Các cụm từ nhanh có thể cho phép bạn bỏ qua “Hey, Google” cho các tác vụ thông thường

“Cụm từ nhanh” là một tính năng mới hiện đang được phát triển cho Trợ lý Google, một ngày nào đó có thể cho phép bạn bỏ qua việc phải nói “Này, Google” với những cụm từ phổ biến như “Mấy giờ rồi?” hoặc “bật đèn”, 9to5Google Báo cáo. Tính năng này vẫn chưa được công bố chính thức và không rõ khi nào nó có thể ra mắt hoặc chính xác những thiết bị nào nó có thể hỗ trợ.

Tính năng này đã xuất hiện trở lại vào tháng 4 với tên mã “guacamole. Vào thời điểm đó, chúng được gọi là “Phím tắt bằng giọng nói” và khả năng của chúng dường như bị giới hạn trong việc tắt tiếng chuông báo và bộ hẹn giờ hoặc trả lời các cuộc gọi điện thoại đến. Nhưng menu mới đã phát hiện ra chúng 9to5Google Chúng hiển thị phạm vi nhiệm vụ rộng hơn nhiều, hay còn gọi là “salsas” như Google gọi chúng. Salsa này bao gồm khả năng hỏi về thời tiết, bỏ qua bài hát hoặc đặt báo thức và hẹn giờ cũng như chỉ cần tắt tiếng chúng.

Danh sách hiển thị các cụm từ nhanh có thể được bật.
bức ảnh: 9to5Google

Từ menu cài đặt, có vẻ như bạn sẽ cần bật một số lệnh riêng lẻ để làm cho nó hoạt động mà không có tiếng bíp, sau đó Voice Match Chúng sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng chúng chỉ phản hồi với giọng nói duy nhất của bạn. Một mục menu khác gợi ý rằng bạn có thể đặt các cụm từ để hoạt động trên các thiết bị có Trợ lý Google khác ngoài điện thoại của riêng bạn.

9to5Google Người ta suy đoán rằng tính năng này hoạt động bằng cách mở rộng danh sách các cụm từ cảnh báo mà thiết bị trợ lý đang tích cực lắng nghe. Theo mặc định, chương trình chỉ lắng nghe cụm từ cảnh báo “Này, Google” hoặc “OK, Google”, nhưng sẽ đúng hơn nếu bạn thêm “Bây giờ là mấy giờ?” Như một cụm từ nhanh, đây trở thành cụm từ cảnh tỉnh của chính nó.

tính năng tương tự, Ra mắt vào năm 2019Nó đã tồn tại cho loa và màn hình thông minh của Google cho phép bạn tắt tiếng chuông báo thức mà không cần phải nói lời cảnh báo trước. Cụm từ nhanh mở rộng đáng kể chức năng này cho nhiều tác vụ thông thường khác.

Đó là một tính năng thú vị, đặc biệt là đối với các điều khiển nhà thông minh được kích hoạt tốt nhất một cách nhanh chóng và không cần suy nghĩ nhiều. Nhưng Google sẽ ngừng hoạt động nếu muốn tránh nhầm lẫn với các âm thanh ngẫu nhiên khác trong danh sách các cụm từ cảnh báo đang mở rộng.

READ  Apple đã mang trở lại kính lúp yêu thích để lựa chọn văn bản trong iOS 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *