Các cựu chiến binh đang kiện VA yêu cầu đất được sử dụng cho nhà ở và không được cho một trường cao đẳng và trường tư thục thuê


Los Angeles
CNN

Một nhóm cựu chiến binh đã khởi kiện để buộc họ xây nhà trên mảnh đất hiện được sử dụng cho các cơ sở thể thao ưu tú ở Los Angeles.

Mười bốn cựu chiến binh vô gia cư và Tổ chức Cựu chiến binh Quốc gia đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án quận liên bang Trung tâm California chống lại Bộ Cựu chiến binh vào tối thứ Ba, yêu cầu đặt nhu cầu của họ lên hàng đầu.

“Biến khỏi đất của chúng tôi! Hoặc xây nhà cho chúng tôi,” Joshua Pettit, một cựu chiến binh Iraq, nói với CNN trong một con hẻm cách cổng của vùng đất, nơi được gọi là West Los, khoảng một trăm thước. Khuôn viên Angeles.

Có nhiều cựu chiến binh vô gia cư ở Los Angeles hơn bất kỳ nơi nào khác trên đất nước này — khoảng 3.500 người trong số họ đang ở trên đường phố và nơi trú ẩn, theo Cơ quan Dịch vụ Người vô gia cư của thành phố. Ngoài ra còn có 388 mẫu Anh trong khu phố xinh đẹp, rợp bóng cây của Brentwood ở phía tây thành phố đã được trao cho quốc gia đặc biệt để làm nhà của các cựu chiến binh. Nhưng rất ít cựu chiến binh thực sự sống ở đây. Khu đất này đang được sử dụng để xây dựng một trung tâm y tế lớn của Virginia và, trong số những thứ khác, sân bóng chày tại Đại học California ở Bruins, các sân thể thao và hồ bơi tại Trường Brentwood ưu tú. Họ là hàng xóm của nhau, và VA đang cho họ thuê những phần của gói hàng quý giá đó.

02 Bộ quần áo nhà ở cựu chiến binh VA

CNN

Vụ kiện yêu cầu, “Nhà ở hỗ trợ lâu dài sẽ được cung cấp trong vòng 6 tháng, trong khuôn viên WLA hoặc trong các căn hộ gần khuôn viên WLA cho ít nhất 3.500 cựu chiến binh vô gia cư đủ điều kiện.” Rõ ràng là để giúp những cựu chiến binh này có nhà ở, giúp họ tiếp cận các dịch vụ mà họ cần được cung cấp trong khuôn viên trường. Ông cũng đang tìm kiếm một lệnh buộc Bộ Cựu chiến binh không được sử dụng đất “cho các mục đích không liên quan chủ yếu đến việc cung cấp nhà ở và chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh khuyết tật.” Vì vậy, không còn sân chơi trường tư.

Pettitt, người đã sống một năm trong căn lều bên ngoài hàng rào bao quanh khu đất này, hiện là một trong 14 cựu chiến binh không có nhà trong số các nguyên đơn. “Họ không muốn chúng ta ở đây, anh bạn. Ý tôi là, tôi hiểu rồi. Nhưng tôi không quan tâm,” anh nói. “Mọi người luôn nói về Beverly Hills. Nhưng Beverly Hills chẳng là gì so với Brentwood. Đó là lý do tại sao họ không muốn chúng tôi ở đây, bởi vì có thể khó đối phó với chúng tôi, chúng tôi có một số vấn đề. Nhưng họ có thể gửi chúng tôi đến chiến tranh để có được những vấn đề đó? Nhưng sau đó bạn không phải đối phó? ”

READ  Saint Clairsville vinh danh tất cả các cựu chiến binh | Tin tức, thể thao, việc làm

Người phát ngôn của UCLA nói với CNN: “UCLA hoàn toàn tuân thủ Đạo luật cho thuê Tây Los Angeles năm 2016, như được mô tả trong Bộ Cựu chiến binh trong cuộc kiểm toán chung của thanh tra vào tháng 9 năm 2021.”

Terrence Hayes, thư ký báo chí của VA, nói với CNN sau khi vụ kiện được đệ trình, “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về vụ kiện đang diễn ra, nhưng chúng tôi tại Bộ Cựu chiến binh hứa rằng chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi mọi cựu chiến binh có một cuộc sống tốt, an toàn, ngôi nhà ổn định ở đất nước này mà họ đã chiến đấu để bảo vệ.” .

Trên khắp Los Angeles năm nay, Hayes lưu ý, “138 đơn vị nhà ở đã được cung cấp với khoảng 700 đơn vị khác dự kiến ​​​​vào năm 2023.” Về việc xây dựng các đơn vị mới này trong khuôn viên Virginia, ông cho biết sẽ có hơn 700 đơn vị hoàn thành vào cuối năm 2025.

CNN đã yêu cầu Trường Brentwood bình luận về vụ kiện. Họ vẫn chưa trả lời.

Đầu năm nay, CNN đã công bố một cuộc điều tra về những gì đã và đang xảy ra ở đây trên Đất đai và lời hứa một thời với cựu chiến binh.

Vào năm 2016, sau áp lực mạnh mẽ từ các cựu chiến binh và những người ủng hộ họ, và sau một vụ kiện khác, Bộ Cựu chiến binh đã đồng ý cho các cựu chiến binh làm nơi ở trên mảnh đất này. Họ đã công bố một kế hoạch tổng thể. Khi chúng tôi đến thăm địa điểm vào tháng 3 năm ngoái, hơn 700 đơn vị nhà ở mới được cho là đã được hoàn thành. Nhưng ngay cả một cái cũng không hoàn chỉnh. Có khoảng 180 đơn vị đang được xây dựng và chuẩn bị khai trương vào mùa thu này. Không ai trong số họ được mở ra. Rob Reynolds, một cựu chiến binh khác trong Chiến tranh Iraq, người ủng hộ các cựu chiến binh và là động lực thúc đẩy vụ kiện mới cho biết: “Chúng tôi hiện đang được thông báo về khung thời gian cho tháng 1 và tháng 2 sắp tới.

Vào mùa xuân, Trường Brentwood đã từ chối phỏng vấn, nhưng đã cho CNN bản tường trình Nó nêu chi tiết số tiền họ trả cho tiền thuê nhà, cũng như các dịch vụ mà họ cung cấp cho các cựu chiến binh, chẳng hạn như sử dụng phòng tập thể dục của trường. Để đối phó với các cuộc biểu tình gần đây bên ngoài cổng trường của các cựu chiến binh và những người ủng hộ họ, trường đã đăng một tuyên bố trên trang web của mình, một phần có nội dung: “Chúng tôi đã là đối tác đáng tin cậy từ năm 1972… Trường Brentwood sẽ tiếp tục làm việc với các cựu chiến binh và các quan chức VA để đảm bảo sự tồn tại của các cơ sở của chúng tôi.” Các dịch vụ và chương trình của chúng tôi có sẵn cho hàng ngàn cựu chiến binh và gia đình của họ, những người sử dụng và hưởng lợi từ chúng.”

READ  Điểm danh Crimson Tide: ngày 10 tháng 6 năm 2021

Sân vận động Jackie Robinson

UCLA cũng đã từ chối một cuộc phỏng vấn vào mùa xuân, nhưng một nhân viên báo chí đã viết trong một tuyên bố với CNN: “UCLA trả tiền thuê theo giá thị trường để sử dụng Sân vận động Jackie Robinson.” Nhưng theo ước tính năm 2016 của khu đất, biệt thự thực sự là nửa triệu đô la. Trường cũng cung cấp một số dịch vụ pháp lý và các dịch vụ khác, đồng thời các cựu chiến binh có thể tham dự các trận đấu bóng chày của Bruins miễn phí.

Trò chơi bóng không cắt nó trên Petit.

“UCLA cho phép chúng tôi đi xem các trận đấu bóng chày, nếu còn chỗ trống. Con gái tôi chắc chắn sẽ tận dụng điều đó. Các sinh viên thân mến ở đó.”

Bốn nghìn cựu chiến binh đã từng sống trên trái đất này, những người ủng hộ cựu chiến binh nói. Ngày nay, gần như cùng một số lượng cựu chiến binh vô gia cư trải khắp Los Angeles.

“Nó không được trao cho bất kỳ ai ngoại trừ các cựu chiến binh. Để có một ngôi nhà,” Christine Barry, người mà ông bà đã hiến tặng phần lớn đất đai vào năm 1888, cho biết vào tháng Ba.

“Nhưng với Việt Nam, VA đã quyết định, không hơn thế,” Mark Rosenbaum, một trong những luật sư đứng sau vụ kiện, nói. “Và cộng đồng láng giềng nói rằng chúng tôi không muốn các bác sĩ thú y khuyết tật ở Việt Nam ở đây.” Một số người nói rằng trận động đất vào những năm 1970 đã làm hư hại nhiều tòa nhà trên mặt đất thực sự là nguyên nhân. VA cho biết những thay đổi trong luật đã ngăn cản họ trả tiền để xây dựng nhà cho cựu chiến binh. Tổ chức Cựu chiến binh Quốc gia cũng là nguyên đơn. Nhóm pháp lý bao gồm cố vấn chung của Rosenbaum, cũng như Trung tâm Luật Nội thành, Brown, Goldstein & Levy và Robins Kaplan LLP.

READ  Robert "Bobby" Taylor | cáo phó

“Đây là một trận chiến đã diễn ra trong nhiều thập kỷ,” Rosenbaum nói. “Và thật bi thảm khi chúng ta phải ra tòa liên bang để đất nước này có thể phục vụ những bác sĩ thú y đã phục vụ đất nước này.”

Vào năm 2016, Quốc hội cũng đã thông qua luật quy định rằng bất kỳ người thuê nhà nào trên mảnh đất này đều phải có “lợi ích chính cho các cựu chiến binh và gia đình của họ.” Kể từ đó, VA đã ký một thỏa thuận mới với một công ty đang khoan dầu trên đất liền. “Chúng tôi nhận được 2,5% số tiền thu được”, Robert McNrick, khi đó là quản trị viên cấp cao của khuôn viên Virginia, nói với CNN vào tháng 3 năm ngoái. Số tiền được sử dụng để chuyển các cựu chiến binh. Đáng chú ý, VA cũng đã sửa đổi hợp đồng thuê của UCLA, cho phép lĩnh vực này được thực hành. Một đạo luật của Quốc hội đã cho phép UCLA trên vùng đất này, với điều kiện là “việc cung cấp các dịch vụ cho các cựu chiến binh sẽ là trọng tâm chính trong các hoạt động của The Regents trong khuôn viên trường trong thời hạn thuê.” VA cũng đã ký hợp đồng thuê 10 năm mới với Trường Brentwood.

“Ý nghĩa của luật là gì nếu chính phủ liên bang của chúng ta không tuân theo nó?” Reynold nói. “Sau đó, kết quả cuối cùng của việc này là các cựu chiến binh chết trên đường phố.”

McKinrick nói với CNN vào tháng Ba: “Sự sắp xếp với nhà trường là không phù hợp. Do đó, anh ấy đã chấp nhận một phần chính của bộ đồ mới này, rằng Trường Brentwood không nên tồn tại trên trái đất này. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm, “Tôi chắc chắn rằng nếu chúng tôi chấm dứt hợp đồng thuê, họ sẽ kiện chúng tôi vì điều đó.”

Bây giờ VA đang bị đưa ra tòa, nhưng bởi những cựu chiến binh muốn có nhà ở. Nhà ở là “tất cả mọi thứ,” Betty nói. Anh ấy hiện đang được điều trị PTSD. “Bây giờ tôi có thể nhìn vào đây và vẫn thấy con hẻm ở Ramadi,” anh nói. “Iraq vẫn còn rất khó khăn.” Anh ấy muốn giúp xây dựng những ngôi nhà mới cho các bác sĩ thú y trên vùng đất này. “Ổn định, nhà ở, rồi mọi thứ sẽ đâu vào đó. Và các cựu chiến binh xứng đáng với điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *