BYD của Trung Quốc ghi nhận doanh số bán xe điện hàng quý tăng 21%, thu hẹp khoảng cách với Tesla

BEIJING (Reuters) – BYDDY của Trung Quốc báo cáo doanh số bán xe điện tăng 21% trong quý 2, thu hẹp khoảng cách với Tesla (TSLA) sau khi trao lại danh hiệu nhà bán xe điện lớn nhất thế giới cho đối thủ Mỹ trong quý. Đầu tiên.

Theo tính toán của Reuters dựa trên báo cáo bán hàng hàng tháng, BYD đã bán được 426.039 ô tô điện trong quý 2 từ tháng 4 đến tháng 6. Con số này ít hơn khoảng 12.000 xe so với ước tính giao hàng trong quý hai của Tesla.

Ảnh tư liệu: Cửa hàng BYD và Autotorino ở Milan

Cửa hàng BYD và Autotorino ở Milan. (Reuters)

Tesla dự kiến ​​​​sẽ ghi nhận mức giảm 6% về lượng giao xe trong quý 3 của tháng 4 và tháng 6 vào thứ Ba, lần đầu tiên công ty Mỹ ghi nhận mức giảm trong hai quý liên tiếp, do phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc và nhu cầu chậm chạp do thiếu hụt các mẫu mã mới với giá cả phải chăng.

Công ty có thể một lần nữa nhường lại chức vô địch ô tô điện cho BYD nếu kết quả thực tế thấp hơn dự kiến. Barclays dự đoán lượng giao hàng trong quý 2 sẽ giảm 11%, mức lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với Tesla.

Tesla đã gặp khó khăn sau nhiều năm tăng trưởng nhanh chóng giúp hãng trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới. Vào tháng 1, họ đã cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng về số lượng giao hàng vào năm 2024 sẽ “thấp hơn đáng kể” do sự hỗ trợ từ việc giảm giá kéo dài nhiều tháng không còn nữa.

READ  United Auto Workers đình công chống lại Ford, GM và Stellantis

Reuters đưa tin vào tháng 5 rằng nhà sản xuất ô tô điện này đã giảm sản lượng ô tô điện Model Y bán chạy nhất của mình xuống mức hai con số tại nhà máy ở Thượng Hải kể từ tháng 3 để giải quyết nhu cầu yếu đối với các mẫu xe cũ ở Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai sau đại dịch Covid-19. Hoa Kỳ.

Để so sánh, đối thủ lớn của Trung Quốc BYD đã duy trì mức tăng trưởng ổn định về doanh số bán xe điện, trong khi các công ty khởi nghiệp về xe điện như Nio báo cáo mức tăng trưởng ấn tượng trong quý gần nhất. Số lượng xe giao hàng NIO trong quý 2 đã tăng hơn gấp đôi lên 57.300 chiếc.

Cui Dongxu, Tổng thư ký Hiệp hội xe khách Trung Quốc, cho rằng việc giảm giá và sự chuyển dịch ngày càng tăng trong nhu cầu của người tiêu dùng sang ô tô điện và xe hybrid từ xe chạy bằng xăng là những nguyên nhân chính thúc đẩy doanh số bán hàng mạnh mẽ của các hãng xe điện Trung Quốc trong những tháng gần đây. .

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới bao gồm xe điện và xe hybrid ở Trung Quốc đạt 46,7% tổng doanh số bán xe trong tháng 5, mức cao mới hàng tháng.

(Báo cáo bởi Kiawei Li, Zhang Yan và Kevin Krolicki; Chỉnh sửa bởi Mi Young Kim và Sherry Jacob Phillips)

READ  Chứng khoán tăng một ngày sau khi tín hiệu Fed giảm dần có thể bắt đầu 'sớm', dự đoán lãi suất cao hơn sắp tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *