Các lệnh trừng phạt gây sốc: Các nhà tài phiệt và giới tinh hoa của Nga vội vàng di chuyển và bán tài sản để vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế

Các cuộc gọi đến từ New York và Miami, hai khu vực quyến rũ phổ biến với những người Nga giàu có, cho thấy điều gì có thể trở thành việc bán nhanh nhà sang trọng, bất động sản ven biển và căn hộ trên đường chân trời thành phố khi người Nga tranh giành trước các lệnh trừng phạt quốc tế.

“Những người như vậy gọi họ,” Elliott nói về những người chủ người Nga. Họ hỏi: “Nếu tôi định bán, cái này sẽ bán nhanh như thế nào và bán nhanh như thế nào?”

Ông lưu ý: “Cách các cảm biến xuất hiện thật thú vị. “Có thể đây là khởi đầu của vụ giẫm đạp.”

Tác động của các biện pháp trừng phạt phối hợp của Mỹ, Anh và EU đã gây ra những làn sóng chấn động thông qua giới thượng lưu Nga với tư cách là đầu sỏ chính trị, một số bị nhắm mục tiêu và những người khác đang thực hiện các bước đề phòng điều gì có thể xảy ra, tìm cách di chuyển du thuyền, xử lý tài sản và thích ứng với làn sóng các biện pháp trừng phạt đến nhanh hơn bình thường., và trở nên rộng hơn trước.

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich không bị trừng phạt, thông báo Hôm thứ Tư, ông cho biết sẽ bán Câu lạc bộ bóng đá Chelsea vì nó “phục vụ lợi ích của câu lạc bộ, người hâm mộ và nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của câu lạc bộ”. Anh ấy là Anh ấy nói Số tiền ròng thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển đến một quỹ được thành lập để giúp đỡ “các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine”.
Các tỷ phú Nga Mikhail Fridman và Oleg Deripaska đã tách khỏi Điện Kremlin và kêu gọi chấm dứt Cuộc chiến của Nga ở Ukraine. Liên minh châu Âu đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Friedman vào tuần trước và Deripaska đã nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ kể từ năm 2018.

Max Bergmann, một cựu quan chức Bộ Ngoại giao, cho biết: “Đây là một thời điểm rất đáng lo ngại nếu bạn là một tỷ phú Nga. “Các luật sư hiện đang bận rộn, cố gắng tìm cách loại bỏ những kẻ đầu sỏ khỏi hội đồng quản trị của nhiều công ty khác nhau và cách thoái vốn tài sản ở Hoa Kỳ.”

READ  Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin từ chức

Eric Ferrari, luật sư đại diện cho các công ty và cá nhân nước ngoài đối phó với các lệnh trừng phạt cho biết: “Chúng tôi nhận được một cuộc điều tra mới mỗi giờ. “Điện thoại đổ chuông mà không liên lạc được với những người trên khắp thế giới đã bị xử phạt hoặc công ty mẹ của họ đã bị xử phạt.”

Ferrari cho biết các tổ chức tài chính ở các khu vực pháp lý không có lệnh trừng phạt, chẳng hạn như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đang đi theo sự dẫn dắt của Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu và đóng băng các tài khoản do người Nga nắm giữ. Ferrari nói thêm rằng một số quốc gia Caribe – nơi các thực thể do Nga kiểm soát đã thiết lập hoạt động kinh doanh bí mật ở nước ngoài – sẽ không còn làm thư ký cho các thực thể này, khiến nhiều quốc gia không thể hoạt động.

“Tôi không nhớ chương trình trừng phạt quốc tế đã khiến mọi người tranh giành nhau”, Ferrari nói.

Vụ giẫm đạp vào Nhà Trắng Thông báo các hình phạt chặn đầy đủ Thứ năm về tám giới tinh hoa Nga, cũng như các thành viên trong gia đình và cộng sự của họ. Tất cả chúng sẽ bị cấm khỏi hệ thống tài chính Hoa Kỳ, đồng nghĩa với việc tài sản của họ ở Mỹ sẽ bị đóng băng và việc sử dụng tài sản của họ sẽ bị cấm.

Bergmann nhận xét, “Điều này gây ra một sự hoảng loạn đột ngột, bởi vì lớp bảo vệ cũ, tôi nghĩ, đủ thú vị, không biết rằng điều này [invasion] Ông ấy đang đến, và tôi nghĩ họ đã rất ngạc nhiên khi cuối cùng (Tổng thống Nga) Vladimir Putin quyết định xâm lược. “

Bergman giải thích rằng nhà tài phiệt cuối cùng có thể khởi kiện để tìm cách ngăn chặn các lệnh trừng phạt, nhưng trước mắt, các tỷ phú Nga này đang bán hàng và vận chuyển.

Bergman nói: “Những gì bạn thực sự thấy là các nhà tài phiệt sợ hãi điều này và đang di chuyển du thuyền của họ đến những nơi không thể bàn giao. “Chúng tôi đã thấy những chiếc du thuyền bắt đầu đi tới Montenegro, nơi không có hiệp ước dẫn độ.”

Du thuyền Amore Vero tại xưởng đóng tàu ở La Ciotat, miền nam nước Pháp, ngày 3/3/2022.
Hôm thứ Tư, các quan chức Pháp tiếp quản Một chiếc du thuyền mà họ cho là có liên hệ với Igor Sechin, một quan chức dầu mỏ của Nga bị trừng phạt và là phụ tá thân cận của Putin, khi ông chuẩn bị rời cảng. Nhưng công ty vận hành con tàu đã phủ nhận việc Sechin là chủ sở hữu.
Tại New York, Chủ tịch Quận Manhattan, Mark Levine, đã kêu gọi thêm các biện pháp trừng phạt đối với người Nga và tịch thu tài sản của họ, Twitter Thứ Năm, “Chúng tôi vẫn đang chờ chính phủ Mỹ đưa nhiều nhà tài phiệt có liên hệ với Putin vào danh sách trừng phạt. Đây là điều kiện tiên quyết để chiếm đoạt những ngôi nhà sang trọng mà nhiều người sở hữu ở Manhattan. Chúng tôi cần phải hành động ngay bây giờ.”
Chính quyền Biden không chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt. Vào thứ Tư, Bộ Tư pháp đã tiết lộ một nhóm làm việc mới: Kleptocapture. Lực lượng đặc nhiệm sẽ hợp tác với các chuyên gia trừng phạt, rửa tiền và an ninh quốc gia để điều tra bất kỳ hoạt động tội phạm tiềm ẩn nào từ những người siêu giàu ở Nga mà chính phủ Mỹ tin rằng đang ủng hộ Putin.

“Chúng tôi sẽ không tiếc công sức điều tra, bắt giữ và truy tố những kẻ có hành vi phạm tội tạo điều kiện cho chính phủ Nga tiếp tục cuộc chiến phi nghĩa này”, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nói khi công bố lực lượng đặc nhiệm mới.

READ  Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh "thịnh vượng chung" tại cuộc họp kinh tế tài chính

Các chuyên gia theo dõi những nỗ lực đang diễn ra ở một số cơ quan chính phủ – ở phía trước là Bộ Ngân khố và Tư pháp – tin rằng quy mô phối hợp là chưa từng có và báo hiệu quyết tâm truy đuổi những kẻ đầu sỏ này và bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào với sức mạnh mới.

Trong vòng vài tháng làm việc, nó đã cho phép Hoa Kỳ và các đồng minh biến Nga thành một nhà tài chính chỉ sau một đêm.

Edward Fishman, một cựu quan chức về các lệnh trừng phạt của Nga tại Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết: “Sẽ rất cần sự truy tố và tổ chức để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân cực kỳ giàu có và có nhiều tài nguyên. “Bằng cách thành lập lực lượng đặc nhiệm cấp cao này rõ ràng đang được giám sát bởi một số quan chức hàng đầu trong chính quyền Biden, tôi nghĩ điều đó cho thấy rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt này với sức mạnh rất lớn.”

Nhiều đầu nậu sử dụng các công ty vỏ bọc để bảo vệ tài sản của họ, khiến chính quyền phải phá bỏ một lớp công ty trước khi chủ sở hữu thực sự bị phát hiện.

Bergman cho biết: “Một phần lý do khiến chúng tôi không thấy có nhiều hành động pháp lý là những người rất giàu có này, và mặc dù nhiều người đang phạm tội cổ cồn trắng, nhưng họ thuê những luật sư thực sự đắt tiền để làm những điều đúng đắn.

READ  Tin tức chiến tranh Ukraine-Nga: Cập nhật trực tiếp và video

Bergman nói: “Những gì mà tên đầu sỏ đã làm chỉ là khiến cơ quan thực thi pháp luật không có thời gian truy lùng chúng,” Bergman nói. “Và những gì Biden đã nói là không, không, không, chúng tôi sắp xếp thời gian và chúng tôi sẽ phân bổ tài sản, và chúng tôi sẽ cống hiến mọi người để thực sự bắt đầu mở sách, gõ cửa và xem những gì chúng ta tìm thấy.”

Các chuyên gia cảnh báo rằng cuộc đàn áp này cuối cùng có thể gây ra tình trạng bất ổn bên trong nước Nga. Bergman nói: “Một trong những vấn đề mà Putin gặp phải là ông ấy có một tầng lớp người giàu và quyền lực rất tức giận, những người đang quay trở lại Moscow và Saint Petersburg, và họ không muốn ở đó”.

Một lỗ hổng tiềm ẩn của người Nga tại Hoa Kỳ là hàng triệu đô la mà các nhà tài phiệt Nga đã đổ vào bất động sản ở New York, Miami và những nơi khác.

Người giàu Nga rất thông minh, Elliott, thuộc Nest Seekers International cho biết và dự đoán, “Sẽ có một đợt thanh lý những người này vì họ thông minh. Họ sẽ đặt nó thấp hơn giá thị trường ít nhất 20% vì vào cuối ngày là 80%. của một cái gì đó tốt hơn là… không có gì. ””.

Thời gian là điều cốt yếu đối với một số người Nga hiện không bị trừng phạt nhưng có thể lo ngại về việc tiếp theo.

Elliott nói: “Cho đến ngày hôm nay, không có gì là bất hợp pháp trong việc thanh lý tài sản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *