Các khách sạn của Việt Nam đang thích nghi với tình hình hậu đại dịch

Theo công ty tư vấn và nghiên cứu bất động sản JLL Việt Nam, từ tháng 1 đến tháng 9/2022, khách sạn TP.HCM có dấu hiệu phục hồi nhẹ, với giá phòng trung bình đạt 42 USD/phòng/đêm, tăng 104,7% theo năm. . Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 52,0% so với con số trước đại dịch năm 2019.

Tại Hà Nội, giá phòng tăng 60,2% so với cùng kỳ, trong khi công suất phòng trống tăng 15,1% theo năm.

Báo cáo của công ty tư vấn và nghiên cứu bất động sản CBRE Việt Nam cho thấy, giá phòng khách sạn tại TP Đà Nẵng ở mức 70 USD/phòng/đêm, công suất phòng đạt 26,3%, tăng 15% theo năm.

Giá thuê phòng đã phục hồi gần 70% so với trước đại dịch, trong khi công suất thuê phòng năm 2019 chỉ đạt 42%. Đến năm 2022, giá thuê phòng dự kiến ​​sẽ tăng 30% so với năm trước, đạt $79/. phòng/đêm.

Nguồn cung khách sạn tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng theo thời gian. TP.HCM mới khai trương thêm 13 khách sạn và căn hộ dịch vụ, tổng cộng 448 phòng. Đại đô thị phía Nam sẽ có thêm 1.974 phòng cao cấp và hạng sang với tốc độ tăng trưởng 17,4% trong giai đoạn 2022-2025.

Hà Nội có 348 khách sạn và căn hộ dịch vụ với tổng số 26.849 phòng. Trong đó, 9 khách sạn với 720 phòng dự kiến ​​khai trương trong năm 2021. Đến cuối năm 2025, 5.617 phòng khách sạn dự kiến ​​sẽ được bổ sung vào thị trường.

Đến cuối năm 2022, Đà Nẵng có thêm 10 dự án khách sạn mới với 2.442 phòng, nâng tổng số phòng lên gần 18.000 phòng với 91 dự án. Đến năm 2024, khu vực trung tâm TP sẽ có tổng số 99 khách sạn 4-5 sao, với tổng số 21.000 phòng.

Việt Nam chào đón nhiều thương hiệu khách sạn như Grand Mercure Hanoi (250 phòng), Novotel Lê Đức Thọ (350 phòng), Four Seasons Hanoi (100 phòng) và Fairmont Hanoi (241 phòng). Tại Đà Nẵng, The Ascot Limited dự kiến ​​mở rộng đơn vị quản lý khách sạn với hàng loạt thương hiệu như Mandarin Oriental, JW Marriott, M ​​Gallery, Le Méridien, Wink Hotels, lyf. Sự góp mặt của một số đơn vị quản lý chuyên nghiệp giúp cải thiện vị thế của thị trường khách sạn cao cấp.

Những chỉ dẫn mới

Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương Mr. Theo ông Mauro Gasparotti, ngành khách sạn đang trong giai đoạn chuyển mình, thị trường gặp khó khăn tạm thời. Tuy nhiên, những thách thức này sẽ tạo nền tảng cho những cải tiến dài hạn và giúp định hình thị trường rõ ràng hơn, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lý vận hành.

Trong báo cáo về thị trường khách sạn của Sitel Group, giám đốc tiếp thị Martin Wilkinson-Brown nhận xét rằng khi các khách sạn mở cửa trở lại trong trạng thái mới, kỳ vọng về trải nghiệm của khách hàng cao hơn bao giờ hết. Trong tương lai, Mr. Brown dự đoán rằng khách sẽ mong đợi các dịch vụ cao cấp hơn như đại lý trực tuyến hoặc kênh hỗ trợ do AI cung cấp, nơi thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chưa kể đến các dịch vụ cá nhân hóa được cải thiện.

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Bookings tại Việt Nam cho biết, ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi rõ rệt. Nhu cầu của du khách đã thay đổi nên các resort, khách sạn không thể phục vụ khách theo phương thức cũ. Họ nên có những chính sách linh hoạt và phát triển một cách bền vững.

Phân khúc khách thương gia, khách lưu trú dài ngày và khách du lịch MICE cũng tăng trưởng tốt. Một số khách sạn cao cấp, nghỉ dưỡng cũng ghi nhận kết quả khả quan. Điều này chứng tỏ sản phẩm chất lượng vẫn có khách hàng của riêng mình ngay cả trong thời điểm thị trường biến động.

Một trong những hướng đi mới được nhiều khách sạn lựa chọn là sử dụng công nghệ số. Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Amadeus, dựa trên khảo sát 688 khách sạn trên toàn thế giới, cho thấy công nghệ cảm ứng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để các khách sạn tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Tú Anh

READ  Chọn đúng nơi đầu tư của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *