Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Nga đang lên kế hoạch tấn công lớn nhân kỷ niệm một năm cuộc chiến | Ukraina

Nga có kế hoạch phát động một cuộc tấn công lớn trùng với lễ kỷ niệm đầu tiên của cuộc chiến ở Ukraina Ngày 24/2, theo Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Oleksiy Reznikov.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Pháp, Ông cảnh báo Reznikov rằng Nga sẽ triệu tập một lực lượng đông đảo. Đề cập đến việc Nga huy động 300.000 lính nghĩa vụ vào tháng 9 năm ngoái, ông tuyên bố rằng các số liệu ở biên giới cho thấy con số thực có thể lên tới gần 500.000.

“Chúng tôi không đánh giá thấp kẻ thù của mình,” Reznikov nói. “Họ chính thức công bố con số 300.000, nhưng khi chúng tôi nhìn thấy quân đội ở biên giới, theo ước tính của chúng tôi, con số còn nhiều hơn thế.”

The Guardian đã không thể xác minh độc lập những con số này.

Tối thứ Tư, ngài Tổng thống Volodymyr Zelensky Ông cho biết các lực lượng Nga đang cố gắng đạt được những thành tựu mà họ có thể đạt được vào dịp kỷ niệm cuộc xâm lược của họ vào tháng 2, đồng thời đưa ra một báo cáo đau đớn về tình hình ở tỉnh Donetsk phía đông.

Sự gia tăng nhất định trong các hoạt động tấn công của quân chiếm đóng đã được ghi nhận ở mặt trận phía đông nước ta. Zelensky nói trong một địa chỉ video.

Reznikov cho biết cuộc tấn công có thể sẽ tập trung ở hai khu vực: phía đông đất nước, nơi đã chứng kiến ​​giao tranh ác liệt trong những tuần gần đây; và phía nam.

READ  Thủ tướng mới của Malaysia Ismail Sabri Yaqoub đối mặt với sự không chắc chắn về chính trị COVID-19

“Chúng tôi nghĩ như vậy, cho rằng [Russia] Sống trong chủ nghĩa mã hóa, họ sẽ thử một thứ gì đó vào khoảng ngày 24 tháng 2.”

Tuần trước, Oleksey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, cảnh báo rằng Nga đang chuẩn bị một làn sóng tấn công để đánh dấu kỷ niệm cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2.

Ông tuyên bố rằng các lực lượng Nga được giao nhiệm vụ “vượt qua biên giới” của các vùng Donetsk và Luhansk phía đông.

Donetsk và Luhansk tạo nên Donbass, khu vực giáp biên giới với Nga mà Tổng thống Vladimir Putin đã đặt làm mục tiêu chiếm giữ kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Thống đốc Luhansk Serhiy Hayday tuyên bố rằng các lực lượng Nga đang trục xuất cư dân gần các khu vực do Nga kiểm soát trên chiến tuyến để họ không thể báo cho lực lượng pháo binh Ukraine triển khai quân.

“Có một sự chuyển giao tích cực của [Russian troops] Đến khu vực và họ chắc chắn đang chuẩn bị cho một điều gì đó ở Mặt trận phía Đông vào tháng Hai.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã ở Pháp để gặp Tổng thống Emmanuel Macron và để đảm bảo việc mua các radar phòng không. Ông cũng đang gây áp lực lên các nước châu Âu Gửi máy bay chiến đấu F-16 tới UkraineĐó là điều mà Macron cho biết đất nước của ông không loại trừ.

READ  Ứng cử viên Bosnia ôn hòa dẫn đầu cuộc đua cho chiếc ghế tổng thống

“Chúng tôi nói với các đối tác rằng chúng tôi phải sẵn sàng càng sớm càng tốt”, Reznikov nói với truyền thông Pháp. “Đây là lý do tại sao chúng ta cần vũ khí để ngăn chặn kẻ thù.”

Các chuyên gia tình báo và các nhà phân tích từ lâu đã gợi ý rằng sẽ có một cuộc tấn công mới Có lẽ nó sẽ được Nga tung ra trước mùa xuân. Phần lớn các cuộc giao tranh ở miền đông đất nước đã rơi vào bế tắc trong vài tuần, với cả hai bên được cho là đều chịu tổn thất nặng nề khi họ đi ngủ.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng vào cuối ngày thứ Tư tại thành phố Kramatorsk phía đông, sau khi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga phá hủy một tòa nhà chung cư.

Ít nhất tám tòa nhà dân cư đã bị hư hại. Cảnh sát cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng một trong số chúng đã bị phá hủy hoàn toàn. “Mọi người có thể vẫn ở dưới đống đổ nát.”

Thống đốc khu vực, Pavlo Kirilenko, đã đăng một bức ảnh cho thấy một tòa nhà bốn tầng ở Kramatorsk đã bị hư hại nghiêm trọng.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã viết trên Telegram sau vụ tấn công: “Đây không phải là sự lặp lại của quá khứ, nó là thực tế hàng ngày của đất nước chúng ta – một đất nước với sự ác tuyệt đối ở biên giới của nó.”

READ  Israel cho biết họ đang bao vây Thành phố Gaza; Hoa Kỳ kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo “cục bộ”.

Zelensky đã viết trong một tweet riêng: “Cách duy nhất để ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố của Nga là đánh bại nó. Bằng xe tăng. Máy bay chiến đấu. Tên lửa tầm xa.”

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *