Bitcoin tăng trên 21.000 đô la trong bối cảnh lạc quan về lạm phát, FTX

(Bloomberg) – Bitcoin đã tăng hơn 21.000 đô la vào thứ Bảy với sự lạc quan rằng nó có thể đã chạm đáy và lạm phát có thể đã đạt đỉnh.

Đọc nhiều nhất từ ​​​​Bloomberg

Tiền điện tử lớn nhất đã tăng 7,5% lên 21.299 đô la. Nó đã không cao hơn 20.000 đô la kể từ ngày 8 tháng 11 và thứ Bảy đã đánh dấu ngày tiến bộ thứ 11 liên tiếp của nó. Đồng ether lớn thứ hai đã tăng tới 9,7% và các mã thông báo khác như Cardano và Dogecoin cũng có mức tăng mạnh. Tổng vốn hóa thị trường của thế giới tiền điện tử đã lần đầu tiên tăng trên 1 nghìn tỷ đô la kể từ đầu tháng 11, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Mức tăng đạt được trong bối cảnh báo cáo về giá tiêu dùng tuần trước cho thấy lạm phát đã giảm trong tháng 1 so với mức của tháng 12. Fed đang trên đà chuyển sang tăng lãi suất thấp hơn sau đợt tăng trưởng chậm lại này, mặc dù nó có thể sẽ tiếp tục tăng cho đến khi áp lực giá có dấu hiệu chậm lại rõ ràng hơn. Điều đó đã giúp thúc đẩy các tài sản rủi ro như Nasdaq 100, vốn đã tăng trong sáu ngày liên tiếp.

Sean Farrell, Trưởng bộ phận Chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat cho biết: “Các tài sản tiền điện tử hoạt động tốt sau khi in CPI mềm, điều này cho thấy mối tương quan vĩ mô của tiền điện tử sẽ không sớm biến mất”. “Theo dõi hành động giá trong tuần này chắc chắn là đáng khích lệ,” và ngăn chặn bất kỳ khoản thanh lý bắt buộc nào từ công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn DCG “có khả năng cao là giá tiền điện tử sẽ chạm đáy tuyệt đối.”

READ  Boozy Fresca đang đến một cửa hàng rượu gần bạn

Giá bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp từ 16.000 đến 17.000 đô la trong nhiều tuần trước khi có đột phá mới nhất này. Theo dữ liệu từ Coinglass, động thái tăng giá này đã gây bất ngờ cho các vị thế bán khống — các lệnh bán khống tiền điện tử đã đạt mức 100 triệu đô la trong năm trong sáu ngày qua. Phim có tổng doanh thu ngày thứ Bảy cao nhất, hơn 296 triệu USD.

Hayden Hughes, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, cho biết trong một thông báo hôm thứ Bảy. “Thị trường có rất nhiều động lực tích cực hướng tới cuộc họp tiếp theo của FOMC vào cuối tháng này.”

Đọc nhiều nhất từ ​​​​Bloomberg Businessweek

© 2023 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *