Các công ty thực phẩm Hàn Quốc đang phát triển mạnh ở Việt Nam

SEOUL: Ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc đang nhắm đến Việt Nam như một thị trường hàng đầu cho các sản phẩm thực phẩm khi các công ty thâm nhập vào quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục coi đây là thị trường trọng điểm cho hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của họ, những người trong ngành cho biết.

Hồi tháng 6, hãng thực phẩm Hàn Quốc Daesang đã chi 30 tỷ đồng để mở rộng nhà máy tại Việt Nam, nhằm tăng gấp đôi công suất sản xuất hàng năm.

Daesong có 4 nhà máy tại Việt Nam, chuyên chế biến thực phẩm tiện lợi, thực phẩm ăn liền và nước sốt, mạch nha, tinh bột sắn và thịt tươi.

Năm ngoái, công ty đạt doanh thu 201,6 tỷ won tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với 5 năm trước.

Vào tháng 4, Balto Corp đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy thứ hai gần tỉnh Dae Ninh. Việc mở rộng này củng cố kế hoạch thiết lập vành đai sản xuất ở phía bắc và phía nam đất nước.

Công ty có kế hoạch mở rộng cơ sở vật chất của nhà máy thứ hai để tăng sản lượng mì ăn liền và sử dụng nhà máy này làm cơ sở xuất khẩu sang các nước lân cận.

Năm 2023, doanh thu của công ty con Balto Việt Nam sẽ tăng 17,4% so với cùng kỳ đạt 79,7 tỷ đồng.

READ  Việt Nam ưu tiên đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo trong quá trình chuyển đổi: Đại sứ | Việc kinh doanh

Việt Nam được Otogi lựa chọn để phát triển hoạt động toàn cầu và mở rộng kinh doanh. Hiện tại, Ottogi sở hữu 2 nhà máy tại tỉnh Bắc Ninh và Bình Dương. Mới đây, Ottogi giới thiệu sản phẩm Oppa Ramen dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Trong số các thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng khác tại Việt Nam, Orion nổi bật với doanh thu đạt 500 tỷ won. Năm 2023, Orion Việt Nam báo cáo tổng doanh thu đạt 475,5 tỷ won, tăng 62,8% so với năm 2020.

Nhờ tăng trưởng liên tục tại Việt Nam, công ty đang mở rộng đầu tư, bao gồm cả việc xây dựng thêm nhà máy.

CJ CheilJedang đang phát triển hoạt động kinh doanh thực phẩm mới tại Việt Nam với trọng tâm là thực phẩm đông lạnh. Công ty đã đầu tư 30 tỷ để thành lập một cơ sở sản xuất tích hợp tại tỉnh Long An, đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2022 và công ty có kế hoạch đầu tư 100 tỷ vào các cơ sở bổ sung vào năm tới.

Sau khi công bố sáng kiến ​​”Toàn cầu hóa rượu Soju” vào năm 2016, Hit Jinro đặt mục tiêu đạt doanh thu 500 tỷ USD từ việc bán rượu soju ở thị trường nước ngoài.

Công ty đã chọn Việt Nam làm địa điểm sản xuất ở nước ngoài đầu tiên và quyết định thành lập nhà máy sản xuất tại Cụm công nghiệp Green I-Park, tỉnh Thái Bình phía bắc.

READ  Xin chào các đồng chí Trưởng nhóm Dự án Giáo dục Việt Nam – People's World

Nhà máy của Hit Ginro tại Việt Nam dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026, với mục tiêu sản xuất 1 triệu chai mỗi năm. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ được mở rộng trong tương lai để trở thành trung tâm cho thị trường Đông Nam Á. – Báo Việt Nam/ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *