Các bản mod cũ của GTA bị Take-Two loại bỏ

Tommy từ Vice City đi xe máy.

ảnh chụp màn hình: trò chơi rock

Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar Games, đã dành khoảng tuần trước để sử dụng yêu cầu gỡ xuống theo DMCA để xóa các tệp cũ. Grand Theft Auto Sự sửa đổi. Nhà xuất bản đã không giải thích lý do tại sao việc loại bỏ đột ngột các mod cũ này được thực hiện.

Cuối tuần trước, người chơi và người sáng tạo bắt đầu báo cáo trên Twitter và các diễn đàn GTA của độ tuổi này Grand Theft OutCác sửa đổi đã được rút vào máy tính. Vào ngày 17 tháng 7, rõ ràng là có điều gì đó đang xảy ra. Nhiều mod, bao gồm cả phổ biến Thế giới ngầm San Andreas mod, đã bị xóa và không còn khả dụng trên ModDB.

Một số sửa đổi này đã khá cũ. GTA: Thành phố Tự do, tổng số chuyển đổi Thế giới ngầm mod đã chuyển GTA III cho Vice City Engine, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005. Hiện nó đã bị xóa khỏi ModDB. GTA Underground, một mod phổ biến đang cố gắng hợp nhất nhiều tệp GT bản đồ trong một trò chơi lớn, Cũng bị xóa vào ngày 17 tháng 7. Các nhà phát triển của nó đã xác nhận qua tin nhắn Discord Sửa đổi đã bị xóa do kết quả trực tiếp của thông báo gỡ xuống theo DMCA từ Take-Two Interactive.

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Take-Two xóa các mod GTA cũ với thông báo DMCA

Người quản lý cộng đồng và người biên tập ModDB được giải thích Trong một chuỗi tweet ngắn Trang web đó đã liên hệ với Take-Two và cố gắng bắt đầu một cuộc đối thoại với nỗ lực tìm ra giải pháp khác chứ không chỉ loại bỏ các mod thông thường. Take-Two không được chấp nhận và ModDB đã buộc phải xóa nội dung sau khi nhận được thông báo DMCA. Ông cũng cảnh báo những người nộp đơn nên “thận trọng khi đi bộ” vì nhiều thông báo DMCA có thể đã lỗi thời. GT Sự sửa đổi.

Kotaku contacted Rockstar Games about the recent DMCA takedowns but the developer and publisher didn’t respond.

GTA Forums user Ash_375 has put cùng Đăng diễn đàn chi tiết Liệt kê nhiều mod đã bị xóa và một số phản hồi từ cộng đồng. Nhiều người gửi tiền và người chơi cảm thấy thất vọng khi họ cảm thấy Take-Two đang quay lại lời của họ.

Đọc thêm: Bản mod GTA phổ biến nhất trong 20 năm qua

Trước đó, nhà xuất bản năm 2017 bị chỉ trích nặng nề Sau khi bị ép buộc bởi sự nổi tiếng GT Chương trình công cụ chỉnh sửa Mở IV đóng. Điều này dẫn đến một sự bùng nổ lớn của sự tức giận từ GT Cộng đồng Modden. Nó thực sự lớn đến nỗi Rockstar Games và Take-Two đã thay đổi kế hoạch của họ và Được phép Mở IV trở lại. Vào thời điểm đó, công ty đã đưa ra một bộ quy tắc mới mà người gửi tiền có thể tuân theo để tránh yêu cầu gỡ xuống theo DMCA. Văn bản chính được lưu bởi trò chơi máy tính Trong một bài báo từ năm 2017 Nó có thể được tóm tắt đơn giản là “không sửa đổi GTA trực tuyếnHãy gắn bó với các mod đơn lẻ và không bán các mod của bạn. ”Đơn giản thôi.

Nhưng vào tháng 6 năm 2019 Các nguyên tắc này đã thay đổi với việc bổ sung văn bản này vào các quy tắc:

Điều này không áp dụng cho … (3) việc sử dụng hoặc nhập khẩu IP khác (bao gồm cả Rockstar IP) trong dự án; hoặc (iv) tạo trò chơi, câu chuyện, nhiệm vụ hoặc bản đồ mới.

Bây giờ, vào năm 2021, có vẻ như Take-Two đang tiến hành sửa đổi vi phạm phần này của quy tắc. Mặc dù các quy tắc này đã được làm rõ, chúng đã được thay đổi mà không có cảnh báo hoặc cảnh báo và nhiều người kiểm duyệt hiện đang hoang mang về việc phải làm gì tiếp theo. Mặc dù cũng cần lưu ý rằng các quy tắc được công bố vào năm 2017 luôn nêu rõ rằng Take-Two có thể thay đổi các quy tắc bất kỳ lúc nào hoặc từ chối bất kỳ sửa đổi nào vì bất kỳ lý do gì vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột về yêu cầu gỡ bỏ DMCA này khiến nhiều người bất ngờ và tức giận hơn.

Take-Two không phải là một người hâm mộ xếp hạng GTA của tôi trong một thời gian khá dài. Đầu năm nay, nhà xuất bản kẻ giết người để loại bỏ Thế giới ngầm GTA III Mã nguồn kỹ thuật đảo ngược. Cuối cùng, các nhà phát triển đằng sau mã này đã quản lý Để đưa công việc của họ trở lại trực tuyến. Nhưng đó là một ví dụ khác về cuộc chiến liên tục của Take-Two chống lại những kẻ kiểm duyệt. Đây là một lập trường kỳ quặc sẽ xảy ra vào năm 2021, khi các bản mod trò chơi điện tử trở thành một cách phổ biến để giữ cho các trò chơi cũ hơn có liên quan và có thể chơi được lâu sau ngày phát hành đầu tiên.

Không rõ tại sao Take-Two hiện đang chuyển sang DMCA, nhiều năm sau khi những bản mod này được phát hành lần đầu tiên. Một số người trong cộng đồng cho rằng nó có thể liên quan đến những tin đồn lâu dài GT Làm lại hoặc Làm lại. Những người khác suy đoán Nó có thể là kết quả của những gì vẫn …chính thức-đã xác nhận GTA 6. Nhưng tất cả chỉ là suy đoán. Chỉ Take-Two biết chuyện gì đang xảy ra, và anh ấy giữ im lặng cho đến tận bây giờ.

READ  Google Tìm thiết bị của tôi có thể sắp hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *