Bờ biển Texas đang chuẩn bị ứng phó với cơn bão Beryl có thể xảy ra. Cơn bão dự kiến ​​sẽ lấy lại sức mạnh của bão

TULUM, Mexico (AP) – Các quan chức Texas kêu gọi cư dân ven biển chuẩn bị cho cơn bão Beryl có thể xảy ra vì cơn bão dự kiến ​​​​sẽ lấy lại sức mạnh như bão.

Kể từ khi đến Bán đảo Yucatán ở Mexico, Beryl đã quay trở lại Nước ấm Vịnh Mexico nơi sức mạnh bão dự kiến ​​​​sẽ lấy lại vào thứ Bảy.

Jack Beaven, chuyên gia trưởng về bão tại Trung tâm Bão Quốc gia ở Miami, cho biết: “Chúng tôi dự đoán cơn bão sẽ đổ bộ vào một nơi nào đó trên bờ biển Texas vào thứ Hai nếu dự báo hiện tại giữ nguyên”. bão.” “.

Cơn bão đầu tiên phát triển thành Bão cấp 5 Tại Đại Tây Dương, cơn bão Beryl đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng khi đi qua quần đảo Caribe hồi đầu tuần. Sau đó đánh Mexico là cơn bão cấp 2Bão Harley David đã đốn ngã cây cối mà không gây thương tích hay tử vong trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới khi nó di chuyển qua bán đảo.

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ dự kiến ​​vào cuối ngày thứ Sáu rằng Bão Beryl sẽ mạnh lên vào thứ Bảy trước khi đổ bộ vào đất liền, khiến các cảnh báo về bão và bão được mở rộng. Bevin cho biết cảnh báo lốc xoáy dự kiến ​​​​sẽ được đưa ra vào Chủ nhật tuần sau.

Ông nói thêm rằng cơn bão sẽ gây ra một đợt nước dâng do bão nguy hiểm, gây lũ lụt cho các khu vực của bờ biển Texas, gió mạnh như bão trong một khu vực nhỏ và tình trạng bão nhiệt đới với mưa lớn trên phần lớn phần còn lại của bờ biển Texas.

READ  Malaysia chuẩn bị có vị vua 'thực tế' khi Johar Sultan lên ngôi | Tin tức chính trị

Trung tâm cảnh báo rằng “có nguy cơ gia tăng về gió mạnh, mạnh như bão và sóng có sức tàn phá, đe dọa tính mạng ở các khu vực phía đông bắc Mexico cũng như bờ biển miền trung và hạ lưu Texas vào cuối Chủ nhật và thứ Hai.”

Các quan chức Texas đã cảnh báo toàn bộ bờ biển của bang về khả năng xảy ra lũ lụt, mưa lớn và gió mạnh trong khi họ chờ đợi dấu hiệu rõ ràng hơn về cơn bão. Trung tâm bão hôm thứ Sáu đã đưa ra cảnh báo bão và bão cho bờ biển Texas từ cửa sông Rio Grande về phía bắc đến Đèo San Luis, cách Houston chưa đầy 80 dặm (128,75 km) về phía nam.

Phó Thống đốc Texas Dan Patrick, người giữ chức thống đốc trong khi Thống đốc Greg Abbott tới Đài Loan, đã ban hành tuyên bố phòng ngừa thảm họa cho 40 quận.

Patrick nói: “Mọi người dọc theo bờ biển Texas nên đề phòng cơn bão này. Chúng tôi chỉ hy vọng và cầu nguyện có mưa”.

Một số thành phố ven biển ở Texas đã kêu gọi tự nguyện sơ tán ở những vùng trũng thấp dễ bị lũ lụt, cấm cắm trại trên bãi biển và kêu gọi khách du lịch đi du lịch vào ngày lễ 4 tháng 7 di chuyển các phương tiện giải trí ra khỏi công viên ven biển. Tại Corpus Christi, các quan chức thành phố thông báo họ đã phân phát 10.000 bao cát trong vòng chưa đầy hai giờ vào thứ Sáu, khiến nguồn cung của họ cạn kiệt.

Beryl đã lan rộng Sự tàn phá ở JamaicaSaint Vincent và Grenadines và Barbados trong tuần này. Các quan chức báo cáo rằng ba người đã thiệt mạng ở Grenada, ba người ở Saint Vincent và Grenadines, ba người ở Venezuela và hai người ở Jamaica.

READ  Khi liên minh chính trị tan rã, Netanyahu phải đối mặt với trận chiến trên sân nhà

Chính quyền Mexico đã di dời một số khách du lịch và người dân khỏi các vùng trũng quanh Bán đảo Yucatan trước khi cơn bão đổ bộ, nhưng hàng chục nghìn người vẫn ở đó để chịu đựng gió mạnh và bão mạnh. Hầu hết khu vực xung quanh Tulum nằm ở độ cao vài mét so với mực nước biển.

Thành phố chìm trong bóng tối khi cơn bão gây mất điện khi đổ bộ vào bờ. Những cơn gió mạnh làm còi báo động ô tô vang lên khắp thành phố. Gió và mưa tiếp tục tấn công thành phố ven biển và các khu vực xung quanh vào sáng thứ Sáu. Các lữ đoàn quân đội tuần tra trên đường phố của thành phố du lịch, di dời cây đổ và đường dây điện.

Sau khi chứng kiến ​​Beryl càn quét vùng biển Caribe, Lucia Najera Balcaza, 37 tuổi, nằm trong số những người tích trữ lương thực và trốn trong nhà.

“Cảm ơn Chúa, sáng nay chúng tôi thức dậy và mọi thứ đều ổn,” cô nói. “Đường phố là một thảm họa, nhưng chúng tôi đang ở đây để dọn dẹp chúng”.

Laura Velasquez, điều phối viên bảo vệ dân sự Mexico cho biết, mặc dù không có trường hợp tử vong hay thương tích nào được báo cáo nhưng gần một nửa thành phố Tulum vẫn không có điện.

Trong khi nhiều người trên Bán đảo Yucatán hít một hơi thật sâu thì Jamaica và các hòn đảo khác bị bão tàn phá vẫn quay cuồng. Thủ tướng Jamaica Andrew Holness hứa sẽ cứu trợ nhanh chóng cho người dân sau khi đến thăm một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên đảo, giáo xứ phía nam St Elizabeth, vào hôm thứ Năm.

READ  Ykov Argamani tin rằng Noa Argamani sẽ trở về quê hương

Trước khi cơn bão đổ bộ vào Mexico, giới chức đã dựng các nơi trú ẩn trong các trường học và khách sạn. Khi gió bắt đầu thổi trên các bãi biển của Tulum hôm thứ Năm, các quan chức trên xe ATV được trang bị loa đã lái xe băng qua bãi cát yêu cầu mọi người rời đi và chính quyền đã sơ tán các khách sạn trên bãi biển. Trứng rùa biển Cho đến khi họ được di dời khỏi những bãi biển bị cơn bão đe dọa.

Khách du lịch cũng có biện pháp phòng ngừa. Lara Marsters, 54 tuổi, một nhà trị liệu tâm lý ở Boise, Idaho, đến thăm Tulum, cho biết bà đã đổ đầy nước vào những chai nước rỗng từ vòi.

Cô nói: “Chúng tôi sẽ cam kết ở một nơi an toàn.

___

Báo cáo của Vertuno từ Austin, Texas. Các nhà văn của Associated Press John Myers Jr. và Renloe Trail ở Kingston, Jamaica cũng đóng góp cho báo cáo này; Mark Stevenson và Megan Jantsky ở Thành phố Mexico; Dàn hợp xướng Murphy Marcos ở San Juan, Puerto Rico; và Lucanus Olivier ở Đảo Union, St. Vincent và Grenadines.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *