Các cổ đông của Tesla tuân thủ rộng rãi các khuyến nghị của ban giám đốc tại cuộc họp thường niên

Ngày 4 tháng 8 (Reuters) – Tesla Inc (TSLA.O) Các cổ đông đã bỏ phiếu ủng hộ các khuyến nghị của hội đồng quản trị về hầu hết các vấn đề tại cuộc họp thường niên của công ty vào thứ Năm, bao gồm việc bầu lại thành viên hội đồng quản trị và thông qua việc chia tách cổ phiếu, đồng thời bác bỏ các đề xuất tập trung vào môi trường và quản trị.

Theo thống kê sơ bộ được trình bày tại cuộc họp cổ đông thường niên ở Austin, Texas, các phiếu bầu cho 3 trong số 13 đề xuất đã không tuân theo các đề xuất của hội đồng quản trị.

Bất chấp sự phản đối của hội đồng quản trị, các cổ đông đã thông qua một đề xuất tư vấn giúp tăng khả năng đề cử giám đốc của các nhà đầu tư.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Hai đề xuất của hội đồng quản trị – giảm nhiệm kỳ thành viên hội đồng quản trị xuống còn hai năm và loại bỏ các yêu cầu tuyệt đối về đa số – đã không nhận được sự đa số cần thiết để thành công.

Mặc trang phục đen, CEO Elon Musk đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc bỏ phiếu và phát biểu trước một khán giả nhiệt tình sau cuộc bỏ phiếu. Ông sở hữu 15,6% cổ phần Tesla, theo dữ liệu của Refinitiv, sau khi bán hàng triệu cổ phiếu vào năm ngoái. Đọc thêm

READ  Các trạm xăng sắp hết nhiên liệu trước cuối tuần

Các nhà đầu tư đã đồng ý chia ba lấy một. Mặc dù việc chia tách không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của công ty, nhưng nó có thể thúc đẩy giá cổ phiếu bằng cách giúp các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu dễ dàng hơn.

Các đề xuất của cổ đông không thành công bao gồm những đề xuất ủng hộ quyền thành lập công đoàn của nhân viên và yêu cầu công ty báo cáo hàng năm về những nỗ lực ngăn chặn phân biệt chủng tộc và quấy rối tình dục, cũng như báo cáo các hiểm họa về nước.

Một đề xuất yêu cầu giám đốc cho phép các cổ đông lớn và dài hạn hoặc nhóm có ít nhất 3% cổ phần được đề cử giám đốc, nhưng bị hội đồng quản trị phản đối. Hội đồng quản trị trước đó cho biết một đề xuất như vậy có thể tạo cơ hội cho các lợi ích tư nhân xuyên tạc các kế hoạch của Tesla.

Musk nói rằng công ty đặt mục tiêu đạt được tốc độ sản xuất hai triệu chiếc xe mỗi năm vào cuối năm 2022 và sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy.

Tesla có các nhà máy ở California và Thượng Hải và đang ngưng tụ thêm hai nhà máy nữa ở Austin, Texas và Berlin. Musk nói rằng Tesla có thể sẽ công bố một nhà máy bổ sung trong năm nay và cuối cùng dự đoán họ sẽ có 10-12 nhà máy được gọi là Giga.

Báo cáo bổ sung của Ankur Banerjee và Akash Sriram ở Bengaluru; Báo cáo bổ sung của Peter Henderson ở Oakland và Kevin Kroliky ở Detroit; Biên tập bởi Anil de Silva

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *