Các doanh nghiệp Hoa Kỳ dựa vào ứng phó dịch bệnh của Việt Nam để phục hồi kinh tế

Un e & nbsp ngày 30 tháng 9 năm 2021 | 10:14 chiều GMT + 7

Một con đường ở trung tâm quận 1 của TP HCM làm rõ việc phong tỏa Govt-19 khi thành phố tiếp tục hầu hết các hoạt động, ngày 30 tháng 9 năm 2021. Ảnh VnExpress / Queen Tron

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng họ hy vọng Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh Govt-19 và mở cửa lại nền kinh tế một cách bền vững.

Trong cuộc gặp giữa đại diện Phòng Thương mại Hoa Kỳ – ASEAN và Chủ tịch Quốc hội Wong Tin Huo, ông cho biết ông rất vui khi một số nhà máy ở miền Nam Việt Nam đã mở cửa trở lại sau đợt dịch.

Ông nói, khi tỷ lệ vắc xin tăng lên và Việt Nam chuyển sang kỷ nguyên mới thích ứng với Govt-19, quá trình mở cửa trở lại sẽ diễn ra với nhiều nhà máy hơn và năng suất tốt hơn để đất nước có thể đi lên trở lại, ông nói.

Helser nói, quy trình mở cửa trở lại nên được đơn giản hóa và cần có sự cân bằng giữa các khu vực và địa điểm khác nhau. Ông cho biết ông hy vọng Việt Nam có thể kiểm soát được dịch bệnh mà không cần dùng đến các biện pháp kéo dài khoảng cách xã hội.

Đại diện của công ty nông nghiệp Croplife Việt Nam đồng ý rằng chính phủ đang chuyển sang một chiến lược phù hợp với dịch bệnh. Ông cho biết Việt Nam nên vạch ra các kế hoạch để mở cửa lại nền kinh tế và xây dựng niềm tin của doanh nghiệp khi đầu tư vào đất nước.

READ  Hàng trăm người tập trung để dự đám tang của một cựu chiến binh Việt Nam trong Chiến tranh Oklahoma

Ted Ozius, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Thương mại Hoa Kỳ – ASEAN, ca ngợi nỗ lực của Việt Nam trong việc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh và tái khẳng định rằng các doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ các mục tiêu kép của Việt Nam là chống dịch và đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch Quốc hội Hugh Việt Nam cho biết họ đang thực sự chuyển sang chiến lược chống virus corona. Ông cho biết Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm chống dịch đồng thời cân bằng cuộc chiến với lợi ích kinh tế – xã hội.

Ông Hugh cho biết Việt Nam đang xem xét các chính sách và chiến lược để khởi động các hoạt động kinh tế xã hội hữu ích trên toàn quốc, đồng thời cho biết thêm rằng ông hy vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ có thể hoàn thiện một khung chính sách như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *