Các chuyến bay đến Bắc Kinh bị hủy khi thành phố thắt chặt các hạn chế đi lại của Covid

Mọi người kiểm tra mã QR sức khỏe để đề phòng vi rút Covid-19, trước khi bước vào một trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh vào ngày 2 tháng 11 năm 2021.

Ngọc Triệu | AFP | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Khoảng một nửa số chuyến bay đến và đi từ hai sân bay của Bắc Kinh đã bị hủy hôm thứ Ba do thủ đô thắt chặt các hạn chế đi lại sau một loạt các trường hợp mới xảy ra trong thành phố và các khu vực khác của đất nước trong vài ngày qua.

Đó là theo trang web dữ liệu ngành hàng không VariFlight, theo dõi khoảng 800 đến 1.000 chuyến bay cho cả Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh và Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.

Trung Quốc có chính sách “không khoan nhượng” nghiêm ngặt để kiểm soát coronavirus.

Các nhà chức trách địa phương, đặc biệt là ở thủ đô, đang cảnh giác cao độ sau khi một loạt các ca nhiễm coronavirus lây truyền tại địa phương vào cuối tuần cho thấy rằng sự gia tăng các ca bệnh mới nhất có thể chỉ lây lan ra bên ngoài một số khu vực. Rõ ràng, con số này nhạt so với hầu hết các thành phố lớn trên thế giới.

Ủy ban Y tế Bắc Kinh thông báo hôm thứ Hai rằng những người dân đã rời thành phố đi công tác hoặc giải trí đến những khu vực đã được xác nhận ca bệnh nên “hoãn” trở lại và ở lại nơi họ đang ở, theo bản dịch của CNBC từ tiếng Trung. Cư dân phải Ủy ban cho biết tránh rời khỏi thành phố trừ khi cần thiết.

READ  Nhà báo Belarus Roman Protasevich xuất hiện trên truyền hình nhà nước khi các nhà phê bình chỉ trích vụ bắt giữ anh là "bắt con tin"

Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng hơn thường lệ vào chiều thứ Ba, ngày 2 tháng 11 năm 2021.

Logo Facebook Facebook Đăng ký Facebook để kết nối với Iris Wang CNBC

Thông báo chính thức tiếp sau những câu chuyện trên mạng xã hội Trung Quốc vào cuối tuần về việc những người không thể đặt chuyến bay trở lại thủ đô. Không rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng.

Disneyland Thượng Hải bất ngờ đóng cửa không cho du khách mới vào vào Chủ nhật, Halloween, Hơn 33.000 người đến công viên kể từ hôm thứ Bảy đã được xét nghiệm vi rút. Không ai trong số họ có kết quả dương tính, theo thành phố.

Có ý nghĩa quan trọng đối với Bắc Kinh, thành phố chuẩn bị cho cuộc họp chính trị cấp cao vào tuần tới, và Nó đang chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào tháng Hai.

Nhân viên sân bay được CNBC liên hệ cho biết những người từ một thành phố hoặc quận có trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận không thể vào Bắc Kinh. Những người đến từ các khu vực không có ca bệnh Covid phải nộp kết quả xét nghiệm Covid trong 48 giờ qua và theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày sau khi vào thành phố.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Chính sách “không khoan nhượng” của Trung Quốc đối với Covid-19 có nghĩa là tất cả khách du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch tại một số khách sạn nhất định khi đến nước này. Nhân viên sân bay cho biết, đối với những người muốn nhập cảnh vào Bắc Kinh, trước tiên họ phải hoàn thành quá trình kiểm dịch 21 ngày ở các thành phố khác.

READ  Thanh niên thế giới lại xuống đường chống biến đổi khí hậu

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, Trung Quốc đại lục đã báo cáo 54 trường hợp mới được chuyển tại địa phương vào hôm thứ Hai, nâng tổng số trường hợp hiện tại lên chỉ hơn 900 trường hợp, theo Ủy ban Y tế Quốc gia. Thành phố Bắc Kinh đã báo cáo thêm 4 trường hợp Covid-19 tính đến sáng thứ Ba.

Những con số này nhỏ hơn nhiều so với những con số được báo cáo ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, nơi số ca nhiễm coronavirus hàng ngày là hơn 80.000.

Loại virus rất dễ lây lan này lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019. Quốc gia này đã quản lý để ngăn chặn sự lây lan trên toàn quốc của loại virus này vào quý 2 năm ngoái và hầu như không có trường hợp tử vong nào do virus kể từ lần bùng phát đầu tiên.

Trong khi đó, virus đã lây lan ra nước ngoài trong một vụ dịch toàn cầu Ít nhất 5 triệu người đã thiệt mạng tính đến thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *