Bọ hôn mang mầm bệnh chết người lần đầu tiên được phát hiện ở Delaware

Quận New Castle, Del. – Các nhà khoa học lo ngại về phát hiện đầu tiên về bọ hôn ở Delaware mang ký sinh trùng có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim, thậm chí tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng.

Theo các nhà nghiên cứu, điều đáng báo động hơn nữa là sự hiện diện của số lượng lớn loài côn trùng lớn màu đen và màu cam này ở khu vực giữa Đại Tây Dương.

Tháng 7 năm ngoái, một cư dân ở Quận New Castle đã tìm thấy một con bọ hôn trên gối của mình khi chuẩn bị đi ngủ. Ba tháng sau, anh tìm thấy một con côn trùng tương tự khác trên khay nướng bánh trong bếp. Hai con côn trùng có cùng kích thước, hình dạng và màu sắc.

Hai trường hợp sốt xuất huyết mắc phải tại địa phương đã được báo cáo ở Florida Keys

Các nhà côn trùng học tại Đại học Delaware Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hai loài côn trùng này là Triatoma sanguisuga và mang ký sinh trùng Trypanosoma cruzi, gây bệnh Chagas.

Jennifer K đã nói: Peterson, trợ lý giáo sư tại Đại học Delaware và là chuyên gia côn trùng y tế, người đã xác định hai mẫu vật là bọ hôn, cho biết: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng bị nhiễm bệnh. Đây là lời cảnh tỉnh rằng loài côn trùng này cần được nghiên cứu”.

Người ta ước tính rằng bệnh Chagas ảnh hưởng đến khoảng 6 đến 7 triệu người trên toàn thế giới. Bệnh ký sinh trùng này gây ra các triệu chứng giống cúm ngay sau khi nhiễm bệnh, cũng như một giai đoạn dài sinh sản lặng lẽ trong các mô của vật chủ kéo dài nhiều năm.

Bị nhiễm bọ hôn T. Crozi Ký sinh trùng được truyền qua phân của chúng. Tỷ lệ một con bọ hôn cắn ai đó, đại tiện trên vết cắn và truyền ký sinh trùng là rất nhỏ.

Peterson cho biết thêm: “Nhưng cũng như bất kỳ điều gì khác, bạn tung xúc xắc càng nhiều lần thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được kết hợp ít có khả năng xảy ra nhất”.

Các vườn nho ở California đang trong tình trạng báo động sau khi một loài gây hại nguy hiểm lần đầu tiên được phát hiện ở bang này

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Delaware, các nghiên cứu ở các vùng khác của Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng 30-60% bọ hôn nhau bị nhiễm khuẩn, người đã trình bày chi tiết về việc phát hiện ra hai con bọ hôn nhau ở Giấy mới Xuất bản năm Tạp chí Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Hoa Kỳ.

Peterson cho biết bọ hôn có khả năng có nguồn gốc từ khu vực Đông Bắc và Trung Đại Tây Dương và đã tồn tại hàng nghìn năm nhưng chưa được nghiên cứu đầy đủ về khu vực này. Cô cũng không ngạc nhiên khi tìm thấy hai con bọ hôn nhau ở cùng một khu vực cách nhau vài tháng, vì những loài côn trùng này có xu hướng sống ở những vùng có nguồn thức ăn dồi dào.

“Nếu trong rừng không đủ thức ăn, bọ xít hôn nhìn thấy ánh sáng lấp lánh từ nhà người khác, nó sẽ bay tới xem có bữa ăn hay không”, cô nói.

Chủ nhà đợi nhiều tháng để xét nghiệm T. Crozi Các xét nghiệm cuối cùng cho thấy bệnh nhân mắc bệnh Chagas, nhưng trường hợp này nêu bật một lỗ hổng mang tính hệ thống cần được chú ý, Peterson nói.

Cô nói thêm: “Những con côn trùng đang ở đây và chúng đang giao tiếp với con người”.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, giun não hiếm gặp lây nhiễm cho một gia đình sau khi ăn thịt gấu chưa nấu chín.

Mục đích là để xác định vị trí, chế độ ăn, nơi sinh sản của bọ hôn và mức độ nhiễm T. cruzi.

Peterson nói: “Tôi ngần ngại khi nói rằng mọi người cần phải quan tâm hoặc lo lắng. “Thật vậy, tôi là người ủng hộ việc trang bị kiến ​​thức cho bản thân.”

Peterson đặt mục tiêu phát triển một nguồn tài nguyên dễ tiếp cận để công chúng tham khảo nếu họ gặp phải lỗi hôn.

Peterson nói: “Nó có thể giống một ứng dụng hoặc chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng hơn, có thể đảm bảo mọi người nhanh chóng nhận được thông tin hoặc sự trợ giúp họ cần nếu họ tiếp xúc với một trong những loài côn trùng này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *