Các nguồn tin chính thức cảnh báo rằng một cơn bão địa từ sắp xảy ra, vì vậy hãy chuẩn bị cho cực quang

Nếu bạn sống ở vĩ độ cao, đã đến lúc hack máy ảnh của bạn. Các cơ quan khí tượng vũ trụ dự báo một cơn bão mặt trời vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 9: mức độ trung bình, có khả năng xuất hiện cực quang.

Cả Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) và Văn phòng Met của Anh đều đưa ra dự báo về cơn bão, dự báo là kết quả của nhiều vụ phóng khối lượng đăng quang (CME) và gió mặt trời phát ra từ một “lỗ hổng” có mở ra trong vầng hào quang của mặt trời.

Mặc dù có thể có tới bốn RPG có thể tác động đến mặt đất, nhưng không cần phải lo lắng. Cơn bão sẽ chỉ tăng lên cấp G2 – tương đối vừa phải trong thang bão mặt trời năm cấp, trong đó G5 là mạnh nhất.

Ở vĩ độ cao, một cơn bão G2 được dự báo có thể gây biến động lưới điện; Định hướng của vệ tinh có thể bị ảnh hưởng, với lực cản gia tăng trong quỹ đạo Trái đất thấp; Truyền sóng vô tuyến tần số cao có thể biến mất.

Nhưng chúng ta cũng có thể như vậy: “Borealis cực quang có thể được nhìn thấy ở mức thấp từ New York đến Wisconsin đến tiểu bang Washington,” NOAA đã viết trong cảnh báo của nó.

bão mặt trời Chúng là một phần của thời tiết không gian khá bình thường, và trong vài năm tới, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều hơn trong số chúng. Chúng xảy ra khi Mặt trời trở nên hơi ồn, dưới dạng CME và gió Mặt trời, gây ra những xáo trộn trong từ trường và tầng trên của Trái đất.

READ  Cảnh báo được lên lịch trên Đồng hồ của Google bị tắt đối với một số người dùng

CME Nó khá chính xác như những gì nó trông như thế nào. Corona của mặt trời – vùng ngoài cùng của bầu khí quyển – phát nổ, giải phóng plasma và từ trường vào không gian. Nếu CME hướng về phía Trái đất, sự va chạm của đạn Mặt trời với từ trường của Trái đất có thể gây ra cơn bão địa từ Còn được gọi là bão mặt trời.

Gió mặt trời xuất hiện từ các “lỗ hổng” trên vành nhật hoa của mặt trời. Đây là những vùng plasma mát hơn, ít đặc hơn trong bầu khí quyển của Mặt trời, với từ trường mở hơn. Các khu vực mở này cho phép gió mặt trời thoát ra dễ dàng hơn, thổi bức xạ điện từ vào không gian với tốc độ cao. Nếu lỗ đối diện với Trái đất, những cơn gió đó có thể thổi thẳng vào chúng ta, một lần nữa thức giấc trong từ quyển của chúng ta.

Mặt trời hiện có cả hai liên tục.

“Có bốn CME có thể ảnh hưởng đến Trái đất”, Văn phòng Met của Anh Giải thích trên trang web của anh ấy.

“Ba trong số này có thể đến riêng biệt hoặc là một đối tượng duy nhất được kết hợp trong ngày 27 tháng 9, với khả năng nhìn thấy mặt đất sau đó vào ngày 27 tháng 9 hoặc đến ngày 28 tháng 9. Mọi tác động từ những cơn gió này đều được coi là không chắc chắn.

READ  Google tung ra bản thiết kế lại Cửa hàng Play Material You Wear OS

“Cũng có nguy cơ thấp là các hành tinh vừa và nhỏ và gió thổi nhanh sẽ tác động đến Trái đất vào những thời điểm tương tự, gây ra tác động lớn hơn. Sau đó, mọi cải tiến sẽ giảm thiểu trong ngày 28 và 29 tháng 9.”

Bất kỳ hạt tích điện nào va chạm với từ trường của Trái đất đều bị bay vo ve dọc theo các đường sức từ về phía các cực, nơi chúng đổ mưa xuống tầng khí quyển trên của Trái đất và va chạm với các hạt trong khí quyển. Kết quả là sự ion hóa của các hạt này tạo ra những ánh sáng nhảy múa tuyệt vời mà chúng ta gọi là cực quang.

dựa theo Dự báo hoàng hôn trong thời tiết không gian, chúng tôi có cấp độ Kp 6 trong Kp chỉ số mười điểm của hoạt động địa từ. Điều này có nghĩa là có một xác suất mạnh về cực quang động sáng, với khả năng xuất hiện một vầng hào quang.

Chúng ta cũng có thể mong đợi nhiều cơn bão mặt trời hơn trong những tháng và năm tới. Mặt Trời hiện đang hướng tới chu kỳ hoạt động mạnh nhất trong chu kỳ 11 năm của nó, được gọi là cực đại của Mặt Trời. Trong thời kỳ Mặt trời đạt cực đại, từ trường của Mặt trời – điều khiển các vết đen (vùng tạm thời của từ trường mạnh), các đốm sáng mặt trời và các tia phóng xạ khối lượng tròn – ở mức mạnh nhất, cũng như hoạt động của Mặt trời.

READ  Ồ, các trò chơi N64 của Nintendo Switch Online có thể trực tuyến 50Hz ở Châu Âu

Đầu năm nay, mặt trời phát ra ánh sáng mạnh nhất kể từ năm 2017, vì vậy có vẻ như ngôi sao của chúng ta chắc chắn đang thức giấc. Hoạt động của vết đen Mặt trời dự kiến ​​sẽ đạt cực đại vào tháng 7 năm 2025, sau đó nó sẽ giảm xuống mức cực tiểu năng lượng mặt trời một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *