Biểu tượng Nhật Bản Yuzuru Hanyu nghỉ thi đấu

Biểu tượng trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yuzuru Hanyu đã thông báo rằng anh ấy sẽ nghỉ thi đấu vào thứ Ba nhưng sẽ tiếp tục cố gắng để có được trục bốn trục khó nắm bắt như một vận động viên trượt băng chuyên nghiệp tại triển lãm.

Nhà vô địch Olympic hai lần Yozuru Hanyu tổ chức họp báo tại Tokyo vào ngày 19 tháng 7 năm 2022 (Kyodo)

Sau khi để mất chiếc HCV thứ ba liên tiếp tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng Hai, nhà vô địch thế giới hai lần, 27 tuổi, đã không rõ liệu anh có thi đấu trở lại trên băng hay không.

“Tôi sẽ không còn có thể so sánh với các đối thủ khác”, anh nói trong cuộc họp báo ở Tokyo. “Nhưng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại những điểm yếu của mình và con người cũ của tôi.”

“Về kết quả, tôi đã đạt được những thứ tôi có thể. Tôi không muốn đánh giá nữa.”


Trong ảnh: Ký ức về Yuzuru Hanyu, Vua băng không thể tranh cãi


Anh suýt chút nữa đã bỏ lỡ cơ hội trở thành vận động viên đầu tiên thực hiện cú nhảy bốn vòng trong cuộc thi trượt băng tự do ở Bắc Kinh, và bị ngã trong nỗ lực nhảy bốn vòng bán nguyệt.

Một bức ảnh tổng hợp được chụp vào ngày 10 tháng 2 năm 2022, cho thấy Yuzuru Hanyu của Nhật Bản đang cố gắng sử dụng trục bốn trong môn trượt băng tự do nam tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh tại Sân vận động Capital Indoor ở Bắc Kinh. (kyudo) == kyudo

Hanyu, người từng 4 lần vô địch Grand Prix và 6 lần vô địch quốc gia, đã rút lui khỏi giải vô địch thế giới hồi tháng 3 vì chưa bình phục sau chấn thương bong gân mắt cá chân mà anh ta gặp phải ở Bắc Kinh.

READ  Eagles QP Pens Galen Hurts gửi thư cho NFL, WFT sau vụ sập đường sắt tại FedEx Field

“Tôi đã đến Bắc Kinh để theo đuổi bộ môn tứ linh nhưng tôi cảm thấy mình có thể làm được điều đó, không nhất thiết phải thi đấu … Tôi thực sự cảm thấy nó mang lại cho nhiều người cơ hội xem nó (trực tiếp) hơn.”

“Tôi đã đưa ra quyết định (ngừng thi đấu) sau Bắc Kinh … Tôi đã suy nghĩ về nhiều thứ và cảm thấy mình không cần phải ở trên cùng một sân khấu nữa, đồng thời cảm thấy quyết tâm hơn để trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn.”

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yuzuru Hanyu biểu diễn trượt băng tự do tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang ở Gangneung, Hàn Quốc, vào ngày 17 tháng 2 năm 2018 (Kyodo) == Kyodo

Sinh ra ở Sendai thuộc vùng Tohoku đông bắc Nhật Bản, Hanyu đã truyền cảm hứng cho các nạn nhân của trận động đất và sóng thần năm 2011 tàn phá khu vực này bằng chiến thắng của anh tại Thế vận hội Sochi 2014.

Yuzuru Hanyu của Nhật Bản tươi cười tại lễ trao giải sau khi giành huy chương vàng môn trượt băng nghệ thuật nam tại Thế vận hội mùa đông ở Sochi, Nga, vào ngày 15 tháng 2 năm 2014. Hanyu trở thành người đàn ông Nhật Bản đầu tiên giành huy chương vàng môn trượt băng nghệ thuật. (kyudo) == kyudo

Ông đã thực hiện Bảo vệ lịch sử huy chương vàng Olympic của anh ấy tại Thế vận hội PyeongChang 2018trở thành người đầu tiên đạt được thành tích này trong môn thể thao này sau 66 năm, kể từ American Dick Button.

READ  Quỷ xanh Duke đã bổ nhiệm Jay Lucas của Kentucky Wildcats làm trợ lý huấn luyện viên bóng rổ nam của họ

Chấn thương là điều thường xuyên xảy ra trong sự nghiệp lừng lẫy của Hanyu.

Hanyu đã trở lại sau chấn thương tại Thế vận hội 2018 ở Pyeongchang sau khi dính chấn thương dây chằng mắt cá chân phải khi tập luyện cho NHK Cup vào tháng 11 năm 2017. Ba tháng trước Bắc Kinh 2022, một chấn thương dây chằng mắt cá khác đã buộc anh phải rút lui khỏi NHK Cup liên tục.

Nhà vô địch thế giới và Olympic Yuzuru Hanyu bị ngã trong khi tập luyện tại Osaka vào ngày 9 tháng 11 năm 2017, cho NHK Cup, vì vết tràn quá nặng cần phải điều trị. Trong quá trình theo đuổi danh hiệu NHK thứ ba liên tiếp của mình vào cuối tuần, Hanyu dường như đã bị thương ở mắt cá chân phải khi anh ấy ngã trong khi cố gắng thực hiện một động tác lutz bốn chân. (Kyodo)

Về thứ tư tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh trong tháng Hai.

Sau ba lần thất bại ở Bắc Kinh, Hanyu cho biết anh “không còn gì để cống hiến nữa” và cần thời gian để suy nghĩ về tương lai của mình.

“Không quan trọng lĩnh vực đó là gì,” anh ấy nói về bước tiếp theo của mình sau ngày hội Olympic. “Nó có thể là một buổi biểu diễn trên băng hoặc một cuộc thi.”

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Yozuru Hanyu biểu diễn tại chương trình Fantasy on Ice tại Makuhari Messe ở Chiba, gần Tokyo, vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Kyodo) == Kyodo

Hanyu đã trở lại sân băng cho chương trình bốn đài “Fantasy on Ice” được tổ chức vào tháng 5 và tháng 6 tại Nhật Bản.

Hanyu, bắt đầu trượt tuyết từ năm 4 tuổi, sống sót sau trận động đất và sóng thần năm 2011 tàn phá khu vực và trở thành nhà vô địch địa phương khi giành huy chương vàng Olympic đầu tiên ở Sochi vào năm 2014 khi còn là một thiếu niên.

READ  Trò chơi đối kháng để tôn vinh các cựu chiến binh

Vận động viên trượt băng nghệ thuật 5 tuổi người Nhật Yuzuru Hanyu được chụp ảnh tại một sân trượt băng vào tháng 11 năm 2000 (Ảnh: Hanyu Family) (Kyodo)

Anh ấy là người trẻ nhất nhận được Giải thưởng Danh dự Nhân dân từ chính phủ Nhật Bản, Sau khi nhận giải thưởng từ Thủ tướng Shinzo Abe khi đó mới 23 tuổi.

Vận động viên giành huy chương vàng trượt băng nghệ thuật hai lần Yozuru Hanyu (trái) cười với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi ông nhận Giải thưởng Danh dự Nhân dân tại một buổi lễ tại Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo, ngày 2 tháng 7 năm 2018 (Kyodo) == Kyodo

Một bức ảnh được chụp ở Sendai vào ngày 19 tháng 7 năm 2022 cho thấy bản sao của một ấn bản bổ sung của một tờ báo địa phương mà người giành huy chương vàng Olympic mùa đông 27 tuổi Yozuru Hanyu, người gốc ở một thành phố đông bắc Nhật Bản, đã quyết định nghỉ hưu. tính cách cạnh tranh. Trượt tuyết. (kyudo) == kyudo


Phạm vi bảo hiểm liên quan:

Trượt băng nghệ thuật: Hanyu xuất sắc trong lần biểu diễn đầu tiên kể từ Thế vận hội Bắc Kinh

Trong ảnh: Yuzuru Hanyu Fantasy On Ice

Sân trượt băng Yuzuru Hanyu tạm thời đóng cửa do động đất


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *