Các chuỗi cung ứng của Việt Nam đang vật lộn để thoát khỏi ảnh hưởng của Chính phủ

Gần hai tháng sau, các chuỗi cung ứng quan trọng của Việt Nam đối với ngành công nghiệp điện thoại và giày dép trên thế giới đang phải vật lộn để chống lại thiệt hại của một cuộc đình công đáng thèm muốn, khiến nền kinh tế bị thu hẹp lại một điểm. Ghi tốc độ.

Hàng trăm nhà máy thuộc các thương hiệu dịch vụ công nghiệp phía Nam từ Intel, Toyota đến Reebok đã được phép mở cửa trở lại vào hoặc sau ngày 1 tháng 10. Nhân viên cư trú trên trang web. Nhưng sau cú vấp ngã, các công ty vẫn đang tuyên bố Đối mặt với tình trạng thiếu lao động, Các ranh giới kín, các quy tắc ngẫu nhiên, chi phí thử nghiệm và sự phức tạp khi một công nhân bị nhiễm vi rút corona. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã nói rằng sự hồi sinh của Việt Nam sẽ “từ từ hơn dự kiến” và tác động của nó sẽ được cảm nhận vào năm 2022.

Điều này gây ra rủi ro toàn cầu cho việc mua quần áo và hàng hóa Đồ nội thất, Cũng như nhằm nâng cao chuỗi giá trị Việt Nam đổi mới sáng tạo.

“Nhiều công ty, bao gồm First Solar Việt Nam, đang thấy sự chậm trễ trong việc giới thiệu công nghệ và sản phẩm mới”, KJ Ung, Giám đốc điều hành của công ty cho biết. “Điều này sẽ khiến các sản phẩm do Việt Nam sản xuất gặp bất lợi trên thị trường toàn cầu.”

Công ty của ông, nhà sản xuất tấm pin mặt trời màng mỏng hàng đầu, muốn chiêu mộ 300 chuyên gia nhưng cho biết các quy tắc đầu vào là “phức tạp và tốn thời gian”. Việt Nam đã hủy các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm 2020, nhưng hiện tại vẫn chấp nhận số lượng hạn chế hành khách được tiêm vắc xin cần được cách ly trong một tuần.

READ  HCL bổ nhiệm các ủy ban lãnh đạo ở Hàn Quốc, Việt Nam và Đài Loan

Phát biểu tại một sự kiện do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức tại Việt Nam, một cuộc khảo sát được công bố cho thấy 37% công ty hoạt động dưới 80% công suất.

Từ bài báo này Nikki Châu Á, Một ấn phẩm toàn cầu với quan điểm châu Á độc đáo về chính trị, kinh tế, thương mại và các vấn đề quốc tế. Các phóng viên của chúng tôi và các nhà bình luận bên ngoài từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ quan điểm của họ về châu Á, trong khi bộ phận Asia300 của chúng tôi cung cấp thông tin chuyên sâu về 300 công ty niêm yết lớn nhất và phát triển nhanh nhất từ ​​11 nền kinh tế bên ngoài Nhật Bản.

Đăng ký | Đăng ký nhóm

Wanek Furniture, công ty tự hào là nhà công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, cho biết 22% nhân viên của họ đã chuyển về quê và 70% lực lượng lao động trước khi nhà sản xuất đình công. Cuộc đình công mùa hè Hàng triệu người ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận không thể rời khỏi nhà của họ. Khi sự kiện kết thúc vào ngày 1 tháng 10, hàng nghìn Những người nhập cư chạy trốn Đối với gia đình của họ ở nông thôn. Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh cho biết điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt hơn 100.000 công nhân ở miền Nam.

Các tỉnh và doanh nghiệp trong khu vực cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhà ở, chủng ngừa để thu hút các nhà tuyển dụng.

READ  Việt Nam đấu tranh để giữ COVID-19 không làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghiệp

Bà Nuen Min Lam, Phó chủ tịch UBND xã Long On cho biết: “Chúng tôi ủng hộ người lao động ở các tỉnh khác, nhưng muốn quay lại Long On để họ làm liều”.

Trong bối cảnh sự phục hồi không chắc chắn của Việt Nam, các nhà đầu tư lo ngại rằng các đối thủ như Thái Lan và Indonesia sẽ đạt được tiến bộ nhanh chóng. Ngân hàng Mỹ miễn cưỡng trở lại làm việc “do lo lắng về thể chất và tinh thần”, Ngân hàng Mỹ cho biết trong một nghiên cứu ngày 15 tháng 11.

“Kỳ vọng về việc bình thường hóa nhanh chóng có thể rất hứa hẹn, đặc biệt là trong các lĩnh vực quần áo và giày dép sử dụng nhiều lao động,” nó nói.

Ngân hàng cho biết thêm, những lĩnh vực này có thể tạo ra “hiệu ứng cánh bướm”, đồng thời cho biết thêm rằng giá dành cho người mua sắm tại Hoa Kỳ, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, sẽ tăng 5% trong nửa đầu năm 2022. Theo số liệu của đồng chí từ Liên Hợp Quốc, nước Cộng sản là nước xuất khẩu quần áo, giày dép và dệt may lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc vào năm 2020.

Tuy nhiên, những người khác tin rằng nền kinh tế sẽ nhanh chóng phục hồi và điều tồi tệ nhất là đằng sau nó. Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết: “Có rất nhiều hy vọng kể từ khi Việt Nam mở cửa trở lại.

Intel có địa điểm lắp ráp và thử nghiệm chip lớn nhất tại Việt Nam. Sài Gòn đã hợp tác với các công ty khác trong khu công nghệ cao để thành lập một cơ sở cách ly các trường hợp nhiễm vi rút không có triệu chứng. Việt Nam đang rời bỏ chính sách “không chăn nuôi”, trong đó yêu cầu đóng cửa toàn bộ nhà máy nếu một công nhân bị tổn hại. Các nhà máy hiện được phép tạm ngừng một phần hoạt động, nhưng các doanh nghiệp phàn nàn rằng mỗi tỉnh có sự khác nhau về mức độ lớn của phần đó và thời gian cần cách ly các liên hệ xét nghiệm âm tính.

READ  Boyd đang mở rộng con đường với sự tiện lợi tại Việt Nam

Ông Kỷ Nguyên, Giám đốc điều hành của Cái Mép, cảng lớn nhất miền Nam Việt Nam, cho biết các tỉnh phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn chuỗi cung ứng bị phá vỡ. Ông kêu gọi các quan chức xem xét “hộp cát nhà máy” mới nhất của chính phủ Thái Lan, tích hợp vắc xin, xét nghiệm và cách ly để các công ty có thể duy trì sản xuất. Bốn tỉnh nằm trong hộp cát, giảm thiểu sự khác biệt về quy định trên lý thuyết – do đó làm gián đoạn phân phối.

Nguyen nói với khách tham quan AmCham tại Thành phố Hồ Chí Minh rằng “thật buồn khi thấy xuất khẩu của Thái Lan tiếp tục giảm.” “Chúng tôi là [have] Rất nhiều điểm giống nhau. “

MỘT Phiên bản của bài viết này Được xuất bản lần đầu tiên bởi Nikkei Asia vào ngày 24 tháng 11 năm 2021. © 2021 Nikkei Inc. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *