Các mũi tiêm Covid mới được khuyến nghị cho người Mỹ từ 6 tháng tuổi trở lên vào mùa thu này

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ Năm rằng tất cả người Mỹ từ 6 tháng tuổi trở lên sẽ nhận được một trong những loại vắc xin COVID-19 mới khi chúng có sẵn vào mùa thu này.

Khuyến nghị được đưa ra khi đất nước phải đối mặt với làn sóng Covid mùa hè, với số người nhiễm bệnh ngày càng tăng Tỷ lệ lây nhiễm cao Ở ít nhất 39 tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Hầu hết người Mỹ đã có được khả năng miễn dịch với coronavirus do nhiễm trùng nhiều lần, do tiêm vắc xin hoặc cả hai. Hiện nay, vắc xin có tác dụng tăng cường dần dần và chỉ có tác dụng trong vài tháng khi khả năng miễn dịch suy yếu và vi rút tiếp tục tiến hóa.

Tuy nhiên, ở tất cả các nhóm tuổi, đại đa số người Mỹ nhập viện vì Covid đã không nhận được bất kỳ mũi tiêm nào mà họ được tiêm vào mùa thu năm ngoái, theo dữ liệu được trình bày tại cuộc họp hôm thứ Năm bởi Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Tiến sĩ Mandy Cohen, giám đốc cơ quan, đã đồng ý với lời khuyên nhất trí của ủy ban hôm thứ Năm để đề xuất một đợt tiêm chủng khác.

Carol Hayes, người liên lạc giữa ủy ban và Trường Cao đẳng Y tá-Hộ sinh Hoa Kỳ, cho biết: “Các chuyên gia và công chúng nói chung không hiểu loại virus này biến đổi như thế nào. .”

Một loại vắc xin do Novavax sản xuất sẽ nhắm vào JN.1, biến thể đã phổ biến trong vài tháng vào mùa đông và mùa xuân. Các loại vắc xin do Pfizer và Moderna sản xuất nhắm đến KP.2, loại vắc xin này cho đến gần đây dường như đã sẵn sàng trở thành biến thể thống trị.

Nhưng KP.2 dường như đang nhường chỗ cho hai biến thể liên quan là KP.3 và LB.1, hiện đại diện cho Hơn một nửa của các trường hợp mới. Cả ba biến thể, bắt nguồn từ JN.1, đều được gọi là FLiRT, sau hai đột biến trong gen của virus chứa các chữ cái đó.

Người ta tin rằng đột biến giúp các biến thể Trốn tránh một số biện pháp phòng vệ miễn dịch Kết quả là chúng lây lan nhanh hơn, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các biến thể này gây ra bệnh nặng hơn.

READ  United và Delta hủy chuyến bay ngay trước đêm Giáng sinh

Số lượt đến khoa cấp cứu liên quan đến COVID trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6 đã tăng khoảng 15% và số ca tử vong tăng khoảng 17% so với tổng số của tuần trước. Tuy nhiên, số ca nhập viện dường như cũng đang gia tăng hướng dẫn Dựa trên dữ liệu từ A Một tập hợp con của bệnh viện Cơ quan này vẫn đang báo cáo các con số cho CDC mặc dù yêu cầu thực hiện việc này sẽ hết hạn vào tháng 5.

Tiến sĩ Stephen P. Fore, chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Covid vẫn còn ở đây và tôi không nghĩ nó sẽ biến mất.

Yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh nặng là tuổi tác. Người lớn từ 65 tuổi trở lên chiếm 2/3 số ca nhập viện do virus Corona và 82% số ca tử vong tại bệnh viện. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40% người Mỹ trong độ tuổi này được tiêm vắc xin Covid được giới thiệu vào mùa thu năm ngoái.

Tiến sĩ Fiona Havers, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, người cung cấp dữ liệu nhập viện, cho biết: “Đây là lĩnh vực còn nhiều điều cần cải thiện và có thể ngăn ngừa nhiều trường hợp nhập viện”.

Theo các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mặc dù những người trẻ tuổi ít có khả năng mắc bệnh nghiêm trọng nhưng không có nhóm nào hoàn toàn không có rủi ro. Trẻ em – đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi – cũng có nguy cơ mắc bệnh, nhưng chỉ có khoảng 14% được tiêm vắc xin ngừa Covid vào mùa thu năm ngoái.

Tiến sĩ Matthew Daly, thành viên tham gia hội thảo và điều tra viên chính tại Kaiser Permanente Colorado, cho biết nhiều bậc cha mẹ đã lầm tưởng rằng loại vi rút này vô hại đối với trẻ em.

Tiến sĩ Daly cho biết: “Vì gánh nặng quá cao ở các nhóm tuổi lớn hơn nên chúng tôi đã mất tập trung vào gánh nặng tuyệt đối ở các nhóm tuổi nhi khoa”.

Tiến sĩ Fore cho rằng ngay cả khi trẻ em không bị bệnh, chúng vẫn có thể góp phần làm lây lan virus, đặc biệt là khi các em quay trở lại trường học.

Ông nói: “Họ là những người mà nếu bị phơi nhiễm thì rất có thể sẽ truyền lại cho cha mẹ, ông bà”. “Bằng cách tiêm chủng cho tất cả các nhóm, bạn sẽ có nhiều khả năng ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh này hơn”.

READ  Chỉ số tương lai Dow Jones: Thị trường đi lên, đã đến lúc để giảm khí? Cuộc họp sắp diễn ra của Fed

Theo số liệu trình bày tại cuộc họp, trẻ em dưới 6 tháng tuổi là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 nhưng lại không đủ điều kiện để tiêm vắc xin mới.

Tiến sĩ Denise Jamison, người tham gia hội nghị chuyên đề và trưởng khoa của Trường Cao đẳng Y khoa Carver tại: “Điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải tiêm vắc xin, không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ con của họ cho đến khi đủ tuổi tiêm vắc xin”. Đại học Iowa, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ở trẻ em và người lớn, tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp nhất trong số các nhóm có nguy cơ cao nhất từ ​​​​Covid-19: Người Mỹ bản địa, Người Mỹ da đen và Người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Trong các cuộc khảo sát, hầu hết người Mỹ cho biết họ có thể hoặc chắc chắn sẽ không nhận vắc xin vào mùa thu năm ngoái đều viện dẫn các tác dụng phụ chưa rõ, thiếu nghiên cứu đầy đủ hoặc thiếu niềm tin vào chính phủ và các công ty dược phẩm.

CDC cho biết vắc xin chỉ gây ra 4 tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng hàng nghìn người Mỹ đã nộp đơn yêu cầu bồi thường về các vết thương y tế khác mà họ cho là do tiêm chủng gây ra.

Tại cuộc họp, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết lần đầu tiên họ phát hiện ra rằng vắc xin COVID của Pfizer có thể dẫn đến thêm 4 trường hợp mắc hội chứng Guillain-Barre, một tình trạng thần kinh hiếm gặp, trên mỗi một triệu liều tiêm cho người lớn tuổi. (Số lượng vắc xin Moderna và Novavax quá nhỏ để phân tích.)

Các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ này có thể không có thật, nhưng ngay cả khi có thì tỷ lệ mắc hội chứng Guillain-Barre cũng tương tự như tỷ lệ quan sát thấy ở các loại vắc xin khác.

Các nhà khoa học của cơ quan này cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng đã điều tra khả năng đột quỵ sau khi tiêm chủng, nhưng kết quả cho đến nay vẫn chưa thuyết phục. Họ cho biết trong mọi trường hợp, lợi ích từ vắc xin lớn hơn những tác hại tiềm tàng.

READ  Ngân hàng thứ ba thứ năm trả 5 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc bảo hiểm xe hơi

Các thành viên ủy ban bày tỏ sự tiếc nuối về sự sụt giảm mạnh về số lượng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư vấn cho bệnh nhân về tầm quan trọng của việc tiêm phòng vi rút Corona. Gần một nửa số nhà cung cấp cho biết họ không khuyến nghị tiêm vì họ tin rằng bệnh nhân của họ sẽ từ chối.

Tiến sĩ Helen Cape Talbot, giáo sư y khoa tại Đại học Vanderbilt và chủ tịch ủy ban cho biết, tình trạng lạm dụng thể chất và lời nói cũng gia tăng trong bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Cô nói: “Một số bác sĩ của chúng tôi có thể không khuyến nghị phương pháp này do lo ngại về sự an toàn của họ và sự an toàn của nhân viên của họ”.

Mặc dù những người tham gia nhất trí khuyến nghị tiêm chủng ngừa Covid cho mọi người ở mọi lứa tuổi lần này, nhưng họ đã thảo luận về tính khả thi của các khuyến nghị toàn diện trong tương lai. Loại vắc xin này đắt hơn nhiều so với các loại vắc xin khác và tiết kiệm chi phí hơn khi tiêm cho người lớn tuổi.

Ở cấp độ cá nhân, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng yêu cầu các công ty bảo hiểm, bao gồm Medicare và Medicaid, chi trả miễn phí chi phí vắc xin do ủy ban cố vấn khuyến nghị. Nhưng có tới ba mươi triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế.

Chương trình Bridge Access, một sáng kiến ​​liên bang nhằm cung cấp vắc xin cho những người Mỹ có bảo hiểm thấp và có bảo hiểm thấp, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng 8.

Những người tham gia hội nghị chuyên đề cho rằng trừ khi giá vắc xin giảm, chi phí tiêm chủng cho tất cả người Mỹ có thể không bền vững.

Tiến sĩ Talbot cho biết: “Khi ngày càng có nhiều thành viên trong cộng đồng tiếp xúc với vắc xin hoặc căn bệnh này, việc này sẽ trở nên kém hiệu quả hơn về mặt chi phí”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *