Các nhà hàng thay thế cho McDonald’s đã được tiết lộ ở Nga

Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ đã được đổi tên thành “Vkusno & Tochka”, dịch ra là “ngon và thế là xong.”

Theo một thông cáo báo chí, công ty, trong đó Oleg Barov làm tổng giám đốc, có kế hoạch mở 200 chi nhánh vào cuối tháng 6 và tất cả các chi nhánh vào cuối mùa hè, theo một thông cáo báo chí.

“Nếu bạn còn nhớ, vào tháng 5, McDonald’s đã thông báo rằng họ sẽ chuyển hoạt động kinh doanh của mình khỏi Nga. Tôi rất tự hào khi họ chọn tôi để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh này. Điều này có nghĩa là công ty xem tôi là người chia sẻ đầy đủ tất cả các nguyên tắc kinh doanh và Gofor cho biết tại một hội nghị Nhà báo.

“Tôi sẽ không che giấu sự thật rằng tôi là một người đàn ông đầy tham vọng, và vì vậy tôi sẽ không chỉ mở tất cả 850 nhà hàng mà còn phát triển thêm những nhà hàng mới,” anh nói.

Theo một thông cáo báo chí, 62.000 nhân viên cũ của McDonald’s cũng được giữ lại.

Việc tái xây dựng thương hiệu trùng với Ngày Nga, một ngày lễ đánh dấu nền độc lập của đất nước. Nó cũng xảy ra trên cùng một địa điểm trên Quảng trường Pushkinskaya ở Moscow, nơi có các nhà hàng McDonald’s Nhà hàng Nga đầu tiên được khai trương Vào ngày 31 tháng 1 năm 1990.
Lý thuyết Hòa bình của McDonald đã chết, một ngày đen tối cho chủ nghĩa tư bản
Vào ngày đầu tiên, 30.000 người đã được phục vụ – một kỷ lục đối với McDonald’s vào ngày khai trương, CBC đã đề cập đúng giờ. Địa điểm này phải mở cửa muộn hơn nhiều giờ so với kế hoạch do quá đông.
Khoảng 630 nhân viên đã được chọn trong số 27.000 người nộp đơn, theo A Bài báo của Washington Post năm 1990.

“Cách đây gần 32 năm … có rất nhiều người trên Quảng trường Pushkinskaya, khi chuỗi cửa hàng McDonald’s đầu tiên được mở tại Nga. Nó chỉ gây ra sự điên rồ này. Tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ điên rồ với chuỗi nhà hàng mới này, với Chủ sở hữu mới, một doanh nhân thực sự, ”Alexey Alekseevich, người đứng đầu Bộ Thương mại ở Moscow, cho biết trong cuộc họp báo hôm Chủ nhật.

Một nhân viên dọn dẹp máy tự đặt món tại cửa hàng McDonald's phiên bản Nga trước lễ khai trương ở Moscow.

McDonald’s sau đó đã mở rộng phạm vi hoạt động trong nước và tính đến đầu tháng 3, đã có khoảng 850 địa điểm hoạt động tại Nga.

READ  Tesla giảm giá tại Hoa Kỳ và Châu Âu để thúc đẩy nhu cầu

Tuy nhiên, chuỗi đã quyết định rời khỏi đất nước và bán hoạt động kinh doanh của mình tại Nga, cùng với một số công ty phương Tây khác sau khi Nga xâm lược Ukraine, bắt đầu vào tháng Hai.

McDonald’s chấp nhận chi phí khoảng 1,4 tỷ đô la sau khi bán cho Govor, Reuters đưa tin. Baroev cho biết các nhượng quyền thương mại khác có thể hoạt động dưới thương hiệu mới, nhưng thương hiệu McDonald’s truyền thống sẽ rời khỏi đất nước.
Cơ quan chống độc quyền của Nga cho biết chuỗi có thể chọn mua các nhà hàng của mình ở Nga trong vòng 15 năm, mặc dù nhiều điều khoản của việc bán cho Govor vẫn chưa rõ ràng. Theo báo cáo của Reuters.
Một nhân viên chuẩn bị món khoai tây chiên phiên bản Nga của một cửa hàng McDonald trước đây.

“Nếu việc mở cửa của McDonald vào năm 1990 tượng trưng cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong cuộc sống Xô Viết, một kỷ nguyên của sự tự do lớn hơn, thì sự ra đi hiện tại của công ty không chỉ đại diện cho việc đóng cửa kinh doanh mà còn là toàn xã hội,” Dara Goldstein, Wilcox B. và Harriet M. Adsit Giáo sư tiếng Nga, danh dự, tại Đại học Williams, được chú ý vào thời điểm đó.

Logo mới của công ty được chia sẻ với CNN mang “biểu tượng chính của nhà hàng” – những gì được cho là hai miếng khoai tây chiên và một chiếc bánh burger màu cam. Nền màu xanh lá cây tượng trưng cho “chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mà khách đã quen với”, văn phòng báo chí của CNN cho biết.

Biểu trưng công ty mới được chia sẻ với CNN có chứa
Người tiêu dùng đổ xô bên ngoài một cửa hàng McDonald’s lớn ở trung tâm Moscow vào Chủ nhật, Reuters đưa tin.

Mặc dù Vkusno & Tochka không phục vụ một số món phổ biến hơn trong thực đơn của McDonald’s – bao gồm cả Big Mac – khách hàng vẫn có thể mua một chiếc bánh mì kẹp pho mát đôi với giá 129 rúp (khoảng 2,30 đô la), so với khoảng 160 rúp tại McDonald’s và một con cá bánh mì kẹp thịt với giá 169 rúp, thay vì khoảng 190 rúp trước đây.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang sau khi S&P 500 và Nasdaq đạt một vòng kỷ lục khác

Alexander Merkulov, giám đốc chất lượng của công ty mới, cho biết mặc dù thực đơn có một số thay đổi nhưng thành phần của bánh mì kẹp thịt và thiết bị của McDonald’s vẫn được giữ nguyên.

Một nhân viên giao đồ ăn cho khách hàng của anh ấy trong Vkusno & amp;  Nhà hàng Tochka ở Moscow, sau lễ khai trương.

Fred Blitgen của CNN đã có mặt tại buổi khai mạc và nói chuyện với Sergei Vlasov, một người chăn cừu 19 tuổi đội chiếc mũ “Z” – một biểu tượng được sử dụng bởi các lực lượng Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Vlasov nói với CNN rằng anh không nghĩ việc thể hiện sự ủng hộ của mình đối với lực lượng Nga ở Ukraine trong khi ăn đồ ăn nhanh kiểu Mỹ là một mâu thuẫn.

Ông nói: “Thực phẩm và chính trị không có điểm chung.

Vlasov cho biết ông tin rằng việc McDonald’s rút khỏi Nga là một “biện pháp kinh tế kìm hãm chúng tôi.”

“Tôi thấy nó rõ ràng như ban ngày và tôi biết phải làm gì và tôi không bận tâm về điều đó, tôi biết điều đó hẳn chỉ vì phần còn lại của thế giới coi chúng tôi là những kẻ xâm lược như chúng tôi, chúng tôi đã xâm lược một quốc gia có chủ quyền bởi pháp luật.” “Nhưng theo luật pháp, chúng tôi đã bảo vệ một quốc gia đang đấu tranh cho chủ quyền của mình, vì vậy có rất nhiều vấn đề hiện nay … Tôi chỉ ở đây để thưởng thức một số McDonald’s cổ điển, anh bạn.”

Sergey Vlasov đặt một chiếc bánh mì kẹp pho mát kép và khoai tây chiên tại cửa hàng thay thế McDonald's của Nga ở Moscow.

Một khách hàng khác, Artem Kirienko, nói với CNN rằng chiếc bánh mì kẹp pho mát đôi của ông ở Vkusno & Tochka “gần giống” với món được phục vụ tại McDonald’s.

READ  Bám sát vào các cổ phiếu có khả năng sinh lời và chống suy thoái để tránh 'khủng hoảng'

“Đó không phải là điều tôi mong đợi,” anh nói và thêm rằng anh dự định đến nhà hàng ít nhất một lần một tuần.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng loạt phim được đổi tên sẽ làm hài lòng khách hàng Nga hay không, ông nói: “Không sao đâu … trong những thời điểm khó khăn này.”

Vợ của Kirienko, Yekatarina, cho biết mặc dù không phải là fan của McDonald’s, nhưng cô ấy vẫn muốn thử một chiếc bánh hamburger của Fkosno & Toshka do sự mới lạ xung quanh chuỗi được đổi tên.

Yekatarina nói với CNN: “Ăn nó cũng ngon, thỉnh thoảng đi ăn thôi”.

Tuy nhiên, cô cho biết cô vẫn nghi ngờ liệu nhà hàng mới có đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng hay không.

“Tôi nghĩ chúng ta phải xem xét xem nó sẽ diễn ra như thế nào, hoạt động ra sao, mọi người có thích nó hay không, và tôi nghĩ đó không phải là một ý kiến ​​hay vì McDonald’s là lịch sử, là một thương hiệu”, cô nói.

Một phiên bản trước đó của câu chuyện này đã nêu không chính xác số lượng nhà hàng McDonald’s đã mở cửa trở lại vào Chủ nhật. Cô ấy 15 tuổi.

Daniel Weiner Brunner của CNN, Chris Liakos và Anna Chernova đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *