Các bộ trưởng sẽ đưa ra quyết định giảm bớt sự ngăn chặn của Anh vào ngày 14 tháng 6

Du khách đến thăm Công viên Greenwich mong chờ khu tài chính Canary Wharf vì các hạn chế về khóa cửa đã được nới lỏng trong bối cảnh đại dịch Coronavirus (COVID-19) lây lan ở London, Vương quốc Anh, ngày 25 tháng 4 năm 2021. Reuters / Peter Nichols

Bộ trưởng Bộ Y tế Matt Hancock cho biết hôm Chủ nhật rằng các bộ trưởng sẽ đưa ra quyết định vào ngày 14 tháng 6 về việc tiến tới giai đoạn cuối cùng của việc nới lỏng lệnh cấm vận ở Anh, mô tả đại dịch là “trong tầm kiểm soát”.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo Anh sẽ đẩy nhanh chương trình tiêm chủng COVID-19 để cố gắng ngăn chặn biến thể lây lan nhanh chóng lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, cảnh báo rằng việc mở cửa trở lại của Anh có thể bị trật đường ray do giải pháp thay thế của Ấn Độ. Đọc thêm

Hancock nói với Sky News: “Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về bước thứ tư, đây là bước lớn nhất trong lộ trình. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng này vào ngày 14/6”.

Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc mở cửa trở lại có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi dự kiến ​​của đất nước từ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong ba thế kỷ và gây ra những chỉ trích mới về cách quản lý của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng. Đọc thêm

READ  Tên tôi là Cleo: Bé gái 4 tuổi mất tích được tìm thấy an toàn ở Úc

Anh, một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong chính thức cao nhất trên thế giới với 127.675 người, hiện có tỷ lệ nhiễm trùng nói chung thấp nhờ vào việc giới thiệu thành công vắc-xin.

Dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ lây nhiễm trung bình hàng ngày trong khoảng thời gian bảy ngày là khoảng 2.200 và gần 70% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Chính phủ Anh thực hiện các hạn chế về khóa đối với Anh, trong khi các cơ quan có thẩm quyền của Wales, Scotland và Bắc Ireland tự đưa ra quyết định.

Ở Anh, giai đoạn cuối cùng trong số bốn giai đoạn đã được đặt ra là loại bỏ các hạn chế về khóa đã được áp dụng từ đầu tháng Giêng vào ngày 21 tháng 6 và có thể từ bỏ hoàn toàn các biện pháp ngăn cách xã hội.

Giai đoạn thứ ba của kế hoạch nới lỏng bắt đầu vào thứ Hai. Trong số các biện pháp khác, mọi người sẽ được phép ôm nhau một lần nữa và các quán bar và nhà hàng sẽ có thể phục vụ khách hàng bên trong.

“Toàn bộ dịch bệnh hiện đã được kiểm soát”, Hancock nói với BBC. “Nhưng có vẻ như giải pháp thay thế của Ấn Độ lây lan từ người này sang người khác dễ dàng hơn và vì vậy chúng tôi phải cẩn thận.”

Hancock bác bỏ những lời chỉ trích của các đối thủ chính trị rằng chính phủ đã quá chậm chạp trong việc đóng cửa biên giới đối với những người đến từ Ấn Độ trong khi các vụ việc đang gia tăng. Ông cho biết quyết định được đưa ra trước khi phương án thay thế chính thức được xác định là một vấn đề cần quan tâm.

READ  Một nhà thổ ở Áo cung cấp vé vào cửa miễn phí và các buổi tiêm chủng riêng tại chỗ

Bộ trưởng cho biết chỉ có hơn 1.300 trường hợp chủng loại Ấn Độ ở Anh và dữ liệu ban đầu cho thấy vắc-xin vẫn có hiệu quả chống lại biến thể này.

“Có dữ liệu mới và rất sớm từ Đại học Oxford, và tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là từ các phòng thí nghiệm, không phải dữ liệu lâm sàng, và nó còn rất sớm, nhưng nó cho chúng tôi một mức độ tin tưởng rằng vắc-xin có tác dụng chống lại điều này” Hancock nói.

Ông nói rằng 5 người được tiêm liều vắc-xin đầu tiên đã được đưa đến bệnh viện bằng phương pháp thay thế của Ấn Độ, và một người – ông mô tả là “yếu” – đã được đưa đến bệnh viện sau khi uống cả hai liều.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *