Các chuyên gia y tế lo ngại rằng nước Anh sẽ trở thành một vườn ươm của các biến Covid

LONDON, ENGLAND – 24 tháng 7: Một hàng dài người đi câu lạc bộ chờ đến hộp đêm Heaven’s vào ngày 24 tháng 7 năm 2021 ở London, Anh.

Rob Penny | những hình ảnh đẹp

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế áp dụng đối với vi rút Covid-19 ở Anh có nguy cơ làm xuất hiện các loại vi rút mới và có khả năng nguy hiểm hơn.

nước Anh Loại bỏ hầu hết các hạn chế còn lại đối với nó Vào ngày 19 tháng 7, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang và tránh xa xã hội. Vẫn còn một số hạn chế ở Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trước đây đã mô tả việc nới lỏng các hạn chế là “Không thể đảo ngược.”

Tuy nhiên, chính sách đã được mở lại chỉ trích công khai Bởi một tập hợp hơn 1.200 nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới.

Một mối quan tâm là những hậu quả tiềm ẩn của việc mở cửa xã hội trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm cao và một phần dân số được tiêm chủng, và cách thức trộn lẫn không hạn chế trong những điều kiện này có thể định hình cách thức phát triển của vi rút.

Michael Haseltine, nhà virus học người Mỹ, đồng thời là chủ tịch và chủ tịch của ACCESS Health International, Trong chương trình thời sự Chào buổi sáng nước Anh Vào cái gọi là “Ngày Tự do”.

“Một nửa dân số đã được tiêm vắc-xin trong bối cảnh đại dịch, điều này sẽ cho phép vi-rút học cách tránh vắc-xin của chúng ta. Đó là điều tôi sẽ làm, và phần còn lại của thế giới lo ngại một cách chính đáng.”

Mỗi khi một người bị nhiễm Covid-19, họ sẽ từ việc có một vài bản sao của vi-rút thành hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng chục triệu bản sao trong hệ thống của họ. Khi vi-rút tạo ra một bản sao của chính nó, có khả năng nó sẽ mắc lỗi với bản sao mới, điều này có thể vô tình tạo lợi thế cho vi-rút.

Charlotte Holdcroft, một nhà khoa học nghiên cứu sự tiến hóa của virus tại Đại học Cambridge, nói với CNBC qua điện thoại: “Bạn tung xúc xắc mỗi khi ai đó bị nhiễm bệnh.

“Trong một cộng đồng dân cư lớn với nhiều bệnh nhiễm trùng, bạn tung xúc xắc thường xuyên hơn – bất kỳ nhóm nào có số lượng lớn người bị nhiễm bệnh cùng một lúc là một mối quan tâm, đó là lý do rõ ràng tại sao rất nhiều phần còn lại của thế giới đang theo dõi Vương quốc Anh”

READ  BA.2: Một phiên bản dễ lây lan hơn của biến thể Omicron đã được lan truyền ở Hoa Kỳ

Trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 7, 204.669 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở Anh, giảm 37% so với tuần trước.

Một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết không có sự thay đổi quan điểm của chính phủ về quyết định nới lỏng các hạn chế, đề cập đến các bình luận của thủ tướng hôm 12/7. Thời tiết mát mẻ hơn, “vì vi-rút tận dụng lợi thế tự nhiên hơn và khi các trường học quay trở lại.”

Ông cảnh báo rằng “dịch bệnh này vẫn chưa kết thúc. Virus Corona, căn bệnh này vẫn mang những rủi ro cho bạn và gia đình bạn.”

Holdcroft nói với CNBC rằng không rõ coronavirus sẽ phản ứng như thế nào với “áp lực miễn dịch của rất nhiều người đã được tiêm chủng.”

Bà nói: “Vắc xin rất hiệu quả – chúng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mới. “Nhưng họ cũng gây nhiều áp lực lên vi rút, vì vậy bất kỳ loại vi rút nào có đột biến khiến nó lây nhiễm tốt hơn cho những người được tiêm chủng sẽ có lợi thế hơn.”

Christina Bagel, Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Hoạt động Lâm sàng tại Đại học College London, nói với CNBC qua điện thoại rằng có “nguy cơ đáng kể” về một chủng kháng vắc-xin xuất hiện ở Anh sau quyết định nới lỏng các hạn chế của chính phủ.

“Nhưng toàn bộ châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, nơi các bệnh nhiễm trùng phổ biến – tất cả các quốc gia có thu nhập cao này đều ở trong tình trạng tương tự và một biến thể kháng vắc-xin có thể xuất hiện ở bất kỳ quốc gia nào trong số họ”, bà nói và lưu ý rằng như vậy một biến thể có thể “cất cánh”. thực sự ”ở các tiểu bang và thành phố đông dân cư, được củng cố tốt.

rủi ro du lịch

Bagel cảnh báo rằng việc mở lại du lịch quốc tế khiến việc chứa các phiên bản sửa đổi của Covid-19 trở nên khó khăn. Ở trên đỉnh trước tháng này, Tôi lập luận rằng với vị trí của Vương quốc Anh như một trung tâm du lịch toàn cầu, bất kỳ biến thể nào trở nên thống trị ở Anh mở rộng đều có khả năng lan rộng ra phần còn lại của thế giới.

“Chúng tôi đã thấy điều đó với Alpha và tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi đã góp phần vào sự phát triển của Đồng bằng châu Âu trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ”, cô ấy nói vào thời điểm đó.

Nói với CNBC, Bagel cho biết cô muốn thấy các quốc gia phối hợp nhiều hơn trong việc hạn chế biên giới của họ, lưu ý rằng ở châu Âu, một số quốc gia đã từ chối nhập cảnh đối với người Anh trong khi những quốc gia khác lại chào đón họ.

Cuối tuần sau khi dỡ bỏ các hạn chế là bận rộn nhất đối với các hãng hàng không và sân bay của Vương quốc Anh kể từ khi đại dịch bắt đầu, BBC đề cập. Sân bay London Heathrow cho biết họ dự kiến ​​sẽ có 60.000 hành khách khởi hành mỗi ngày, trong khi sân bay Gatwick của thủ đô dự kiến ​​250 chuyến bay mỗi ngày. Trong bối cảnh khủng hoảng, số chuyến bay đã giảm xuống còn 15 chuyến mỗi ngày tại sân bay Gatwick, theo BBC.

Trong khi đó, chính phủ Anh hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ cho phép các chuyến đi quốc tế nối lại từ Vương quốc Anh vào ngày 2 tháng 8. Hành khách đến từ các quốc gia thuộc “danh sách hổ phách” đã được tiêm phòng đầy đủ ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ sẽ được miễn kiểm dịch khi đến Anh. kể từ ngày đó.

Bagel cho biết việc để những người đã được tiêm phòng bỏ qua kiểm dịch “không phải là một ý kiến ​​hay” vì những người đã được tiêm chủng delta có thể truyền coronavirus khá dễ dàng.

“Theo định nghĩa, mối quan tâm của chúng tôi là virus Covid có thể ảnh hưởng đến những người đã được tiêm phòng. Tôi không nghĩ chính sách du lịch của chúng tôi vào mùa hè này sẽ có tác dụng gì đối với những biến số mới”, cô nói. “Chúng ta phải hy vọng mình gặp may mắn, và cho đến nay, không có biến thể nào ngoài kia dường như hoàn toàn kháng được vắc xin. Chúng ta chỉ cần chờ xem vì cuối cùng, liệu loại biến thể này có xuất hiện hay không là do ngẫu nhiên. cơ hội.”

Covid-19 ‘không kết thúc’

Nói với CNBC qua điện thoại, Haseltine nói rằng một biến thể kháng vắc-xin đã xuất hiện.

“Đây là Delta,” ông nói. “Vắc xin không hiệu quả 100% so với biến thể đầu tiên, nhưng khi các biến thể mới xuất hiện, hiệu quả của nó sẽ giảm đi.”

tuần trướcBộ Y tế Israel cho biết vắc-xin Pfizer-BioNTech chỉ có 39% hiệu quả chống lại biến thể delta, nhưng lưu ý rằng nó cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh nặng và nhập viện.

Haseltine, người đang nghiên cứu sự phát triển của Covid-19 cho biết: “Chúng tôi chưa đạt đến mức cực đoan mà loại virus này có thể xảy ra. “Người anh em họ MERS của nó giết chết một trong ba người mà nó lây nhiễm, chứ không phải một trong 200 người. Vì vậy, những loại vi rút này có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều … vi rút có rất nhiều công cụ khác nhau theo ý của nó, và nếu nó phải giết, hãy đi, bạn sẽ thì là ở.”

MERS, viết tắt của Hội chứng Hô hấp Trung Đông, Nó xuất hiện ở Ả Rập Saudi vào năm 2012 Nó đã lây nhiễm cho ít nhất 2.494 người ở 27 quốc gia. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, MERS – một trong những loại coronavirus – đã giết chết 858 người, khiến tỷ lệ tử vong là 35%. MERS ít lây hơn Covid-19.

“Đây là những sinh vật rất cũ,” Haseltine nói. “Bạn chống lại hàng chục hoặc hàng trăm triệu năm tiến hóa khi bạn cố gắng hiểu và dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Những loại virus này có khả năng thao túng hệ thống miễn dịch của chúng ta.”

Haseltine cho đến nay đã liệt kê ít nhất 35 cách khác nhau mà Covid-19 có thể trốn tránh hệ thống miễn dịch của con người – nhưng cho biết virus vẫn chưa hết “.

Ông nói: “Nó giống như một tên trộm vào nhà bạn và tắt chuông báo cháy. “Công việc duy nhất của anh ấy là đi ra ngoài với những thứ tốt và chuyển đến ngôi nhà tiếp theo. Và bạn càng đặt nhiều rào cản, họ càng thông minh hơn. Tôi không lạc quan rằng chúng ta đang ở cuối cùng của sự khác biệt – tôi” Tôi chắc chắn một cách hợp lý rằng các biến thể mới đã có sẵn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *