Các bác sĩ săn lở đá và triệu hồi các vị thần để cấy vào các ngôi làng ở Himalaya

MALANA, Ấn Độ (24 tháng 9) (Reuters) – Để đến thăm ngôi làng Malana của Ấn Độ nằm sâu trong dãy Himalaya, một nhóm tiêm chủng COVID-19 đã phóng qua một trận lở đất đã chặn đường một ngày trước đó, leo lên một bức tường lan can và sau đó bắt đầu một giờ đi bộ xuống và lên một con sông thung lũng.

Bất chấp địa hình thù địch, bang phía bắc Himachal Pradesh, nơi có Malana, hồi đầu tháng này đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Ấn Độ cung cấp ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 cho tất cả người lớn.

Địa hình dốc là một thách thức mà các nhân viên y tế phải vượt qua khi họ đi bộ hàng giờ hoặc hàng ngày để đến những ngôi làng hẻo lánh, và một thách thức khác là niềm tin tôn giáo, vì đất nước phụ thuộc vào du lịch đã tiêm chủng cho gần 5 triệu người trưởng thành.

Vào ngày 14 tháng 9, một nhóm năm người do Cán bộ Y tế Quận, Tiến sĩ Atul Gupta dẫn đầu đã lên đường đến Malana để tiêm liều thứ hai của vắc-xin.

Bị đóng cửa bởi trận lở đất, họ để lại chiếc xe của mình với hai hộp vắc-xin màu xanh lơ trên vai để di chuyển qua đống đổ nát, leo lên tường và sau đó đi bộ xuống con đường vào làng, đi cùng với một nhiếp ảnh gia của Reuters.

Bimla Thakur, 56 tuổi, một nhân viên y tế, leo núi để tiêm phòng cho người dân ở các ngôi làng hẻo lánh như một phần của chiến dịch tiêm chủng, trong đợt bùng phát dịch bệnh do coronavirus (COVID-19), gần làng Malana ở huyện Kullu của Himachal Pradesh ở Himalayas, Ấn Độ, ngày 14 tháng 9 năm 2021. Bất chấp địa hình hiểm trở, phía bắc Himachal Pradesh trở thành bang đầu tiên ở Ấn Độ tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 cho tất cả người lớn. Địa hình dốc là một thách thức mà các nhân viên y tế phải vượt qua khi họ đi bộ hàng giờ hoặc nhiều ngày để đến các ngôi làng hẻo lánh. Ảnh: Adnan Abedi / Reuters

READ  Lũ lụt ở Đức nâng cao ngưỡng thời tiết khắc nghiệt

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình đến ngôi làng, Gupta và nhóm của mình đã đặt những chiếc hộp lên một chiếc xe đẩy có gắn những con lăn để chở thuốc băng qua hẻm núi ngăn cách Malana với con đường. Điều này làm giảm bớt bước đi của họ đáng kể khi họ bắt đầu băng qua eo biển, có độ sâu khoảng 100 mét (330 ft).

Trong thời gian nghỉ ngơi trong chuyến đi, Gupta nói rằng để thuyết phục 1.100 người lớn từ Malana chụp những bức ảnh đầu tiên của họ vào tháng 8, quận trưởng đã yêu cầu các linh mục mời một vị thần Hindu địa phương. Ông nói, điều này đã giúp các nhân viên y tế có thể khám chữa bệnh cho 700 người trong ba ngày.

Khi nhóm Gupta đến ngôi làng vào ngày 14 tháng 9, khoảng 36 người, những người đã chụp những bức ảnh đầu tiên trước cuộc biểu tình, đã xếp hàng để chụp những bức ảnh thứ hai đối diện với một ngôi đền cổ kính của vị thần.

Trưởng làng Raghuram, người chỉ nêu một cái tên cho biết: “Ban đầu mọi người sợ tiêm phòng, sợ họ bị ốm hoặc chết”, trưởng làng Raghuram, người chỉ nêu một cái tên, nói khi ngồi bên những bức tường bằng gỗ và bê tông chạm khắc của ngôi đền. “Sau đó tôi lấy nó và những người khác cũng lấy hết can đảm.”

READ  New Zealand sẽ đóng cửa trên toàn quốc sau khi trường hợp địa phương đầu tiên được phát hiện trong 170 ngày

Thủ trưởng bang Himachal Pradesh, Jay Ram Thakur, bình luận về sự thành công của việc tiêm chủng tại tiểu bang đối với chiến dịch tiêm chủng từ làng này sang làng khác, quyết định thu hút sự tham gia của các chính trị gia ở cấp địa phương và áp lực từ chính phủ liên bang để ưu tiên tiêm chủng cho khách du lịch. các điểm nóng.

Ấn Độ muốn gần như tất cả người lớn được chủng ngừa trước tháng 12, họ đã tiêm ít nhất một liều cho 2/3 số người và hai liều trong vòng chưa đầy 1/4. Thakur muốn Himachal Pradesh là bang nhanh nhất đạt đến giới hạn hai liều, hy vọng vào tháng 11.

Báo cáo và viết bởi Krishna trong Das; Chỉnh sửa bởi Christian Schmolinger

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *