Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam sử dụng ánh nắng mặt trời để thu hút khách du lịch

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chấp nhận các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, và hiện ngành du lịch quan trọng của Việt Nam đang sẵn sàng làm điều tương tự để giảm lượng khí thải carbon và thu hút khách tìm kiếm các lựa chọn du lịch bền vững.

Việt Nam là quốc gia dẫn đầu về năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á Báo cáo của Ngân hàng Thế giới. Nó chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư tư nhân, nhưng là một phần của chính sách năng lượng của Chính phủ Việt Nam với tám kế hoạch phát triển điện lực quốc gia cho giai đoạn 2021-2030. Kế hoạch này đưa ra các mục tiêu về sản xuất năng lượng tái tạo và một phần của tổng công suất.

Trong lĩnh vực sản xuất, nhiều công ty lắp đặt các tấm pin mặt trời để giảm chi phí điện năng sử dụng diện tích bề mặt mái lớn và các cơ sở khác của nhà máy của họ. Các dự án quy mô lớn như vậy hiện đang tiến vào vô số những mái nhà của các khu nghỉ dưỡng đồng quê.

Khu nghỉ dưỡng Alma rộng 30 ha ở Vịnh Cam Rôn, trên bờ biển miền Trung Việt Nam, đã và đang triển khai dự án điện mặt trời khách sạn tham vọng nhất của Việt Nam cho đến nay. 196 gian hàng, hai tòa tháp căn hộ hình chữ V sẽ lắp đặt 5.634 tấm pin mặt trời trên diện tích 12.500m2 trên các mái của sảnh chờ, spa, phòng tập thể dục và các tòa nhà tiện ích.

Hệ thống này ước tính sẽ tiết kiệm cho khu nghỉ dưỡng 16,85 triệu USD (390,85 tỷ đồng Việt Nam) tiền điện trong vòng 25 năm tới. Nó cũng làm giảm carbon dioxide (CO) của Alma2) Phát thải lên đến 72.670 tấn trong giai đoạn này.

Herbert Lafischler-Fischer, giám đốc điều hành của Alma, tin rằng các khu nghỉ dưỡng 5 sao trên khắp đất nước sẽ sớm có trách nhiệm giới thiệu các hệ thống điện mặt trời để giảm lượng khí thải carbon của họ. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập một tiền lệ tích cực trong lĩnh vực năng lượng mặt trời cho phần còn lại của cảnh quan khách sạn sang trọng của Việt Nam.

Đi xanh để kinh doanh trong ngành du lịch cũng tốt. Booking.com, một trong những trang đặt phòng du lịch trực tuyến lớn nhất, tích cực thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú thực hiện các quy trình tiêu chuẩn. Nó được đưa ra vào tháng 11 năm 2021 Cuộc hành trình đã nhất quán Huy hiệu là một thước đo bền vững đáng tin cậy, có liên quan trên toàn cầu sẽ cung cấp cho khách du lịch trên khắp thế giới thông tin cần thiết để đưa ra các lựa chọn du lịch nhất quán nhất. Huy hiệu có sẵn cho bất kỳ loại thuộc tính nào đã triển khai kết hợp các quy trình tiêu chuẩn đáp ứng ngưỡng tấn công bắt buộc cho điểm đến của chúng.

Theo khảo sát của chính trang này, 73% khách du lịch nói rằng họ có nhiều khả năng đặt chỗ ở với các thủ tục tiêu chuẩn, mặc dù 41% không biết cách tìm các lựa chọn du lịch bền vững. Mục đích của huy hiệu là giúp thu hút những vị khách có nguyện vọng muốn đi du lịch đường dài.

Tuy nhiên, việc thực hiện một dự án đầy tham vọng và tốn kém như vậy sẽ không khả thi đối với các bất động sản khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Đó là lý do tại sao mô hình tài trợ cho dự án Alma cũng có thể cung cấp một ví dụ về cách các điểm đến du lịch có thể triển khai thêm các hoạt động như vậy.

C. Melchers (Việt Nam), công ty kỹ thuật và lắp đặt tấm pin mặt trời của Đức, đã hợp tác với Aschoff Solar Ltd, Ecoligo GmbH, một nhóm tài trợ nền tảng cho các dự án bền vững với môi trường. Về cơ bản, Ecologio sở hữu các công trình lắp đặt năng lượng mặt trời và tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Sau 10 năm đầu tiên trong vòng đời 25 năm của dự án, quyền sở hữu sẽ quay trở lại khu nghỉ dưỡng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn nữa.

Lapischler-Bichler cho biết: “Sau khi tính đến các chi phí của công nghệ năng lượng mặt trời, Alma vẫn sẽ tiết kiệm được thêm 1,96 triệu USD (45,18 tỷ đồng) tiền điện trong thời gian 10 năm.

Công việc lắp đặt các tấm pin sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022 và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6. Stephan Pruetzmann, Chủ tịch C. Melchers (Việt Nam), lưu ý những thách thức kỹ thuật khi phát triển một hệ thống như vậy ở các khu vực ven biển thường xuyên bị ảnh hưởng bởi gió muối ăn mòn và các cơn bão nhiệt đới theo mùa. Ông cho biết các biện pháp tốn kém hơn để chống lại các điều kiện như vậy cuối cùng sẽ được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của dự án. Ông nói: “Chúng tôi có các đối thủ cạnh tranh rẻ hơn chúng tôi, nhưng tuổi thọ của các tấm pin mặt trời của họ chỉ là năm năm, vì vậy về mặt kỹ thuật, giải pháp tốt nhất sẽ kéo dài hơn 20 năm.

READ  Người Hàn Quốc bị bắt quả tang đưa chuyên gia nước ngoài giả sang Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *