Britney Greiner: Đại sứ quán Mỹ ở Moscow nhận thấy cầu thủ bóng rổ “có phong độ tốt” sau khi vào được lãnh sự quán

Theo Price, một quan chức đại sứ quán đã được phép vào Grenier hôm thứ Ba, đây là lần tiếp cận chính thức đầu tiên của chính phủ với Grenier kể từ khi Nga giam giữ cô ấy kể từ giữa tháng Hai.

“Chúng tôi đã có thể xác minh trường hợp của cô ấy và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhóm pháp lý của cô ấy, với mạng lưới rộng lớn hơn của cô ấy, để đảm bảo cô ấy được đối xử công bằng”, Price nói với Bobby Harlow của CNN.

“Quan chức của chúng tôi nhận thấy Britney Grenier ở trong tình trạng tốt và chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo cô ấy được đối xử công bằng trong suốt thử thách này.”

Grenier, người từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic và là cầu thủ của đội Phoenix Mercury của WBNA, đã bị bắt hồi tháng Hai tại một sân bay ở Moscow và bị chính quyền Nga cáo buộc buôn lậu một lượng lớn chất ma túy. Phạm tội có thể bị phạt tù đến 10 năm.

Một tòa án ở Moscow tuần trước Greiner bị giam giữ được gia hạn Cho đến ngày 19 tháng 5, theo hãng thông tấn Nga TASS.
Một nguồn tin thân cận với tình huống này cho biết rằng cuộc điều tra đang được tiến hành và ngày xét xử vẫn chưa được ấn định CNN tuần trước.
xanh hơn Nhóm pháp lý đã có quyền truy cập vào nó Cô ấy có thể gặp cô ấy vài lần một tuần trong thời gian bị giam giữ ở Nga.

Đầu tuần này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan đã gặp Bộ Ngoại giao Nga vào thứ Hai và “yêu cầu chính phủ Nga tuân theo luật pháp quốc tế và đạo đức cơ bản của con người để cho phép tiếp cận lãnh sự đối với tất cả công dân Hoa Kỳ bị giam giữ tại Nga, bao gồm cả những người trước đây ở quyền giám hộ. “”.

READ  Tác phẩm nghệ thuật của Carole Lund được trưng bày tại Tòa nhà Mỹ thuật ACC | Tin tức, Thể thao, Việc làm

Cơ quan nhà nước Nga TASS đưa tin, lãnh sự Mỹ đã không đến thăm Grenier, bất chấp việc nhà chức trách Nga sẵn sàng “tạo mọi điều kiện” cho chuyến thăm.

Nhưng đại sứ quán Mỹ tại Moscow cho biết họ đã “liên tục yêu cầu” lãnh sự quán được phép thăm Greiner và các công dân Mỹ bị giam giữ khác “và đã bị từ chối tiếp cận liên tục và không phù hợp trong vài tháng.” Công dân Hoa Kỳ Paul Whelan và Trevor Reid cũng đang bị giam giữ ở Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *