Biến thể mới của virus Covid: Các nhà nghiên cứu Nam Phi chú ý đến biến thể C.1.2

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng dạng mà họ đang nhìn thấy, được gọi là C.1.2, đã xuất hiện trên khắp miền nam châu Phi cũng như ở bảy quốc gia khác ở châu Phi, châu Á và Thái Bình Dương. Họ không chắc liệu chòm sao đột biến của nó có khiến nó trở nên nguy hiểm hơn hay không, nhưng nó mang theo những thay đổi khiến các biến thể khác tăng khả năng lây truyền và khả năng né tránh phản ứng của hệ thống miễn dịch ở một mức độ nào đó.

Có nhiều đột biến hơn không nhất thiết có nhiều rủi ro hơn – một số đột biến có thể làm suy yếu vi rút và sự kết hợp của những thay đổi ảnh hưởng đến việc liệu vi rút có hoạt động hiệu quả hơn hay không. Một đột biến bổ sung có thể hủy bỏ các hiệu ứng khác.

Nhưng nhóm nghiên cứu – bao gồm nhà virus học Benny Moore thuộc Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Nam Phi – cho biết họ đang theo dõi nó.

“Chúng tôi hiện đang đánh giá tác động của biến thể này đối với việc vô hiệu hóa các kháng thể sau khi nhiễm SARS-CoV-2 hoặc tiêm chủng chống lại SARS-CoV-2 ở Nam Phi”, họ viết trong một báo cáo. Báo cáo đã được xuất bản trực tuyến Như một lời giới thiệu về in ấn.

“Biến thể này được phát hiện trong đợt lây nhiễm thứ ba ở Nam Phi từ tháng 5 năm 2021 trở đi và đã được phát hiện ở bảy quốc gia khác trong châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Đại Dương. Việc xác định các biến thể mới của SARS-CoV-2 thường liên quan đến các đợt mới nhiễm trùng. ”

Quá sớm để đặt biến là biến quan tâm hoặc tệp thay thế cho lo lắng bởi Tổ chức Y tế Thế giới, vì vậy nó vẫn chưa có bảng chữ cái Hy Lạp. Tổ chức Y tế Thế giới hiện xác định bốn biến thể đáng lo ngại, dễ lây truyền hơn, ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh hoặc tránh các xét nghiệm, vắc xin hoặc phương pháp điều trị: alpha hoặc b 1.1.7; Beta hoặc B.1.351; gamma hoặc p.1; và Delta hoặc B.1.617.2. Các biến thể quan tâm, có các đột biến đáng lo ngại và đã gây ra các cụm bệnh, bao gồm Eta hoặc B.1.525; Iota hoặc B.1.526; Kappa, hoặc B.1.617.1, và Lambda, hoặc C.37, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
Maria Van Kerkhove, Giám đốc kỹ thuật của Covid-19 cho Tổ chức Y tế Thế giới, lưu ý rằng rất ít người được chẩn đoán Virus corona Anh ta bị phát hiện nhiễm biến thể C.1.2.
“Cho đến nay, có khoảng 100 chuỗi C.1.2 được báo cáo trên toàn cầu, các báo cáo lâu đời nhất từ ​​tháng 5 năm 2121 từ Nam Phi,” Anh ấy nói trên Twitter.

“Tại thời điểm này, C.1.2 dường như không gia tăng lưu hành,” cô nói thêm. Bà cho biết WHO sẽ cập nhật cho mọi người trên trang web của mình và thông qua một cuộc họp báo nếu điều đó thay đổi.

READ  Bồ Đào Nha phụ thuộc vào du lịch để đá những người Anh chưa được tiêm chủng

Bà nói thêm: “Việc giám sát và đánh giá các biến số đang diễn ra và rất quan trọng để hiểu được sự phát triển của loại virus này, trong cuộc chiến chống lại COVID-19 và điều chỉnh các chiến lược khi cần thiết. Cho đến nay, Van Kerkhove cho biết, biến thể delta vẫn chiếm ưu thế.

Một số biến thể, chẳng hạn như Alpha và Delta, nhanh chóng lan rộng để trở thành những biến thể thống trị ở hầu hết các nơi trên thế giới. Những người khác lan truyền theo khu vực, bao gồm Beta và Gamma. Những người khác có vẻ khó chịu nhưng chỉ gây ra những đợt bùng phát lẻ tẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *