Các biện pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam | Việc kinh doanh

Các động thái khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam hinh anh 1Hình minh họa (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã mở rộng phản ứng hàng năm để khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thanh toán kỹ thuật số. Ngày không tiền mặt Tại Việt Nam (16/6).

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết công ty của ông phối hợp với các nhà bán lẻ để tặng quà cho người tiêu dùng sử dụng thẻ không tiếp xúc Visa, mua sắm trên các trang thương mại điện tử và đưa ra giá quảng cáo cho người dùng thẻ không tiếp xúc tại một số cửa hàng.

Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nó đã đưa ra Kế hoạch tăng tốc. Các công ty nhỏ tại Việt Nam có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán kỹ thuật số trong vài phút nhờ các giải pháp mới và quy trình phê duyệt được cải thiện của Visa.

Visa Business Solutions cung cấp cho các công ty một bộ công cụ để giúp họ thành công và nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời đại kinh doanh hiện đại. Trong thời gian chờ đợi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể truy cập các nguồn thông tin trên trang Kỹ năng Kinh doanh Thực tế của Visa, trang này cung cấp các kiến ​​thức cần thiết về cách bắt đầu, quản lý và phát triển doanh nghiệp, ông Dũng nói thêm.

Các động thái thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam hinh anh 2Chính thức khởi động chương trình “Phố thanh toán không tiền mặt – Hải Châu 2022” vào ngày 16/6 vừa qua. (Ảnh: TTXVN)

Vào ngày 16 tháng 6, một nhóm người từ quận Hai Cháo, trung tâm Đà Nẵng, Việt Nam Thương mại điện tử
Hiệp hội và Momo – nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử đã khởi động chương trình “Phố thanh toán không dùng tiền mặt – High Chow 2022” nhằm kích cầu mua sắm tại địa phương sử dụng công nghệ số.

READ  Việt Nam sắp nhận bàn thua ở vòng loại Olympic

Dự án đang được triển khai trên các đường Trần Văn Dru, Nguyễn Văn Lin, Lư Tín Đường và Fan Su Trin, bao gồm các cửa hàng và doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu là tất cả các cửa hàng đều áp dụng trên ít nhất một con phố Thanh toán không dùng tiền mặtCác phương pháp.

Trong một nghiên cứu của Visa năm 2021, một nửa số người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thẻ không tiếp xúc. Bất chấp những dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 đang dịu đi, 74% những người được phỏng vấn cho biết họ vẫn tin tưởng vào việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn, ngay cả khi họ đến mua sắm trực tiếp. Thanh toán kỹ thuật số Nhiều phương pháp hơn sẽ được sử dụng trong các cửa hàng truyền thống. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *