BlackRock đáp trả lời chỉ trích của George Soros về đầu tư của Trung Quốc

George Soros, tỷ phú và người sáng lập Soros Fund Management LLC, đã dừng lại khi đang phát biểu tại một sự kiện vào ngày thứ ba của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, vào thứ Năm, ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Simon Dawson | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

London – Đá đen, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã đáp lại những lời chỉ trích gay gắt từ nhà đầu tư tỷ phú George Soros về các khoản đầu tư của công ty vào Trung Quốc.

Viết Tạp chí Phố Wall Hôm thứ Ba, Soros gọi sáng kiến ​​BlackRock ở Trung Quốc là một “sai lầm bi thảm” sẽ “gây tổn hại đến lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và các nền dân chủ khác.”

Bản ý kiến ​​có tiêu đề “Sai lầm của Trung Quốc với BlackRock” cho biết quyết định bơm hàng tỷ đô la vào nước này của công ty là một “khoản đầu tư tồi” có thể sẽ mất tiền cho khách hàng của họ.

Nó xuất hiện ngay sau khi BlackRock tung ra một bộ quỹ tương hỗ và các sản phẩm đầu tư khác cho người tiêu dùng Trung Quốc. Sáng kiến ​​này đã chứng kiến ​​BlackRock trở thành công ty nước ngoài đầu tiên vận hành một công ty 100% vốn trong ngành quỹ tương hỗ của Trung Quốc.

Công ty quỹ tương hỗ của Trung Quốc đã thành lập quỹ đầu tiên tại nước này sau khi huy động được 6,68 tỷ nhân dân tệ (1,03 tỷ USD) từ hơn 111.000 nhà đầu tư, một nhà quản lý tài sản nói với CNBC hôm thứ Tư.

READ  Cardano (ADA) đặt mức giá cao nhất trước khi cập nhật hợp đồng thông minh

Người phát ngôn của BlackRock cho biết: “Hoa Kỳ và Trung Quốc có mối quan hệ kinh tế rộng lớn và phức tạp.

“Tổng thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước đã vượt quá 600 tỷ đô la vào năm 2020. Thông qua hoạt động đầu tư của chúng tôi, các nhà quản lý tài sản ở Hoa Kỳ và các tổ chức tài chính khác đóng góp vào sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.”

Viện đầu tư BlackRock Khuyến khích Vào giữa tháng 8, các nhà đầu tư đã tăng mức độ tiếp xúc với Trung Quốc lên đến ba lần trong một số trường hợp. Đầu năm, CEO Larry Fink Trong một bức thư gửi cổ đông Ông mô tả thị trường Trung Quốc là “một cơ hội quan trọng giúp đạt được các mục tiêu dài hạn của các nhà đầu tư ở Trung Quốc và quốc tế.”

Một biểu ngữ của BlackRock Inc treo phía trên tòa nhà ở New York.

Lucas Jackson | Reuters

Người phát ngôn cho biết: “Phần lớn tài sản do BlackRock quản lý là để nghỉ hưu. Các khách hàng của BlackRock trên khắp thế giới – bao gồm nhiều khách hàng ở Mỹ – đang tìm kiếm nhiều khoản đầu tư, bao gồm cả ở Trung Quốc, để đạt được các mục tiêu tài chính và hưu trí khác của họ. “.

BlackRock nói thêm rằng họ tin rằng họ có thể giúp Trung Quốc giải quyết cuộc khủng hoảng hưu trí đang gia tăng bằng cách cung cấp chuyên môn, sản phẩm và dịch vụ cho hệ thống hưu trí.

READ  Đồng đô la và yên trượt giá khi tâm lý rủi ro phục hồi; Musk ủng hộ Bitcoin

“Chúng tôi tin rằng thị trường tài chính tích hợp toàn cầu cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ ở tất cả các quốc gia khả năng tiếp cận tốt hơn và hiệu quả hơn với nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới.”

“Tình hình bây giờ hoàn toàn khác.”

Soros hôm thứ Ba cho biết khoản đầu tư của BlackRock vào Trung Quốc cho thấy công ty dường như đang “hiểu lầm” Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bắc Kinh đã đàn áp một số công ty trong năm nay, dẫn đến việc cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo mạnh. Soros cảnh báo rằng trong khi các quy tắc mới được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ, chúng cũng nên được coi là một dấu hiệu cho thấy Tập sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ quyền lực.

“Những nỗ lực trước đây có thể được biện minh về mặt đạo đức khi tuyên bố rằng họ đang xây dựng những cây cầu để đưa hai nước xích lại gần nhau hơn, nhưng giờ đây, tình hình đã hoàn toàn khác”, Soros nói. “Ngày nay, Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tham gia vào một cuộc đấu tranh sinh tử giữa hai hệ thống chính quyền: đàn áp và dân chủ.”

viết thư cho thời gian tài chính Trong một ý kiến ​​riêng biệt được công bố vào ngày 30 tháng 8, Soros cho biết các nhà đầu tư vào Trung Quốc của ông Tập đang phải đối mặt với “sự thức tỉnh thẳng thừng”, trước khi nói thêm rằng việc ông Tập đàn áp các công ty tư nhân cho thấy ông “không hiểu nền kinh tế thị trường.”

Đá đen đề cập Vào ngày 14 tháng 7, tài sản do công ty quản lý đã tăng lên mức kỷ lục 9,49 nghìn tỷ USD trong quý thứ hai từ mức 7,32 nghìn tỷ USD một năm trước đó.

Cổ phiếu của BlackRock đã tăng hơn 28% kể từ đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *