Bốn trường hợp chủng coronavirus ‘Delta Plus’ đã được tìm thấy ở Israel

Bốn trường hợp “Delta Plus”, một loại mới và có khả năng nguy hiểm hơn, đã được phát hiện ở Israel, Jerusalem Post đã được xác nhận.

Delta Plus là một trong những phiên bản của Triều đại châu thổ – đã được biết là có khả năng lây lan cao hơn 50% so với biến thể alpha (Anh) trước đó và chịu trách nhiệm cho phần lớn các trường hợp mới trong nước – với một đột biến bổ sung (# 417).

Giáo sư Cyril Cohen, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Miễn dịch học tại Đại học Bar Ilan, cho biết: “Nếu chủng ban đầu có khả năng lây nhiễm sau 15 phút ở gần người bệnh, thì về mặt lý thuyết, nó đã ít hơn”. Thư.

Ông cho biết Delta Plus có thể dễ lây lan hơn người tiền nhiệm của nó, Delta. Ông nói, mặc dù vẫn chưa rõ liệu biến thể này có gây ra bệnh nghiêm trọng hơn hay trốn tránh vắc xin hơn các chủng khác hay không.

Cohen nói: “Còn hơi sớm để coi nó tồi tệ hơn vùng đồng bằng nguyên thủy, vốn đã đủ có vấn đề,” Cohen nói. “Ở Ấn Độ, họ nói rằng nó dễ lây lan hơn một chút – có thể chỉ với một số dân tộc nhất định – nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào.”

Ông cho biết, tính đến tuần trước, chỉ có vài trăm trường hợp mắc bệnh Delta Plus đã được báo cáo trên toàn thế giới.

READ  Máy bay trực thăng của NASA dành cho sao Hỏa sống sót sau 'sự cố bất thường trong chuyến bay'

Cohen nói rằng sự phát triển của các đột biến mới là bình thường với virus. Cho đến nay, hầu hết Virus corona Các đột biến đã xảy ra trong protein có gai của virus, đây là thứ giúp coronavirus gắn vào tế bào của chúng ta.

Cohen cho biết người ta có thể nghĩ đến việc protein Spike được xây dựng bằng hàng nghìn “viên gạch” nhỏ. Đột biến làm thay đổi một hoặc nhiều viên gạch và ảnh hưởng đến cách hoạt động của protein đột biến. Đôi khi, những thay đổi là nhỏ. Những lần khác, chúng mang lại cho vi-rút một lợi thế tiến hóa, chẳng hạn như cho phép vi-rút bám vào tế bào của chúng ta tốt hơn, tránh phản ứng miễn dịch của người đã được tiêm phòng hoặc phục hồi, hoặc có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn.

Cho đến nay, các đột biến đã xảy ra trên một số khối hạn chế, có nghĩa là chỉ có khoảng năm hoặc sáu thay đổi về điểm số và sự kết hợp khác nhau của những thay đổi đó, điều mà Cohen nói là “tin tốt”.

Ông nói: “Khi xem xét một bản cập nhật vắc-xin, chúng tôi không cần phải làm việc trên một số phiên bản vắc-xin, mà chỉ những phiên bản có thể bao gồm hầu hết các đột biến vì không có nhiều”.

Nhưng ông thừa nhận rằng Israel không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng phát hiện ra các biến thể mới, vì ngày càng có nhiều người được chẩn đoán nhiễm coronavirus. Đó là bởi vì các xét nghiệm PCR tiêu chuẩn được sử dụng tại sân bay hoặc bởi các tổ chức y tế không kiểm tra được các biến thể. Họ chỉ đơn giản là đưa ra một câu trả lời tích cực hoặc tiêu cực.

Để tìm ra chủng coronavirus nào đó mà ai đó mắc phải cần xét nghiệm di truyền, theo ông này mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn so với các xét nghiệm tiêu chuẩn.

READ  NJ Corporation nơi vợ chồng chết vì COVID bị phạt 13.000 USD

Khi chỉ có vài ca mắc mới mỗi ngày, Bộ Y tế sẽ xếp hạng tất cả các ca dương tính. Tuy nhiên, với rất nhiều người mới bị nhiễm bệnh, Bộ đã phải chọn lọc hơn.

“Ở mức độ cá nhân, có thể không phải lúc nào cũng cần giải trình tự, nhưng điều quan trọng là phải biết những biến số nào đang lưu hành ở cấp độ sức khỏe cộng đồng,” Cohen nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *