Các dự đoán và mẹo mới nhất về cách xem chương trình – NBC Chicago

Một trong những trận mưa sao băng lớn nhất trong năm sẽ đạt cực đại từ tối thứ Năm đến sáng thứ Sáu, nhưng liệu cư dân khu vực Chicago có thể xem được chương trình này không?

Mưa sao băng Perseid, xảy ra hàng năm khi Trái đất di chuyển qua con đường do sao chổi Swift-Tuttle để lại, có thể dẫn đến 60 đến 100 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm.

Stargazers sẽ phải làm một số điều để tạo cho mình cơ hội tối đa để nhìn thấy nó. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Kỳ vọng

Kể từ chiều thứ Tư, dự báo về bầu trời hầu như vẫn quang đãng từ đêm thứ Năm đến sáng thứ Sáu, có nghĩa là mây bao phủ có thể sẽ không phải là trở ngại lớn để nhìn thấy mưa sao băng.

Những thách thức

Ngay cả khi bầu trời quang đãng, sẽ có ít nhất một trở ngại phải đối mặt: Sturgeon Supermoon. Siêu tuần trăng cuối cùng của năm 2022 sẽ diễn ra trên bầu trời từ đêm thứ Năm đến sáng thứ Sáu và ánh sáng rực rỡ của trăng tròn có thể loại bỏ một số vệt sáng mờ trên bầu trời từ Perseids.

Làm thế nào để khắc phục vấn đề này

May mắn thay cho những người quan tâm đến việc phát hiện thiên thạch, các chuyên gia nói rằng có một số điều bạn có thể làm để nhìn thấy chúng.

READ  Kính viễn vọng James Webb chụp hình ảnh mới về 'Trụ cột của sự sáng tạo'

Đầu tiên, màn trình diễn cực điểm sẽ xảy ra sau nửa đêm, có nghĩa là “điểm tỏa sáng” của mưa sao băng sẽ cao hơn ở đường chân trời phía Đông và mặt trăng sẽ thấp hơn ở đường chân trời phía Tây, mang lại bầu trời tối hơn.

Ngoài việc ra ngoài vào sáng sớm thứ Sáu và nhìn về hướng Đông, những người ngắm sao cũng nên cố gắng đi càng xa ánh đèn thành phố càng tốt để bắt kịp buổi biểu diễn, theo các chuyên gia.

cuối cùng, Quản trị viên tại Cung thiên văn Adler Người dân được khuyến cáo nên dành cho mình nhiều thời gian để thích nghi với bóng tối. Mắt người có thể mất 20 đến 30 phút để thích nghi với bóng tối và một khi điều đó xảy ra, bạn sẽ có thể nhìn thấy vài sao băng mỗi phút.

Thông tin thêm về Perseids

Mưa sao băng được gọi là Perseids vì chúng dường như xuất phát từ cùng một điểm trên bầu trời đêm với chòm sao Perseus, theo NASA.

Bồn tắm cũng là điểm độc đáo so với các sự kiện hàng năm khác, bao gồm cả Geminids và Quadrantids, vì nó diễn ra vào mùa hè, khi trời ấm hơn và ngồi bên ngoài nhìn chung vui hơn. Những trận mưa cuối cùng lần lượt xảy ra trong các tháng của tháng 12 và tháng 1.

Cuối cùng, lý do mà các nhà thiên văn học khuyên bạn nên nhìn về phía đông để xem hầu hết các thiên thạch là phía bên này của đường chân trời nằm trên rìa hàng đầu của vòng quay của Trái đất trên trục của nó, và do đó bắt được nhiều thiên thạch hơn phía bên kia.

READ  Falcon 9 phóng vệ tinh Starlink, vận tải cơ Boeing - Spaceflight Now

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *