Bob Iger đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Disney trong một bước ngoặt gây sốcCNN Kinh doanh

Trong một động thái gây chấn động Hollywood, Bob IgerMột trong những CEO nổi bật nhất trong lịch sử Walt Disney Inc., trở lại để điều hành đế chế truyền thông.

Bob Chapek, người thay thế Iger vào năm 2020 với tư cách là Giám đốc điều hành, sẽ từ chức ngay lập tức.

“Chúng tôi cảm ơn Bob Chapek vì sự phục vụ của anh ấy cho Disney trong suốt sự nghiệp lâu dài của anh ấy, bao gồm cả việc điều hướng công ty vượt qua những thách thức chưa từng có của đại dịch,” Chủ tịch Disney Susan Arnold cho biết trong một tuyên bố vào tối Chủ nhật. “Hội đồng quản trị kết luận rằng khi Disney bắt đầu giai đoạn chuyển đổi ngành ngày càng phức tạp, Bob Iger có vị trí đặc biệt để dẫn dắt công ty vượt qua giai đoạn then chốt này.”

Thông báo này, mặc dù gây bất ngờ cho ngành truyền thông, nhưng lại đến vào thời điểm Disney đang phát triển vượt bậc. Công ty đã tốt nghiệp từ một Báo cáo thu nhập kém điều đó cho thấy sự tăng trưởng cho những nỗ lực phát sóng. Tuy nhiên, điều này đến với một chi phí lớn. Kinh doanh phát sóng của Disney bị mất 1,5 tỷ đô la trong quý IV. Báo cáo này đã khiến cổ phiếu của Disney lao dốc sau một năm trì trệ và hoạt động kém hiệu quả.

Chapek đã dẫn dắt công ty vượt qua đại dịch, một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử gần 100 năm của công ty, nhưng cuối cùng Disney đã quyết định tương lai của mình sẽ nằm trong tay Iger tốt hơn.

Bên ngoài đại dịch, Chapek đã có một thời gian ngắn nhưng đầy vất vả với tư cách là chủ tịch của Disney. Chapek, người từng là chủ tịch của Công viên, Trải nghiệm và Sản phẩm của Disney trước khi tiếp quản Egger, thấy mình phải đối phó Với các vấn đề liên quan đến thanh toán với Scarlett Johanssonmột trong những ngôi sao lớn nhất của công ty, bên cạnh những trận chiến của Disney với Florida và nhân viên của công ty, liên quan đến dự luật nhà nước gây tranh cãi Hạn chế một số chủ đề LGBTQ trong lớp học.

Cổ phiếu của Disney gần đây cũng bị ảnh hưởng. Nó hiện tại Giảm gần 40% trong năm nay.

Về phần Iger, anh ấy có địa vị gần như thần thoại với tư cách là đội trưởng của Disney

(không)
. Ông đã có 15 năm làm Giám đốc điều hành và có công lớn trong việc mua lại các thương hiệu lớn như Pixar, Marvel và Lucasfilm, quê hương của Chiến tranh giữa các vì sao. Iger cũng đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 71 tỷ đô la để mua phần lớn 21st Century Fox và khởi động cuộc cách mạng phát trực tuyến tại Disney

(không)
với sáng tạo của Disney

(không)+ vào tháng 11 năm 2019.

Iger vẫn ở Disney với tư cách là Giám đốc điều hành chỉ đạo các nỗ lực sáng tạo của công ty. Ông chính thức rời công ty sau gần 50 năm vào cuối năm ngoái.

Disney cho biết hôm Chủ nhật rằng Iger đã đồng ý giữ chức Giám đốc điều hành trong hai năm với “sự ủy thác từ hội đồng quản trị để thiết lập định hướng chiến lược cho sự tăng trưởng mới và hợp tác chặt chẽ với hội đồng quản trị trong việc phát triển người kế nhiệm để lãnh đạo công ty sau khi kết thúc nhiệm kỳ. ”

Động thái này cũng gây bất ngờ vì vướng Vừa gia hạn hợp đồng. Hội đồng quản trị của công ty đã bỏ phiếu nhất trí gia hạn hợp đồng của Chapek với tư cách là Giám đốc điều hành thêm ba năm nữa, công ty cho biết vào tháng Sáu. Hợp đồng mới của Chapek bắt đầu vào tháng 7 và dự kiến ​​kéo dài đến năm 2025.

Ngoài ra, Iger dường như đã nghỉ hưu do di sản của ông là một trong những giám đốc điều hành thành công và nổi bật nhất của Disney. Bây giờ, anh ấy đã trở lại.

“Tôi vô cùng lạc quan về tương lai của công ty tuyệt vời này và tôi rất vui khi Hội đồng quản trị đã yêu cầu tôi trở lại làm Giám đốc điều hành của nó,” Iger nói trong một tuyên bố vào Chủ nhật. “Disney và các thương hiệu và nhượng quyền thương mại vô song của họ giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của rất nhiều người trên khắp thế giới — và đặc biệt là trong trái tim của nhân viên chúng tôi, những người cống hiến cho công ty này và sứ mệnh của nó là nguồn cảm hứng.”

Egger nói thêm rằng ông “vô cùng vinh dự khi một lần nữa được đề nghị lãnh đạo đội ngũ đáng kinh ngạc này, với sứ mệnh rõ ràng tập trung vào sự xuất sắc trong sáng tạo để truyền cảm hứng cho các thế hệ thông qua cách kể chuyện táo bạo, vô song.”

READ  Đây là những gì đang cấm Lệnh cấm khai thác Bitcoin ở New York

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *