Các biện pháp phòng ngừa được bác sĩ nhi khoa khuyên vì vi rút hợp bào hô hấp và cúm rất phổ biến

Thời gian đọc ước tính: 2-3 phút

THÀNH PHỐ SALT LAKE – Utah rất vui mừng được trở lại với truyền thống Lễ Tạ ơn của họ sau hai năm bị hạn chế do đại dịch vi-rút corona. Nhưng chỉ vì COVID-19 Chỉ vì nó không phổ biến, không có nghĩa là chúng ta không cần đề phòng.

Tiến sĩ Per Geestland, bác sĩ bệnh viện nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Primary và Đại học Y tế Utah cho biết: “Trong vài năm gần đây, COVID là vấn đề chính mà chúng tôi lo lắng về việc lây lan trong gia đình cùng nhau.

Ông cho biết năm nay ít lo ngại hơn về COVID-19, tuy nhiên Mối quan tâm nhiều hơn về RSV và cúm. Ngay bây giờ, những loại virus đó vẫn khiến trẻ em phải nhập viện.

“Chúng tôi sống ngay tại đây,” Geistland nói, đề cập đến Bệnh viện Nhi đồng Tiểu học. “Chúng tôi đã hoạt động với 95-100% công suất của cô ấy và cô ấy chắc chắn đang bận.”

Anh ấy nói chúng ta đang ở trong một trận bão tuyết siêu vi.

Geestland đã giúp tạo ra Rủi ro cao 20 năm trước, điều này cho chúng ta thấy rằng RSV và bệnh cúm ngày nay đang gia tăng ở hầu hết các khu vực của tiểu bang. RSV có thể đặc biệt nghiêm trọng đối với trẻ em, người già và những người có tình trạng sức khỏe có nguy cơ cao.

READ  Các nhà vật lý mở ra một con đường mới cho một dạng siêu dẫn kỳ lạ

“Tôi bắt đầu vào tháng 10 và sau đó nó thực sự cất cánh,” bác sĩ nói. “Độ dốc của đợt bùng phát năm ngoái nhẹ hơn một chút. Năm nay độ dốc rất cao, điều này cho thấy sự lây lan rất nhanh trong cộng đồng của chúng ta.”

Cúm đang bắt đầu gia tăng ở Utah, chậm hơn so với mức gia tăng số ca nhập viện được thấy ở các tiểu bang khác.

Geestland cho biết: “Chúng tôi cho rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn từ đây trở đi trong vài tuần nữa trước khi chúng tôi bắt đầu thấy hoạt động của bệnh cúm chấm dứt”.

Trong khi đó, COVID-19 vẫn còn hơn 120 người nhập viện trên toàn bang.

Trung bình mỗi ngày vẫn có một người chết vì các biến chứng liên quan đến COVID-19.

“Covid vẫn còn đó, và nó chắc chắn vẫn gây ra nhiều vấn đề”, bác sĩ nói.

Anh ấy nói rằng những cuộc tụ họp của những người khỏe mạnh sẽ ổn trong ngày lễ này. Nếu bạn hoặc con bạn bị ốm, hãy ở nhà và tránh tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai đang ho hoặc hắt hơi.

Geistland cho biết: “Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn trong việc tiêm chủng cho mọi người chống lại COVID. “Vì vậy, tất cả chúng ta đều cảm thấy tốt hơn một chút, đặc biệt là những người dân dễ bị tổn thương.”

READ  Máy gia tốc hạt mini này cung cấp các tia laser nhỏ với hứa hẹn lớn

Những bức ảnh

Nhưng câu chuyện liên quan

Câu chuyện sức khỏe mới nhất

baal tốt

Nhiều câu chuyện bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *