Các cuộc sơ tán tiếp tục ở British Columbia sau lũ lụt và lở đất

Lệnh sơ tán đã được mở rộng hôm thứ Ba cho một trong những thành phố lớn nhất của British Columbia, khi các quan chức giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trên đường cao tốc do lở đất và lũ lụt do mưa xối xả.

Các nhà chức trách ở Abbotsford, thành phố có khoảng 162.000 dân gần biên giới Canada-Mỹ, cho biết mưa lớn đã gây ra lở đất và lũ lụt ở nhiều khu vực trong thành phố. Không có báo cáo về thương tích. Nhưng các cư dân đã được cho biết vào cuối ngày thứ Hai để rời khỏi nhà của họ và ẩn nấp ở trung tâm hội nghị và tại một trường trung học ở Chilliwack gần đó.

Thị trưởng Abbotsford Henry Brown cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng lệnh trục xuất đã được gia hạn lên đến 1.100 ngôi nhà. Ông cho biết chính quyền thành phố của ông, với sự giúp đỡ của cư dân Chilliwack, đang “làm mọi cách để giảm thiểu tác động của lũ lụt.”

Ông nói: “Lũ lụt và lở đất đã khiến một số người phải di dời.

Ông nói thêm rằng hơn 80 gia đình đang tìm kiếm nơi trú ẩn đã đăng ký đến Trung tâm Triển lãm và Thương mại Thung lũng Fraser. Ông nói: “Đây là thời điểm không chắc chắn và đáng sợ đối với những người bị ảnh hưởng.

Các hoạt động cứu hộ tiếp tục vào thứ Ba, nhưng các quan chức khẩn cấp cho biết lũ lụt dâng cao đã cản trở họ. Ô tô bị lật và đường trở nên không thể vượt qua. Ông Brown cho biết các ngôi nhà đã bị sạt lở, và các công nhân đã cố gắng chặn các kênh để ngăn dòng chảy.

READ  Iran đệ trình dự thảo trừng phạt và các vấn đề hạt nhân cho các bên trong thỏa thuận hạt nhân châu Âu

Abbotsford giáp với thị trấn Somas ở bang Washington, nơi các tuyến đường cao tốc cũng bị ngập và các con sông tràn đến bờ.

Ông Brown cho biết nước từ sông Nooksack ở bang Washington đang chảy vào Canada, chảy theo hướng bắc và đông rồi thoát vào Somas Prairie. Ông cho biết mực nước đã tăng “đáng kể”, cắt đứt các cộng đồng không có tầm nhìn xa.

Ông nói: “Một khi nó đầy, nó sẽ chảy liên tục sang hai bên.

Các quan chức cho biết hàng trăm người đã được giải cứu khỏi đường cao tốc ở British Columbia hôm thứ Hai, sau khi mưa lớn gây ra lở đất khiến những người trong xe của họ bị mắc kẹt và buộc phải sơ tán, các quan chức cho biết.

Các quan chức đã nói như vậy Khoảng 275 người Những người bị mắc kẹt kể từ tối Chủ nhật trên Xa lộ Liên tiểu bang 7 gần Agassiz, một cộng đồng nhỏ ở phía đông Vancouver, đã được đưa đến nơi an toàn bằng trực thăng. Các Tổng công ty phát thanh truyền hình Canada Bạn đã đề cập rằng chiến dịch giải cứu đã kết thúc khi màn đêm buông xuống.

Những nỗ lực tại Abbotsford cũng tương tự như những nỗ lực được thực hiện ở các vùng khác của miền nam British Columbia. Cư dân Merritt, một thành phố có hơn 7.000 dân nằm cách Vancouver 170 dặm về phía đông bắc, hôm thứ Hai đã được yêu cầu rời khỏi nhà của họ ngay lập tức sau khi mưa lớn khiến sông Coldwater tràn bờ.

READ  Nhà hàng Thái Lan dẫn đầu làn sóng thành công khi khách hàng đổ xô đến dùng bữa trong nước lũ | nước Thái Lan

Hệ thống thời tiết được tạo ra bởi một con sông trong khí quyển, một phần của sự hội tụ của các cơn bão lớn đến mức chúng quét từ California đến Washington và Nam British Columbia.

Mike MacFarland, chuyên gia Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở Seattle, cho biết hệ thống thời tiết gây mưa lớn và gây lở đất ở bang Washington vào cuối tuần qua đã di chuyển vào đất liền vào hôm thứ Ba và tràn qua miền trung Canada.

Hôm thứ Hai, MacFarland cho biết thêm, một đợt mưa thứ hai đã làm ngập các thung lũng sông, biến chúng thành những vũng nước lớn.

Ông nói: “Hôm nay chúng tôi có thời tiết khô ráo và chúng tôi không có bất kỳ hệ thống thời tiết quan trọng nào cho tuần tới”. “Nó sẽ tạo cơ hội cho tất cả các con sông rút đi và nó sẽ cho mọi người cơ hội phục hồi sau lũ lụt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *