“Bố mẹ tôi chuyển từ Việt Nam sang Ireland để có cuộc sống tốt hơn và bây giờ tôi tham dự Thế vận hội lần thứ hai”, Nguyễn nói.

Một vận động viên Olympic người Ireland cảm ơn cha mẹ cô ấy đã chuyển đến Ireland và cho cô ấy một cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ có mặt tại Thế vận hội vào mùa hè này.

Nhật Nguyễn mặc áo xanh tại Cầu lông Tokyo 2021

Nhật Nguyên chuẩn bị tham dự Olympic lần thứ 2Tín dụng: Tính năng Rex
Anh và em gái Thơm Nguyễn chuyển đến Cavan cùng bố mẹ từ Việt NamTín dụng: Sportsfile – Đăng ký

Và khi Thế vận hội bắt đầu ở Paris vào cuối tháng này, anh ấy sẽ có mặt ở đó lần thứ hai.

Anh sinh ra ở Việt Nam với chị gái Thơm và bố mẹ là Lai và Thúy.

Anh được sáu tuổi khi anh và mẹ Thủy cùng với bố và chị gái Thơm.

Nhật, 24 tuổi, cho biết: “Bố tôi đánh bạc để chuyển đến Ireland, ông muốn có một lối sống tốt hơn, để tôi và chị gái có cơ hội tốt hơn so với việc chúng tôi ở trong một ngôi làng nhỏ ở Việt Nam. “

Đọc thêm tại Thế vận hội

Vận động viên đến từ Dublin đã có một chặng đường khó khăn để đến được vòng loại và một vài thất bại đã làm suy giảm sự tự tin của anh ấy.

Anh ấy nói với bộ phim tài liệu Path to Paris của RTE: “Tôi vẫn đang tìm kiếm sự đột biến đó để lọt vào top 20, top 25.

READ  Nhà sản xuất thép Việt Nam mua để cung cấp cho mỏ quặng sắt của Úc

Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng đây là giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của tôi và đó là mục tiêu trung bình.

“Nhưng mục tiêu dài hạn? Chắc chắn tôi muốn một huy chương Olympic, một huy chương thế giới, tất cả các huy chương. Đó là nơi tôi muốn đến. Đôi khi mọi chuyện diễn ra theo cách của bạn, đôi khi thì không.

“Tôi cố gắng hết sức, cống hiến hết mình ở đây. Tập luyện mỗi ngày, hồi phục tốt, ngủ ngon nên bạn làm mọi thứ đúng cách nhưng mọi chuyện lại không như ý muốn.

“Thật hiếm khi thấy người khác có thể làm được điều đó, dù họ bằng tuổi hay lớn hơn – nếu họ làm được thì tại sao tôi lại không thể?”

Người xem RTE đưa ra những so sánh về Michael Jordan sau khi xem buổi huấn luyện ở Mỹ của Rasidat Adeleke trong phim tài liệu Path to Paris

Mọi chuyện bắt đầu xoay chuyển và Nhật đủ điều kiện tham dự Paris sau khi vô địch Irish Open năm ngoái, đứng thứ 19 trong số 38 đối thủ trong môn thể thao của cô.

Em gái anh, Thom, 27 tuổi, muốn cùng anh trai đến Paris sau khi trở thành vận động viên Ireland đầu tiên giành danh hiệu cử tạ châu Âu.

Nhưng sau một chặng đường dài mới đủ điều kiện, anh đã bỏ cuộc chơi và nghỉ hưu.

Sau lần đầu tiên chuyển đến Cavan cùng cha, Thơm nhớ lại cô cảm thấy cô đơn như thế nào khi không có cả gia đình.

READ  Thị phần của Việt Nam trong nhập khẩu gạo của Philippines là 87% thương mại

Anh nói: “Văn hóa Việt Nam đều là gia đình. Chúng tôi quan tâm lẫn nhau về mọi mặt nên chúng tôi cam kết. Chúng ta có thể thấy điều đó trong gia đình mình. Chúng tôi là minh chứng sống cho những người lao động chăm chỉ.

“Vì vậy, khi chúng tôi mới đến đây, bố tôi không có việc làm và ông kiếm được 160 euro một tuần và tiền thuê nhà là 120 euro một tuần, vì vậy tôi và bố tôi sống với 40 euro một tuần.

Đọc thêm về Mặt trời Ireland

“Không có mẹ, điều đó còn tệ hơn, tôi nhớ mẹ rất nhiều. Không có Nat ở đó, lúc đó tôi rất cô đơn. Nhưng khi họ đến, tôi rất hạnh phúc, chúng tôi là một gia đình bốn người hạnh phúc.

  • Đường đến Paris phát sóng trên RTE vào thứ Năm lúc 10:15 tối.
Nhật Nguyễn đặt mục tiêu giành huy chương OlympicTín dụng: AP: Báo chí liên kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *