Ca sĩ của nhóm Eagles Don Henley đã đệ đơn kiện về việc trả lại lời bài hát viết tay cho “Hotel California”.

NEW YORK (AP) – Ca sĩ của Eagles Don Henley đã đệ đơn kiện ở New York vào thứ Sáu để đòi lại cha mình Lời bài hát và ghi chú viết tay Từ album “Hotel California” của ban nhạc.

Đơn khiếu nại dân sự được đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan được đưa ra sau khi các công tố viên vào tháng 3 bất ngờ hủy bỏ cáo buộc hình sự giữa phiên tòa xét xử ba chuyên gia sưu tập bị cáo buộc âm mưu bán tài liệu.

Người đồng sáng lập The Eagles xác nhận các trang này đã bị đánh cắp và thề sẽ theo đuổi vụ kiện khi vụ án hình sự chống lại nhà buôn sách hiếm Glenn Horowitz, cựu người được ủy thác của Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll Craig Inciardi và người bán kỷ vật nhạc rock Edward Kosinski đã bị hủy bỏ.

“Hotel California”, do Eagles phát hành năm 1977, là Album bán chạy thứ ba Trong mọi thời đại ở Hoa Kỳ

“100 trang bài hát cá nhân này thuộc về ông Henley và gia đình ông, và ông không bao giờ cho phép các bị cáo hoặc bất kỳ ai khác bán chúng để kiếm lời,” luật sư của Henley, Daniel Petrucelli, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email hôm thứ Sáu.

Theo vụ kiện, các trang viết tay vẫn được văn phòng Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg lưu giữ, văn phòng này từ chối bình luận hôm thứ Sáu về vụ kiện.

READ  'Cobra Kai' Phần 6: Gia hạn cho các tập cuối, ngày phát hành Netflix

Các luật sư của Kosinski và Inciardi bác bỏ hành động pháp lý này là vô căn cứ, lưu ý rằng vụ án hình sự đã bị hủy bỏ sau khi có thông tin cho rằng Henley đã đánh lừa các công tố viên bằng cách giấu kín những thông tin quan trọng.

“Don Henley đang khao khát viết lại lịch sử,” luật sư của Kosinski, Sean Crowley, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. “Chúng tôi mong muốn được khởi kiện vụ án này và đệ đơn kiện Henley để buộc anh ta phải chịu trách nhiệm về việc liên tục nói dối và lạm dụng hệ thống tư pháp.”

Luật sư của Inciardi, Stacy Richman, cho biết trong một tuyên bố riêng rằng vụ kiện nhằm mục đích “bắt nạt” và “duy trì một câu chuyện sai sự thật.”

Luật sư của Horowitz, người không được nêu tên là bị đơn vì anh ta không yêu cầu quyền sở hữu tài liệu, đã không trả lời email yêu cầu bình luận.

Trong phiên tòa, luật sư của nam giới cho biết Henley đã đưa các trang lời bài hát cách đây hàng chục năm cho một nhà văn từng sáng tác một bài hát. Tiểu sử chưa bao giờ được xuất bản của Eagles Sau đó ông đã bán những tờ giấy viết tay cho Horowitz. Ông lần lượt bán chúng cho Inciardi và Kosinski, những người bắt đầu đưa một số trang ra bán đấu giá vào năm 2012.

READ  'The Rings of Power' đánh bại 'House of the Dragon' theo thứ tự phát trực tuyến

Vụ án hình sự đột ngột bị hủy bỏ sau khi các công tố viên đồng ý rằng các luật sư bào chữa về cơ bản đã bị che mắt bởi 6.000 trang thông tin liên lạc liên quan đến Henley, các luật sư và cộng sự của ông.

Các công tố viên và người bào chữa cho biết họ chỉ nhận được tài liệu sau khi Henley và các luật sư của ông đưa ra quyết định vào phút cuối là từ bỏ đặc quyền của luật sư-khách hàng để bảo vệ các cuộc thảo luận pháp lý.

Thẩm phán Curtis Farber, người chủ trì phiên tòa bắt đầu mà không có bồi thẩm đoàn vào cuối tháng 2, cho biết các nhân chứng và luật sư của họ đã sử dụng đặc quyền của luật sư-khách hàng “để che giấu và che giấu thông tin mà họ tin rằng sẽ gây tổn hại” và các công tố viên “dường như đã bị thao túng. ”

___

Phóng viên Associated Press ở New York Jennifer Peltz đã đóng góp cho báo cáo này.

___

Theo dõi Philippe Marcelo tại twitter.com/philmarcelo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *