Các chuyên gia nói rằng các biện pháp ‘cai nghiện’ sẽ không vô hiệu hóa vắc xin Covid | Tin tức Hoa Kỳ

Các chuyên gia y tế đang lên tiếng phản đối việc “cai nghiện” vắc-xin Covid-19 mà một số tuyên bố có thể loại bỏ tác dụng của vắc-xin bắt buộc và các vắc-xin khác. điều khoản y tế công cộng.

trong một tik tok Đối với video thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, Carrie Maddie, một bác sĩ chỉnh nha có trụ sở tại Georgia, tuyên bố sai rằng việc tắm với baking soda, muối Epsom và chất làm sạch hàn the sẽ “giải độc cơ thể” cho bất kỳ ai bị tiêm.

Các chuyên gia cho biết việc tắm như vậy có thể gây kích ứng da và mắt – nhưng nó sẽ không loại bỏ tác dụng của vắc-xin Covid.

Tại Kansas, Dana Hawkinson, MD, giám đốc y tế về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng của hệ thống y tế đại học tiểu bang, Đối với Ngôi sao Thành phố Kansas Borax “có khả năng ăn da và gây hại.”

Angela Rasmussen, một nhà virus học và trợ lý giáo sư tại Đại học Saskatchewan ở Canada, nói với NBC News: “Khi bạn đã được tiêm, quá trình tiêm chủng cứu sống đã bắt đầu. Bạn không thể tháo chuông. Điều đó là không thể.”

Các nhóm chống vắc-xin cũng đã tuyên bố rằng giác hơi là tự quản lý – một phương pháp điều trị thay thế bao gồm hút. Nó không có lợi ích đã được chứng minh Nó có thể loại bỏ tác dụng của vắc xin Covid. Các bài đăng trên mạng xã hội đã được chia sẻ cung cấp hướng dẫn về cách “loại bỏ một mũi tiêm” vắc-xin.

Các phương pháp điều trị “cai nghiện” chưa được chứng minh và đôi khi nguy hiểm, bao gồm chế độ ăn kiêng hạn chế và bổ sung dinh dưỡng, đã phổ biến trong giới chống tiêm chủng trong nhiều năm. Truyền thông xã hội, kết hợp với sự phản kháng chính trị hóa đối với các quy định về vắc xin Covid-19 do các công ty và cơ quan chính phủ áp đặt, đã dẫn đến việc lan truyền thêm thông tin sai lệch.

TikTok nói riêng đã trở thành một nền tảng cho những người có ảnh hưởng chống vắc xin. Video của Madej đã bị xóa nhưng người dùng có thể chia sẻ video đó bằng cách tạo song ca, một tính năng mà người dùng có thể thêm phản ứng hoặc ngữ cảnh cùng với video gốc.

Một số bộ đôi, cũng đã lan truyền, liệt kê các thành phần cần thiết cho một “bồn tắm giải độc” hoặc cho người dùng tự tắm.

“Điều này cho thấy những cộng đồng chống vắc-xin này đang chuyển hướng và đẩy những tuyên bố này về phía những người đã được tiêm chủng như thế nào” Kieran O’Connor, một nhà phân tích tại Viện Đối thoại Chiến lược, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm chống lại chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch ở London, nói với NBC.

Hoa Kỳ có đăng ký Hơn 762.000 trường hợp tử vong vì Covid-19. Khoảng 226 triệu người Mỹ đã nhận ít nhất một Liều lượng vắc-xin và ít nhất 195 triệu người có hai mũi, có nghĩa là 58,7% người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Trong khi sự lan rộng của việc “cai nghiện” Covid đã khiến các chuyên gia cảnh báo, một số người cho rằng nó nên được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhiệm vụ tiêm chủng đang hoạt động.

“Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một dấu hiệu tốt cho thấy những video về ‘cách hoàn tác vắc xin của bạn’ đang bắt đầu xuất hiện,” Rasmussen nói. “.

READ  Tế bào năng lượng mặt trời siêu mỏng sử dụng Perovskites 2D Được tăng cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *