‘Cá voi’ bitcoin đang quay trở lại thị trường trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử

Một đại diện trực quan của Bitcoin.

STR | NurPhoto qua Getty Images

Có vẻ như các nhà đầu tư Bitcoin lớn nhất đang tăng vị thế của họ khi giá phục hồi.

Tài khoản tiền điện tử có gần 50 triệu đô la trở lên Bitcoin Lượng mua của họ đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng 6, theo dữ liệu mới từ công ty blockchain Chainalysis. Xu hướng tăng này tiếp tục cho đến cuối tháng 8 khi giá tăng trở lại trên 50.000 USD.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, nói với CNBC: “Bitcoin đã được tích lũy bởi các nhà đầu tư lớn gần đây tương quan với sự thay đổi trung hạn của giá bitcoin.

Hoạt động “cá voi” của Bitcoin có liên quan đến hành động giá trong năm nay. Các nhà đầu tư lớn này là “động lực” trên thị trường cho đến cuối tháng Hai, Gradwell nói. Khi các nhà đầu tư lớn có được nhiều tài sản kỹ thuật số hơn, giá thường tăng trong khoảng thời gian 28 ngày. Chainalysis nhận thấy rằng khi họ bán, giá sẽ giảm xuống.

Hoạt động của cá voi biến động khi tài sản kỹ thuật số biến động. Trong khi cá voi được người mua mạnh mẽ vào đầu năm, cá voi bắt đầu bán với giá giảm trong thời gian ngắn vào tháng 3 và bán tháo ở mức cao nhất vào tháng 4, theo dữ liệu.

READ  Tuần tới tại Phố Wall khi thị trường giá xuống xuất hiện, Phố Wall bị vùi dập tìm kiếm 'trạng thái Fed' ngoài tầm với

Từ cuối tháng 6 đến ngày 22 tháng 8, các nhà đầu tư lớn này đã kiếm được gần 10 tỷ đô la theo mức giá hôm thứ Ba. Theo công ty dữ liệu, lượng cá voi nắm giữ hiện đã trở lại mức tháng 2.

Những nhà đầu tư lớn hơn này cũng có xu hướng là những người nắm giữ hợp đồng dài hạn. Những con cá voi được đo bằng Chainalysis có xu hướng giữ trung bình ít nhất 75% số bitcoin mà họ mua.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong ba tháng tuần nàyNó đã tăng ổn định kể từ giữa tháng Bảy. Giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng đã vượt qua 2,2 nghìn tỷ đô la sau đó Một lần nữa vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la đầu tháng này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Đăng ký đến CNBC PRO Để có thông tin chi tiết độc quyền, số liệu phân tích và chương trình ngày hành động trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *