Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với CNN rằng Nga đã “trượt chân” trong cuộc xâm lược Ukraine

Cung cấp đánh giá về lực lượng Nga, Austin nói với phóng viên CNN Don Lemon trong một cuộc phỏng vấn độc quyền được thực hiện tại thủ đô Sofia của Bulgaria rằng người Nga “không tiến nhanh như họ mong muốn.”

Austin nói với CNN rằng người Nga đã “chịu sự hỗ trợ về hậu cần” và ông không thấy bằng chứng nào về “việc sử dụng tốt tình báo chiến thuật”, cũng như “sự kết hợp của khả năng trên không với cơ động trên bộ”.

“Có một số điều mà chúng tôi mong đợi được thấy mà chúng tôi chưa thấy. Và người Nga thực sự có một số vấn đề – họ đã trình bày cho chúng tôi một số vấn đề. Vì vậy, nhiều giả thiết của họ đã không được chứng minh là đúng như họ đang có. cuộc chiến này. ”

Kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu gần một tháng trước, các lực lượng Nga đã bắt đầu bị đánh bom và phá hủy Phần lớn các thành phố, bao gồm cả Mariupol và Kharkiv, nhưng Ukraine đã cố gắng ngăn chặn Nga chiếm giữ các khu vực rộng lớn của đất nước, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

“Tôi nghĩ (Nga) đã tưởng tượng rằng họ sẽ di chuyển rất nhanh và rất nhanh để chiếm thủ đô. Họ không thể làm điều đó”, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói.

Trước sự kháng cự quyết liệt của người Ukraine nhằm chống lại cuộc xâm lược của họ, Nga cũng đang phải đối phó với tinh thần binh lính thấp và Đấu tranh để tiếp tế hàng ngàn quân trong nước, các quan chức Mỹ và NATO nói với CNN trong tuần này.

Austin cũng được hỏi về lập trường của Trung Quốc đối với cuộc chiến.

READ  'Sự rạn nứt thương mại' giữa Nga và Đức có thể gây ra một cú sốc tài chính: Standard & Poor's Global

Hai quan chức Mỹ nói với CNN tuần này rằng Nga cũng đã yêu cầu hỗ trợ quân sự và hỗ trợ kinh tế từ Trung Quốc.

Theo một bức điện ngoại giao của Mỹ gửi các đồng minh, Trung Quốc đã tỏ ra cởi mở trong việc cung cấp hỗ trợ cho Nga. Cả Nga và Bắc Kinh đều từ chối bất kỳ yêu cầu nào như vậy.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Joe Biden đã tìm cách ngăn cản Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp đỡ Nga, cảnh báo người đồng cấp Trung Quốc trong cuộc gọi video dài 110 phút về “tác động và hậu quả” đối với Bắc Kinh nếu nước này hỗ trợ vật chất cho Moscow.

Austin nói với CNN rằng rất “khó nói” Trung Quốc sẽ làm gì và từ chối suy đoán.

“Tôi hy vọng Trung Quốc không ủng hộ hành động hèn hạ này của Putin, và tôi hy vọng họ nhận ra sự cần thiết phải tôn trọng lãnh thổ có chủ quyền”, ông nói với CNN và nói thêm, “Chúng tôi đã nói rõ rằng nếu họ làm vậy, chúng tôi nghĩ đó là một lựa chọn tồi . “

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã cung cấp cho Ukraine viện trợ tài chính và quân sự trong cuộc chiến chống lại Nga, bao gồm cả khoản viện trợ an ninh bổ sung 800 triệu USD do Biden công bố trong tuần này, nhưng không giúp thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine. Tránh tham gia trực tiếp vào xung đột.

READ  Được chụp bởi máy ảnh: Điện Kremlin công bố những bức ảnh về chuyến đi săn của Putin ở Siberia

Austin nói với CNN rằng Biden “đã rất rõ ràng về thực tế rằng chúng tôi sẽ không tham gia vào một cuộc chiến với Nga ở Ukraine.”

Bộ trưởng Quốc phòng nói rằng nếu Mỹ thiết lập vùng cấm bay, họ sẽ yêu cầu kiểm soát bầu trời, thu hút máy bay Nga và hạ gục các hệ thống máy bay ở Ukraine, Belarus và Nga.

“Điều này có nghĩa là chúng tôi đang trong một cuộc chiến với Nga. Đây là hai quốc gia sử dụng năng lượng hạt nhân và không ai muốn thấy họ tham gia vào cuộc xung đột. Điều này không tốt cho khu vực. Nó không tốt cho thế giới”, ông nói.

Ông cho biết Hoa Kỳ đang tập trung vào việc cung cấp loại hỗ trợ cho Ukraine mà “chúng tôi biết đang tạo ra sự khác biệt” và chúng tôi đang làm “mọi thứ có thể để bảo vệ từng tấc lãnh thổ của NATO.”

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *