Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht từ chức giữa phản ứng dữ dội từ cuộc chiến Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã chính thức đệ đơn từ chức vào thứ Hai.

Liên Minh Hình Ảnh | Liên Minh Hình Ảnh | những hình ảnh đẹp

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã đệ đơn từ chức hôm thứ Hai, trong bối cảnh Berlin đang xem xét kỹ lưỡng phản ứng của bà đối với cuộc chiến ở Ukraine.

“Hôm nay tôi đã yêu cầu thủ tướng miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng quốc phòng,” Lambrecht nói trong một tuyên bố, theo bản dịch của CNBC.

Việc từ chức của bà diễn ra khi Đức đang cân nhắc liệu có đồng ý tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine để giúp các lực lượng vũ trang ở Kiev thắng thế trước cuộc tấn công của Nga hay không.

“Các phương tiện truyền thông tập trung trong nhiều tháng vào một chủ đề cá nhân hầu như không cho phép đưa tin và thảo luận khách quan về binh lính, lực lượng vũ trang và tiến trình chính sách an ninh vì lợi ích của công dân Đức,” Lambrecht nói.

“Công việc có giá trị của những người lính và nhiều người đam mê trong ngành nên được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, tôi quyết định mở vị trí của mình”, cô nói thêm. “Tôi cảm ơn tất cả những người tham gia bảo vệ an ninh của chúng tôi hàng ngày và tôi chân thành chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai.”

READ  15 chú voi Trung Quốc trong hành trình dài 300 dặm. Tại sao, không ai biết.

Lambrecht, một nhà lập pháp cấp cao trong Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đã phải đối mặt với áp lực liên tục về uy tín của bà trong việc lãnh đạo các lực lượng vũ trang của đất nước.

Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin vào cuối tuần qua rằng việc từ chức của Lambrecht có thể sắp xảy ra sau một loạt sai lầm.

Đây là tin nóng hổi, ​​vui lòng quay lại sau để biết thêm thông tin.

— Sophie Kiderlin của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *