Boris Johnson tự cô lập sau phản ứng dữ dội đối với các quy tắc cách ly

Tình hình đặt ra nhiều câu hỏi hơn về kế hoạch của chính phủ để dỡ bỏ các hạn chế vào thứ Hai, ngay cả khi các trường hợp gia tăng Hơn 50000 mỗi ngày, phần lớn là do biến thể delta có khả năng truyền tải cao. Truyền thông Anh ngày 19/7 kêu gọi “Ngày Tự do” Nhưng đối với hàng nghìn người bị nhiễm bệnh hoặc đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, tuyên bố đó sẽ trở nên trống rỗng.

Theo chương trình thử nghiệm dịch vụ y tế, ông Johnson và ông Sunak sẽ tiếp tục làm việc ở Phố Downing, nơi đã được trang bị các phương tiện để kiểm tra hàng ngày. Họ cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly khi không có mặt tại nơi làm việc. Ông Johnson và vợ CarrieAnh ta sống trong một căn hộ trên tầng cao của số 11 phố Downing bên cạnh văn phòng của mình. Tòa nhà này cũng là nơi đặt văn phòng của ông Sunak.

Tin tức về dàn xếp thử nghiệm đã thu hút sự chỉ trích ngay lập tức, với một số lưu ý rằng đó chỉ là ví dụ mới nhất về việc các quan chức cấp cao chơi theo các quy tắc khác nhau. Đến 11 giờ sáng tại London, ba giờ sau tuyên bố ban đầu, hai người đàn ông đã rút lui.

Thủ tướng đã ở quê nhà Chequers khi ông được NHS thông báo và bây giờ sẽ ở đó để cách ly.

READ  Biểu tượng Star Trek William Shatner với các phóng viên về chương trình mới của anh ấy trên Kremlin TV

Chiều chủ nhật Mr Johnson Đã đăng video trên Twitter Trong đó ông nói rằng ông và ông Sunak đã cân nhắc việc tham gia chương trình thử nghiệm, nhưng quyết định rằng “điều rất quan trọng là mọi người phải tuân thủ các quy tắc giống nhau, đó là lý do tại sao tôi sẽ tự cô lập cho đến ngày 26 tháng 7.”

Ông Sunak nói trên Twitter rằng “mặc dù chương trình thử nghiệm và theo dõi thí điểm có phần hạn chế và chỉ cho phép hoạt động kinh doanh thiết yếu của chính phủ, tôi nhận thấy rằng ngay cả khi cảm thấy các quy tắc không giống nhau đối với tất cả mọi người là sai.”

“Vì mục tiêu đó,” anh viết, “Tôi sẽ tự cô lập như bình thường và không tham gia vào cuộc thí điểm.”

Trong video của mình, thủ tướng nhắc lại rằng đất nước đang tiến lên với việc mở cửa vào thứ Hai và đó vẫn là “thời điểm thích hợp, nhưng chúng tôi phải làm điều đó một cách thận trọng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *