Các cuộc thử nghiệm động cơ Boeing có thể mất 'vài tuần' trước khi các phi hành gia trở về nhà

Các phi hành gia NASA Butch Wilmore và Sonny Williams đã dành nhiều thời gian hơn dự kiến
NASA/Robert Markowitz

  • Hai phi hành gia hướng tới Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ mới của Boeing vào ngày 5 tháng 6.
  • Đáng lẽ họ sẽ quay trở lại tám ngày sau đó, nhưng vấn đề về động cơ và rò rỉ khí heli đã khiến họ phải quay trở lại.
  • NASA và Boeing cho biết không có lý do gì phải lo lắng và các phi hành gia đang bận rộn.

Tin vui cho tàu Starliner của Boeing là cuối cùng nó đã thành công trong việc đưa con người lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Nhưng vấn đề là cô ấy vẫn chưa thể hạ gục chúng – và có lẽ phải mất một thời gian nữa cô ấy mới có thể làm được.

Các vấn đề khiến các phi hành gia Butch Wilmore và Sonny Williams phải kéo dài thời gian ở lại Trạm vũ trụ quốc tế là đỉnh điểm của những thiếu sót kéo dài nhiều năm khiến việc phóng Starliner bị trì hoãn. NPR đã báo cáo Vào ngày 3 tháng 7, tàu vũ trụ bắt đầu rò rỉ một số khí heli là một phần của hệ thống đẩy của nó, cơ quan này đưa tin và một số ít động cơ của nó cũng gặp sự cố.

Trong một cuộc gọi hội nghị vào cuối tháng trước, quan chức NASA Steve Sitch cho biết các máy đẩy đang trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt trên Trái đất để cố gắng tái tạo các vấn đề quan sát được trong không gian. Ông nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm có thể bắt đầu vào ngày 2 tháng 7 và tiếp tục “trong vài tuần”.

READ  Xem NASA chế tạo tên lửa đẩy Artemis 2 trước khi phóng phi hành gia vào năm 2024

Sytch nói: “Tôi muốn nói rõ rằng Butch và Sonny không bị mắc kẹt trong không gian. Họ an toàn trên trạm vũ trụ, tàu vũ trụ của họ đang hoạt động tốt và họ đang tận hưởng khoảng thời gian trên trạm vũ trụ”.

Sự chậm trễ cho thấy Boeing đã tụt lại phía sau SpaceX, công ty đã đưa chuyến bay thứ tám của họ vào quỹ đạo vào tháng 3. Công ty cạnh tranh do Elon Musk lãnh đạo cũng đã giành được chỗ đứng trong lĩnh vực an ninh quốc gia, Tạp chí Phố Wall đưa tin Vào ngày 1 tháng 7, Boeing đã chuyển nhiều hàng hóa mật như vệ tinh do thám vào không gian hơn United Launch Alliance, một liên doanh giữa Boeing và Lockheed Martin.

Ngoài các thử nghiệm trên mặt đất, NASA còn thử nghiệm các hệ thống và động cơ đẩy của Starliner khi nó vẫn neo đậu với Trạm Vũ trụ Quốc tế. Wilmore và Williams không đơn độc; Họ tham gia cùng các phi hành gia Nga và Mỹ đang ở đó trong một nhiệm vụ đang diễn ra, và các quan chức cơ quan vũ trụ cho biết không thiếu nguồn cung cấp hay bất cứ thứ gì khiến họ phải gấp rút.

Tuy nhiên, sự chậm trễ nhấn mạnh những vấn đề kinh doanh mà Boeing đang phải đối mặt. Hoạt động kinh doanh máy bay thương mại của công ty đã bị giám sát chặt chẽ theo quy định kể từ khi niêm phong cửa phát nổ trên chuyến bay của Alaska Airlines vào tháng 1, và Reuters cũng như các cơ quan truyền thông khác đã đưa tin rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang chuẩn bị nộp đơn tố cáo hình sự liên quan đến vụ tai nạn chết người của máy bay 737 MAX của họ. .

READ  Juno của NASA có được Chế độ xem có độ phân giải cao nhất về Vùng khó hiểu trên Mặt trăng Europa của Sao Mộc băng giá

Ron Epstein, một nhà phân tích tại Bank of America, nói với NPR rằng công ty tập trung vào việc kiếm tiền cho các nhà đầu tư của mình bằng chi phí cho “hoạt động kinh doanh kỹ thuật cốt lõi” của mình.

Vào tháng 5, Musk đã tweet một lời chỉ trích tương tự.

Ông viết: “Có quá nhiều nhà quản lý không chuyên về kỹ thuật ở Boeing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *