Các cuộc biểu tình chống lại hệ thống nghĩa vụ quân sự mới của Ấn Độ trở thành bạo lực

LAKNO, Ấn Độ (16 tháng 6) (Reuters) – Cảnh sát ở miền bắc Ấn Độ đã nổ súng trong không trung hôm thứ Năm để chống lại đám đông ném đá và chính quyền đóng internet di động ở ít nhất một khu vực để ngăn chặn sự hỗn loạn hơn nữa khi các cuộc biểu tình phản đối một trung tâm mới Lan tràn. Hệ thống tuyển quân.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi trong tuần này đã công bố một cuộc cải cách tuyển dụng sâu rộng trong 1,38 triệu lực lượng vũ trang của Ấn Độ, với mục đích hạ thấp tuổi thọ của các cá nhân và giảm chi tiêu cho lương hưu. Đọc thêm

Nhưng những tân binh tiềm năng, cựu chiến binh, lãnh đạo phe đối lập và thậm chí một số thành viên của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền của Modi đã bày tỏ sự dè dặt về hoạt động được gia hạn.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Tại quận Palwal, phía bắc bang Haryana, cách thủ đô New Delhi khoảng 50 km về phía nam, đám đông ném đá vào nhà của một quan chức chính phủ và cảnh sát bảo vệ tòa nhà đã nổ súng để ngăn đám đông, theo một video clip từ một đối tác của Reuters. Ani.

“Đúng vậy, chúng tôi đã bắn một vài phát súng để kiểm soát đám đông”, một quan chức cảnh sát địa phương cho biết và từ chối nêu tên.

READ  EU thúc đẩy 11 giờ đồng ý trừng phạt dầu mỏ Nga

Không có thông tin ngay lập tức về thương tích.

Bộ phận Thông tin của Haryana cho biết internet di động đã tạm ngừng hoạt động ở quận Palwal trong 24 giờ tới.

Các quan chức cảnh sát nói với Reuters rằng những người biểu tình ở bang Bihar, miền Đông nước này đã phóng hỏa đốt một văn phòng của Đảng Bharatiya Janata ở thành phố Nawada, tấn công cơ sở hạ tầng đường sắt và phong tỏa đường xá, trong khi biểu tình lan ra một số vùng của đất nước.

Những người biểu tình cũng tấn công các tài sản đường sắt qua Bihar, dàn xếp việc đốt xe buýt ở ít nhất hai địa điểm, làm hư hỏng đường ray xe lửa và phá hoại một nhà ga, theo các quan chức và một tuyên bố đường sắt.

Hệ thống bắt buộc mới, được gọi là Agnipath hoặc “con đường lửa” trong tiếng Hindi, sẽ đưa nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 17 đến rưỡi đến 21 trong bốn năm vào hàng ngũ không phải sĩ quan, với quý vị sẽ được giữ lại trong thời gian dài hơn.

READ  Lũ lụt ở châu Âu đã giết chết hàng chục người, nhưng không có ai ở Hà Lan. Đây là lý do tại sao

Trước đây, các binh sĩ được Lục quân, Hải quân và Không quân tuyển dụng riêng biệt và thường phục vụ trong thời gian tối đa 17 năm cho các cấp bậc thấp nhất.

Thời gian phục vụ ngắn hạn khiến các tân binh tiềm năng lo ngại.

“Chúng ta đi đâu sau khi chỉ làm việc bốn năm?” Bị bao vây bởi những người biểu tình ở quận Jehanabad của bang Bihar, một thanh niên nói với ANI. “Chúng tôi sẽ vô gia cư sau bốn năm phục vụ. Vì vậy, chúng tôi đã đóng cửa các con đường.”

Khói bốc lên do đốt lốp xe tại một ngã ba ở Ceyhanabad khi những người biểu tình hô khẩu hiệu và thực hiện động tác chống đẩy để đảm bảo họ có đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ.

Bihar và nước láng giềng Uttar Pradesh đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình về quy trình tuyển dụng các công việc đường sắt vào tháng Giêng năm nay, nhấn mạnh vấn đề thất nghiệp dai dẳng của Ấn Độ. Đọc thêm

Varun Gandhi, một nghị sĩ BJP từ Uttar Pradesh, cho biết trong một bức thư gửi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh hôm thứ Năm rằng 75% tân binh theo kế hoạch sẽ thất nghiệp sau bốn năm phục vụ.

“Mỗi năm, con số này sẽ tăng lên,” Gandhi nói, theo một bản sao của thông điệp mà anh đăng trên mạng xã hội.

Do Devgyot Ghoshal viết kịch bản. Biên tập bởi Andrew Cawthorne và William MacLean

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *