Các nhà đầu tư đã tìm thấy sự bình yên trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump một lần nữa

Các nhà đầu tư đang giữ bình tĩnh và chủ động, khi những suy nghĩ về nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Donald Trump bắt đầu xuất hiện trong bối cảnh cuộc tranh luận giữa Tổng thống Joe Biden và những người ủng hộ ông thất bại.

“Một điều chúng tôi học được từ cuộc thảo luận tuần trước là thị trường đã phần nào chấp nhận việc Donald Trump trở thành tổng thống tiếp theo,” Ben Laidler, người đứng đầu chiến lược cổ phiếu của Bradesco, nói trên podcast “Opening Show” (video ở trên hoặc nghe Nó). đây“Chúng tôi thấy thị trường tăng lên một chút và chúng tôi chưa thấy có nhiều biến động như vậy”.

Trump và Biden khiến những người theo dõi cuộc tranh luận choáng váng, người trước nói dối trong khi người sau tỏ ra yếu đuối và không thể kết nối với thực tế.

Nhưng kể từ khi cuộc tranh luận được phát sóng vào tối 27/6, chỉ số S&P 500, Nasdaq Composite và Dow Jones Industrial Average chỉ giảm nhẹ.

Cổ phiếu dẫn đầu thị trường Apple (AAPL) tăng khoảng 1,6%, trong khi cổ phiếu Amazon (AMZN) giao dịch đi ngang.

Mike Wilson, chiến lược gia của Morgan Stanley, cho biết ông đã nhận được sự quan tâm từ khách hàng trong vòng quay “Giao dịch của Trump” năm 2016 trong không gian theo chu kỳ và vốn hóa nhỏ vào buổi sáng sau cuộc tranh luận.

Wilson cho biết trong một lưu ý gửi khách hàng: “Theo quan điểm của chúng tôi, những kỳ vọng của thị trường về mở rộng tài chính, lạm phát và bãi bỏ quy định dưới thời tổng thống Trump là nguyên nhân đằng sau những động thái ban đầu này”.

READ  Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã quyên góp hàng nghìn USD cho các thành viên ủy ban Hạ viện, những người sẽ điều tra anh ta

Có một lĩnh vực đáng theo dõi để xem liệu luận điểm của Laedler có hoàn toàn chính xác hay không: ngành kinh doanh AI đang bùng nổ.

Cổ phiếu của công ty dẫn đầu AI Nvidia (NVDA) đã giảm 3% sau cuộc thảo luận.

Laidler nói: “Tôi nghĩ các nhà đầu tư nhìn vào nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Trump và nghĩ rằng nó rất ủng hộ doanh nghiệp và kiếm được rất nhiều tiền – có thể chúng ta sẽ thấy điều đó lặp lại”.

Các nhà đầu tư nhìn chung đã thu được lợi nhuận cao trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, bất chấp nhiều sự kiện bất ngờ khác nhau như đại dịch COVID-19 và cơn bão ở Điện Capitol. Chưa kể mức thuế mới áp lên đối tác thương mại lớn Trung Quốc.

Theo dữ liệu do LPL Financial tổng hợp, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 56% trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Chỉ số Dow Jones đạt mức cao mới 126.

S&P 500 tăng hơn 50%.

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 350% trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, một phần của đà tăng giá rộng rãi hơn của cổ phiếu công nghệ.

Các chuyên gia cho rằng mức tăng này chủ yếu đến từ việc cắt giảm thuế của Trump, giúp tăng lợi nhuận doanh nghiệp và hiệu ứng tài sản của cổ phiếu, kích thích chi tiêu của người tiêu dùng.

Nhưng những người mong đợi ánh nắng và cầu vồng trong nhiệm kỳ tổng thống tiềm năng của Trump có thể muốn giảm bớt kỳ vọng của họ, ít nhất là lúc đầu.

READ  Việc tiếp quản Nvidia's Arm nhận được sự hỗ trợ từ Broadcom, MediaTek và Marvell

Wilson chỉ ra rằng bối cảnh mà thị trường chứng khoán đang chuyển động rất khác so với năm 2016.

Wilson cho biết: “Chúng tôi cho rằng chu kỳ ngày nay đã trưởng thành hơn so với năm 2016, bằng chứng (trong số các biến số khác) là sự sụt giảm kéo dài hai năm rưỡi của một loạt các chỉ số kinh tế hàng đầu của Conference Board”.

“Thị trường hoan nghênh bằng chứng về tái lạm phát trong năm 2016. Lạm phát không phải là trở ngại lớn đối với người tiêu dùng như hiện nay và nền kinh tế Mỹ đang phục hồi sau sự sụt giảm trong sản xuất/hàng hóa, sự phục hồi này được hỗ trợ bởi triển vọng chính sách tài khóa. /chế độ chính sách phục hồi. Ngày nay, lạm phát đang hình thành “Có những trở ngại đáng kể đối với người tiêu dùng và động lực bền vững tài chính là ưu tiên hàng đầu đối với thị trường trái phiếu.”

Giám đốc điều hành Ford (F) Jim Farley cho biết người tiêu dùng có thể hơi lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống, nhưng ông không nghĩ nó sẽ cản trở đáng kể nhu cầu về ô tô. Tìm hiểu những hiểu biết sâu sắc của Farley bên dưới tại “Chế độ xem đang mở' tập phim.

Nội dung được nhúng này không có sẵn ở khu vực của bạn.

Chế độ xem đang mở Danh sách các tập phim

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm khi các nhà đầu tư đánh giá cảnh báo ảm đạm của FedEx

Bấm vào đây để phân tích chuyên sâu về các tin tức và sự kiện mới nhất trên thị trường chứng khoán làm thay đổi giá cổ phiếu

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *