Các công ty giúp cải thiện nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong Cộng đồng Việt Nam

Các công ty giúp cải thiện nguồn nhân lực CNTT tại Việt Nam Hin On 1 Gần 200 doanh nghiệp đang tham gia hội nghị trực tuyến bàn về phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin. (Ảnh: FUNiX)
Hà Nội (VNS / TTXVN) – Đại diện 100 doanh nghiệp, đơn vị giáo dục đào tạo phi truyền thống ký cam kết đào tạo nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng số tại Việt Nam.

Người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam cho biết tại một hội nghị trực tuyến vào tuần trước rằng nhu cầu hàng năm về công việc thông tin và công nghệ (CNTT) đã tăng 47% trong vài năm qua. Tuy nhiên, các đơn vị đào tạo CNTT hiện nay chỉ đáp ứng được 40% yêu cầu. Hợp tác giữa doanh nghiệp và các đơn vị giáo dục đào tạo phi truyền thống là phương thức hoàn hảo để đảm bảo phân phối nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Chủ tịch Seatcom Tín An Huân cho biết các kỹ sư CNTT Việt Nam có khả năng làm việc tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia đánh giá Việt Nam có tiềm năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu trong các lĩnh vực CNTT như game di động, blockchain, Internet of Things (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI). Đất nước sẽ trở thành trung tâm cung cấp công nghệ thông tin chất lượng cao
Nguồn nhân lực Cho thế giới.

Ông Nguyễn Đức Tài, Giám đốc điều hành Nhà thông minh Loomi, tin rằng các sản phẩm IoT của Việt Nam có thể cạnh tranh lớn, đặc biệt trong lĩnh vực nhà thông minh. Các công ty Từ Trung Quốc.

READ  Việt Nam: Tạo ra các quy định để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động

Phạm Quân, Giám đốc điều hành của OnSoft, cho biết Việt Nam có một vị trí đặc biệt trong ngành lập trình game với một số trong 15 studio game hàng đầu trên toàn thế giới. Năm trong số 10 studio game hàng đầu Đông Nam Á và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều do người Việt Nam làm chủ.

Người sáng lập Steam Việt Nam cho biết Tròn Việt Hùng sẽ cung cấp Đào tạo cho những người trẻ sẽ giúp xây dựng một nguồn nhân lực vững chắc cho tương lai. Steam for Vietnam tổ chức các lớp học với 5.000 học viên mỗi ngày và dạy công nghệ thông tin cho trẻ em Việt Nam trên khắp cả nước.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp để huy động nguồn nhân lực lớn cho lĩnh vực CNTT”, ông Lê Minh Đức, Giám đốc điều hành FUNiX cho biết. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *