Biz Markey, rapper được biết đến với cái tên Just a Friend, qua đời ở tuổi 57 | Hiphop

Biz Markie, rapper người New York, Pete Boxer và nhà sản xuất, đã qua đời ở tuổi 57.

Nữ diễn viên của Marki, Jenny Izumi, cho biết rapper kiêm DJ này đã qua đời một cách yên bình vào tối thứ Sáu và vợ anh đã ở bên cạnh anh. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được đưa ra.

“Chúng tôi rất biết ơn những lời mời và lời cầu nguyện hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian khó khăn này”, Izumi nói trong một tuyên bố. “Biz đã tạo ra một di sản nghệ thuật sẽ mãi mãi được tôn vinh bởi những người đồng nghiệp trong ngành và những người hâm mộ đáng yêu của anh ấy, những người đã chạm vào cuộc sống của họ thông qua âm nhạc, trong hơn 35 năm. Anh ấy để lại phía sau một người vợ, nhiều thành viên gia đình và những người bạn thân sẽ nhớ anh tính cách sôi nổi và thường xuyên đùa giỡn và thường xuyên đùa giỡn ”.

Là một nhân vật được yêu thích nổi lên trong làng hip-hop non trẻ vào giữa những năm 1980, anh đã đạt được thành công vang dội nhất vào năm 1989 với Just a Friend, đạt vị trí thứ chín trên bảng xếp hạng Hoa Kỳ.

Được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường vào năm 2014, ông đã phải nhập viện trong nhiều tuần vì căn bệnh này trong năm 2020.

Những tưởng nhớ đã đổ dồn vào rapper vào tối thứ Sáu.

“Một nỗi đau vì khoảng cách”, tiếng kêu Một bộ lạc gọi là Quest rapper Q-tip. “RIP to Aries bro … I will miss you.”

“Chúng ta đã đánh mất một huyền thoại nhạc rap khác”, tiếng kêu Nhạc sĩ Bootsy Collins, trong khi nghệ sĩ guitar Red Hot Chili Peppers Flea بي Đã viết: “Tất cả tình yêu của tôi dành cho người mang lại tình yêu và niềm vui này, Biz Markie vĩ đại. Tôi sẽ phá kỷ lục của anh ấy cho đến ngày tôi chết.”

Sinh năm 1964, Marcel Hall cắt răng tham gia vòng quanh câu lạc bộ hip-hop ở New York, và nổi tiếng với tài năng quyền anh tự do và quyền anh. Nhà sản xuất DJ Marley Marl đã thuê anh ấy làm Beatbox trên các bản nhạc mà anh ấy đang tạo cho các nghệ sĩ bao gồm cả Roxanne Shanté, và kỹ năng này được kết hợp với chất trữ tình trong ca khúc solo tuyệt vời của anh ấy, Make the Music With Your Mouth, Biz

Nó được đưa vào album đầu tay năm 1988 Goin ‘Off cùng với các bài hát như Pickin’ Boogers – một bài ca ngợi chất nhầy ở mũi thể hiện sự hài hước của anh ấy – và Vapors, sau này được Snoop Dogg cover lại.

Biz Marquis năm 1988.
Biz Marquis năm 1988. Ảnh: David Corio / Getty Images

Năm sau, anh phát hành album thứ hai, The Biz Never Sleeps. Được củng cố bởi đĩa đơn chính Just a Friend và đoạn điệp khúc được tôn vinh đôi khi vang lên thành một người tình bất đắc dĩ, album là hit lớn nhất và đoạt giải vàng vào năm 1990.

Phần tiếp theo I Need a Haircut kém thành công hơn và không lọt vào bảng xếp hạng Top 100 của Hoa Kỳ. Gilbert O’Sullivan đã kiện Markey sau khi cô phát hành bản nhạc cho bài hát Alone Again, trong đó đã lấy mẫu phần điệp khúc và phần đệm piano cho bài hát của O’Sullivan một lần nữa (tất nhiên). Một tòa án đã phán quyết chống lại Markie, người bị đặt tên một cách hoài nghi cho album tiếp theo của anh ấy là All Sa Sample Cleared !; Quyết định này đã thay đổi cách sử dụng các mẫu thử trong nhạc hip-hop, yêu cầu chúng phải được gỡ bỏ trước khi phát hành.

Biểu diễn năm 2008 tại VH1 Hip-Hop Honors.
Biểu diễn năm 2008 tại VH1 Hip-Hop Honors. Ảnh: Lucas Jackson / Reuters

Markie chỉ phát hành một album nữa, 2003’s Weekend Warriors, nhưng vẫn tiếp tục đi lưu diễn (kể cả với tư cách là DJ), xuất hiện trong phim và truyền hình, và biểu diễn các bài hát rap với các nghệ sĩ khác.

Anh xuất hiện trên Beastie Boys theo dõi Do It, The Biz vs The Nuge và Intergalactic, và hát trên Benny and the Jets, phiên bản cover của bài hát Elton John của họ. Anh ấy là khách mời cùng với Slick Rick trên đường đua Will Smith So Fresh, và sau đó làm việc với Smith trong Men in Black II. Được Rolling Stones lựa chọn cho bài hát năm 1997 Anybody Seen My Baby? Năm 2020, anh trở thành người dẫn chương trình trên đài phát thanh Sirius XM của Mỹ.

công nghệ vượt thời gianRosario DawsonKerry Washington Anh ấy và các ngôi sao khác đã chia buồn và gửi gắm những kỷ niệm về công việc của Marky và tác động của anh ấy đối với nền âm nhạc của Thành phố New York.

“Khi tôi còn là một thiếu niên, chúng tôi thường lẻn ra ngoài vào tối thứ Hai để đi dự bữa tiệc nóng nhất ở thành phố New York. Soul Kitchen đã dạy tôi cách để âm nhạc sống trong cơ thể mình”, Washington viết trên Twitter. “Bất cứ khi nào chúng tôi nhìn thấy Pease trong hai tập đầu tiên, chúng tôi đều kinh ngạc. Anh ấy là một thiên tài. Hãy yên nghỉ và tinh thần,” anh nói.

Ngay cả New York Major Bill de Blasio trọng lượngcho biết, “Biz Marquis đã phát triển vượt bậc hip-hop và mang sự hài hước của New York đến với khán giả trên toàn thế giới. Chúng tôi thương tiếc người con trai thực sự của Harlem tối nay”

Associated Press đã đóng góp báo cáo

READ  Một cảnh sát đã cố gắng sử dụng một bài hát của Taylor Swift để chặn video của người biểu tình khỏi YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *