BSOD của Microsoft chuyển sang màu đen cho Windows 11

Windows màn hình xanh chết chóc

ảnh chụp màn hình: Mitrander LK (khác)

Trước sự thất vọng của vô số người dùng, Màn hình xanh chết chóc (BSOD) của Microsoft đã là trụ cột chính trong Windows trong những năm qua, nhưng giờ đây đối với Windows 11, BSOD dường như được lột xác với một màu hoàn toàn mới: đen.

với tôi mépMặc dù màn hình đen chết chóc mới không được triển khai đầy đủ trong bản dựng xem trước mới nhất của Windows 11, nhưng Microsoft đang chuyển sang một nền đen mới cho các sự cố hệ thống, có khả năng phù hợp hơn với màn hình tắt và đăng nhập màu đen mới của Windows 11.

Lịch sử của BSOD có thể được bắt nguồn từ Windows 3.0, với việc nó đã nhận được khá nhiều bản cập nhật trong 30 năm qua – gần đây nhất là việc bổ sung một khuôn mặt buồn ASCII trong Windows 8. Trong Windows 11, ngoài một nền đen mới, phần còn lại của BSOD dường như không Thay đổi, bao gồm cả việc sử dụng mã QR và mã lỗi liên quan.

Vì màn hình đen mới vẫn chưa được chính thức triển khai, những người chạy Bản xem trước đầu tiên của bản dựng Windows 11 Bạn sẽ cần thực hiện thêm một số bước để xem bsod mới.

với tôi xenopanther trên Twitter (Băng qua Thiết bị của Tom), cách để có màn hình đen mới là thay đổi sổ đăng ký của bạn bằng cách truy cập HKLM SYSTEM CurrentControlSet Control CrashControl và thay đổi DisplayPreReleaseColor thành 0. (Cảnh báo, vui lòng không làm điều này trừ khi bạn có kinh nghiệm chỉnh sửa Windows của mình sau đó Tất cả những gì bạn phải làm để nhìn thấy màn hình xanh chết chóc mới là khởi động lại hệ thống và sau đó khiến hệ thống gặp sự cố bằng cách giết tiến trình Windows quan trọng hoặc một số phương pháp khác.

Hơi khó chịu, nếu màn hình xanh chết chóc được chuyển thành màu đen, nó có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người dùng Windows, vì thực sự có cảm giác màn hình đen chết chóc, thường xảy ra khi Windows bị đơ thành màn hình đen trong quá trình cài đặt. của hệ điều hành.

Cũng cần lưu ý rằng vì Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về màn hình đen chết chóc mới, nên có thể BSOD mới chỉ đơn giản là thứ mà Microsoft đang thử nghiệm trong giai đoạn xem trước của Windows 11. Tuy nhiên, với Windows 11 được thiết lập để thiết kế lại giao diện người dùng lớnSẽ không quá sốc khi thấy màn hình xanh chết chóc cũ có một bản cập nhật nhỏ.

READ  Bán "Trò chơi điện tử dành cho người lớn" trên eBay bị cấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *