Biến thể Delta bùng phát ở Israel ảnh hưởng đến người lớn được tiêm chủng

TEL AVIV – Khoảng một nửa số người lớn bị nhiễm một đợt bùng phát của biến thể delta của Covid-19 ở Israel đã được tiêm chủng đầy đủ

Pfizer một công ty

Một loại vắc-xin, khiến chính phủ đặt ra yêu cầu lại đối với khẩu trang trong nhà và các biện pháp khác để ngăn chặn chủng vi khuẩn rất dễ lây lan.

Theo Ran Paleiser, người đứng đầu một ban cố vấn chuyên môn về Covid-19 cho chính phủ, những phát hiện ban đầu của các quan chức y tế Israel chỉ ra rằng khoảng 90% các ca nhiễm mới có thể do biến thể delta gây ra. Ông cho biết trẻ em dưới 16 tuổi, hầu hết chưa được tiêm chủng, chiếm khoảng một nửa số người bị nhiễm bệnh.

Chính phủ trong tuần này đã mở rộng chiến dịch tiêm chủng cho tất cả trẻ em từ 12 đến 15 tuổi sau khi xảy ra vụ nhiễm trùng ở học sinh ở một thị trấn miền trung Israel. Kể từ đó, nó đã lây lan nhanh chóng về mặt địa lý và đến các nhóm dân cư khác.

Israel hiện đang đánh giá lại các quy định của Covid-19 sau khi chuyển sang mở cửa xã hội và nền kinh tế của mình sau nhiều lần khóa cửa vào năm ngoái.

Giáo sư Palisser, cũng là giám đốc đổi mới tại tổ chức quản lý sức khỏe lớn nhất của Israel, Clalit, cho biết: “Mục nhập biến delta đã thay đổi động lực truyền dẫn.

READ  Mayorkas: hộ chiếu vắc xin để đi du lịch quốc tế đang được nghiên cứu chặt chẽ

biến delta, lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ vào cuối năm 2020 Còn được gọi là B.1.617.2, nó hiện đã được phát hiện ở hơn 70 quốc gia. ở MỹCác chuyên gia sức khỏe cộng đồng dự đoán rằng nó sẽ sớm trở thành dòng chủ đạo

Những trường hợp được gọi là vi phạm này – được định nghĩa là kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính nhận được ít nhất hai tuần sau khi bệnh nhân nhận được liều vắc xin cuối cùng – được mong đợi rộng rãi vì vắc xin Pfizer có hiệu quả cao nhưng không đảm bảo 100%, theo ông Palisser. .

Các quan chức y tế Israel lạc quan rằng ngay cả khi biến thể lây lan, bằng chứng từ các quốc gia như Vương quốc Anh cho thấy vắc-xin sẽ ngăn chặn sự gia tăng đáng kể các bệnh nặng và số ca nhập viện đã gây khó khăn cho hệ thống y tế của nước này trong các đợt bùng phát trước đó. Giáo sư Palisser cho biết Israel chỉ ghi nhận 5 trường hợp nghiêm trọng trong 10 ngày qua, nhưng liệu nó có xuất hiện nhiều hơn hay không là quá sớm.

Theo tiêu chuẩn toàn cầu, số trường hợp mắc bệnh ở Israel tương đối thấp. Các trường hợp mới của Covid-19 đã tăng lên hơn 200 vào thứ Năm từ khoảng 10 một ngày trong hầu hết tháng Sáu.

Những người được miễn yêu cầu đeo mặt nạ bao gồm trẻ em dưới bảy tuổi, người khuyết tật không cho họ đeo khẩu trang hoặc hai công nhân làm việc cùng nhau thường xuyên. Chính phủ đã hủy bỏ các yêu cầu đối với khẩu trang trong nhà 10 ngày trước và hủy bỏ hầu hết các biện pháp phòng ngừa khác sau khi thực hiện một trong những chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất thế giới. Khoảng 80% người Israel từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm hai liều vắc-xin do Pfizer và đối tác Đức phát triển.

READ  Myanmar bị cô lập yêu cầu sự giúp đỡ quốc tế khi các trường hợp coronavirus gia tăng

BioNTech SE.

Đầu tuần này, chính phủ Israel đã khuyến cáo rằng tất cả trẻ em từ 12 đến 15 tuổi phải được chủng ngừa để bảo vệ chống lại các biến thể delta.


hình ảnh:

Nir Alon / Zuma Press

Israel đã sớm Trường hợp kiểm tra tính hiệu quả vắc-xin này sau khi bùng phát vào năm ngoái, có thời điểm đã khiến nó trở thành một trong những tỷ lệ nhiễm trên đầu người cao nhất trên thế giới. Kể từ đầu vụ dịch, 840.522 trong số 9,3 triệu công dân của đất nước đã bị nhiễm bệnh, trong đó 6.429 người đã tử vong.

Các quan chức y tế Israel cho biết chủng vi khuẩn rất dễ lây lan này có khả năng xâm nhập vào nước này qua sân bay quốc tế chính của nước này, gần Tel Aviv, nơi một hệ thống được thiết kế để sàng lọc mọi người mới qua xét nghiệm đã được tải trong những ngày gần đây trong bối cảnh lượng du lịch nước ngoài tăng đột biến.

Hôm thứ Tư, chính phủ hoãn cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này với mục đích du lịch từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8 và tái áp đặt yêu cầu rọ mõm tại các sân bay.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi vào lúc này, trước hết là bảo vệ công dân Israel khỏi sự biến động đồng bằng đang hoành hành trên thế giới”.

Người đứng đầu Covid-19 Genomics UK, Tiến sĩ Sharon Peacock, nói với WSJ’s Betsy McKay tại một sự kiện WSJ Tech Health. (video từ ngày 6/9/21)

Chỉnh sửa và khuếch đại
Giáo sư Palisser giải thích rằng khoảng một nửa số người lớn bị nhiễm trong đợt bùng phát biến thể đồng bằng của Covid-19 ở Israel đã được tiêm vắc xin Pfizer. Một phiên bản trước đó của bài báo này đã tuyên bố không chính xác rằng khoảng một nửa số người bị nhiễm bệnh trong đợt bùng phát đã được tiêm phòng đầy đủ. (sửa ngày 25 tháng 6)

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *