ốm, che miệng khi ho, hắt hơi và rửa tay thường xuyên. Những người muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung có thể cân nhắc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *