Các cổ đông của Tesla đã phê duyệt lại gói trả lương năm 2018 của Elon Musk, Musk nói

SAN FRANCISCO – Các cổ đông của Tesla đã phê duyệt lại gói trả lương năm 2018 của Elon Musk với tỷ lệ chênh lệch lớn, Musk đã đăng trên X vào tối thứ Tư, dường như để giải quyết một câu hỏi lờ mờ về tương lai của anh ấy với công ty.

Một thẩm phán Delaware đã vô hiệu hóa gói trị giá 56 tỷ USD vào đầu năm nay, cho rằng quá trình dẫn đến thỏa thuận này là không công bằng. Là một phần của thỏa thuận, Musk được cấp quyền chọn cổ phiếu khi Tesla đạt được một số cột mốc định giá, tích lũy số lượng lớn cổ phiếu dẫn đến thỏa thuận thanh toán kỷ lục và đóng vai trò đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới.

Cuộc bỏ phiếu của cổ đông không khôi phục ngay lập tức mức lương của Musk, nhưng nó gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng thỏa thuận này nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà đầu tư Tesla. Trong những tháng trước cuộc bỏ phiếu, các nhà đầu tư lớn và nhỏ đã bị chia rẽ về việc có nên ủng hộ gói này hay không. Trong khi một số cổ đông cấp cao chỉ trích ông là một nhà lãnh đạo mất tập trung và không xứng đáng nhận được phần thưởng như vậy thì những người khác lại ca ngợi ông là một thiên tài của thế hệ.

Ron Baron, một nhà đầu tư tỷ phú của Tesla, cho biết: “Câu trả lời của chúng tôi rất rõ ràng và dứt khoát: Tesla tốt hơn với Elon.

READ  Một chuyến bay của American Airlines đến London đã quay trở lại MIA sau khi cặp đôi từ chối đeo mặt nạ - CBS Miami

Các nhà đầu tư và những người ủng hộ Musk, bao gồm cả Giám đốc điều hành X Linda Yaccarino, đã ca ngợi kết quả sơ bộ vào cuối ngày thứ Tư. Musk – người vẫn nằm trong số những người giàu nhất bất kể ông có giữ gói trả lương hay không – cũng cam kết trong một tweet vào tối thứ Tư rằng ông sẽ biến Tesla trở thành công ty có giá trị nhất trên Trái đất.

Bị bắt

Những câu chuyện giúp bạn cập nhật thông tin

Musk và người phát ngôn của Tesla đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào cuối ngày thứ Tư.

James Park, giáo sư tại Trường Luật Đại học California, người nghiên cứu về quy định chứng khoán và luật doanh nghiệp, cho biết trong tuần này trước cuộc bỏ phiếu: “Điều này cho thấy phiếu bầu của cổ đông có thể quan trọng”. “Đôi khi chỉ là vấn đề tạm thời đồng ý với những gì hội đồng đề xuất, nhưng đó là nền dân chủ thể chế đang hoạt động.”

Trong một bài đăng tháng Giêng trên trang web Một tương lai như vậy là một viễn cảnh khó khăn đối với nhà sản xuất ô tô điện khi họ phải vật lộn với doanh số bán hàng yếu kém, cạnh tranh toàn cầu và tình trạng sa thải hàng loạt.

Một số nhà đầu tư lớn đã lên tiếng về quan điểm của họ trước cuộc họp hôm thứ Năm, nhưng những nhà đầu tư khác vẫn giữ im lặng, khiến kết quả không rõ ràng cho đến khi Musk X tham gia vào tối thứ Tư. Các nhà đầu tư lớn nhất của Tesla, Vanguard Group, BlackRock và State Street, những người sở hữu chung khoảng 17% cổ phần Tesla, vẫn chưa công khai quan điểm của mình. Không ai trả lời yêu cầu bình luận vào tối thứ Tư.

READ  Thị trường chứng khoán mở cửa tuần cao hơn sau khi tiếp cận thị trường con gấu

Kết quả đầy đủ dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm tại cuộc họp cổ đông của Tesla ở Austin. Musk chỉ ra trong bài đăng của mình rằng số phiếu ủng hộ việc khôi phục mức lương của ông đã vượt quá mức tối thiểu cần thiết để đảm bảo chiến thắng của ông.

Sau quyết định của tòa án Delaware vào tháng 1, Musk đã giải phóng bang nơi Tesla và một số công ty được thành lập.

“Không bao giờ kết hợp công ty của bạn ở Delaware.” xuất bản, trước khi tiến hành một cuộc thăm dò và công bố quyết định tổ chức một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về việc kết hợp ở Texas. Trong lá thư hôm thứ Tư, Musk cho biết các cổ đông cũng chấp thuận việc thành lập Tesla tại Texas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *