Các nhà khoa học cho biết việc có quá nhiều nhà tốt sẽ không tốt cho việc giao phối của gấu trúc.

Khi nói đến việc tạo ra môi trường sống hoàn hảo cho những con gấu trúc khổng lồ định cư, có vẻ như các chuyên gia có thể làm tệ hơn là chú ý đến câu chuyện của ba con gấu.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy có một điểm tuyệt vời khi nói đến dòng gen hỗ trợ động vật: nó lớn hơn khi 80% diện tích được coi là môi trường sống lý tưởng cho gấu – ví dụ, nó có rừng tre. Sau thời điểm này, các mô hình báo cáo sự suy giảm nhanh chóng về sự thành công trong sinh sôi và sinh sản của các cá thể.

Nghiên cứu này dường như là nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, như Goldilocks đã phát hiện ra, có thể có một lượng phù hợp của một thứ gì đó, với nguyên tắc xuất hiện trong các lĩnh vực Chơi thể thao Khám phá các hành tinh bên ngoài.

Năm nay, các quan chức Trung Quốc nói rằng gấu trúc khổng lồ đã Nó không còn có nguy cơ tuyệt chủng Trong môi trường hoang dã, thành công của các nỗ lực bảo tồn – bao gồm cả công việc mở rộng môi trường sống của chúng – có nghĩa là các loài động vật giờ đây có thể được phân loại đơn giản là “dễ bị tổn thương”.

Một sự thay đổi tương tự đã được thực hiện trong phân loại cách đây năm năm của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), mặc dù cơ quan này lưu ý rằng biến đổi khí hậu có thể quét sạch hơn 35% môi trường sống của gấu trúc trong vòng 80 năm tới.

READ  Vương quốc Anh đang theo dõi chặt chẽ chương trình vắc xin của mình và sự gia tăng số ca

Một mối quan tâm là sự phân mảnh môi trường sống có thể dẫn đến việc những con gấu trúc bị cô lập, có nghĩa là chúng có thể sẽ không có đủ thức ăn hoặc không thể tái sản xuất.

Nhưng nghiên cứu mới nhất, Được đăng trên tạp chí Bảo tồn Sinh học Dựa trên các mô hình máy tính kết hợp với phân tích di truyền của phân gấu trúc ở Khu bảo tồn Thiên nhiên Wolong của Trung Quốc, họ cho rằng ít nhất một số môi trường sống không hoàn hảo có thể mang lại lợi ích.

Nghiên cứu lưu ý rằng trong khi kết nối chức năng – hoặc dòng gen – tăng lên khi tỷ lệ môi trường sống trong cảnh quan tăng lên, nó sẽ giảm khi tỷ lệ đó vượt quá 80%. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do nguồn tài nguyên dồi dào có nghĩa là gấu trúc ít có nhu cầu phát tán hơn.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu, có trụ sở tại Đại học Bang Michigan, lưu ý rằng một xu hướng khác đã được quan sát thấy đối với sự đa dạng di truyền của gấu trúc: điều này giảm nhẹ khi tỷ lệ cảnh quan bản địa là nhà tăng, nhưng sau đó khoảng 25% tăng lên khi các loài khác tăng lên.

Nghiên cứu lưu ý rằng trong khi một lượng lớn môi trường sống là cần thiết để hỗ trợ gấu trúc, làm nổi bật tầm quan trọng của việc bảo tồn, một môi trường ít lý tưởng hơn có thể mang lại lợi ích.

READ  Trẻ em Hoa Kỳ hiện nhận được gần 70% lượng calo từ thực phẩm 'siêu chế biến'.

Nhóm nghiên cứu viết: “Phát hiện rằng lượng môi trường sống tối ưu cho kết nối chức năng là ít hơn 100% mang lại hy vọng cho những khu vực vốn đã bị xáo trộn trong môi trường sống của gấu trúc và cho thấy rằng những khu vực đó không nên bị loại trừ trong kế hoạch quản lý là không phù hợp”.

“Ngoài ra, bằng cách nhắm mục tiêu cảnh quan ‘vá’ làm mục tiêu, các kế hoạch liên kết các quần thể gấu trúc con bị cô lập có thể thực tế và thực tế hơn những gì đã nghĩ trước đây.”

Claudio Celero, giáo sư sinh học bảo tồn tại Đại học Oxford, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết nghiên cứu có thể có những tác động ngoài việc bảo vệ gấu trúc.

Ông nói: “Hầu hết các loài động vật ăn thịt lớn sống trong cảnh ngày càng bị chia cắt. Bản chất hỗn loạn của sự tương tác giữa chúng với nỗ lực của con người có thể thúc đẩy nhiều loài động vật lan rộng hoặc di chuyển xa hơn, và có thể dẫn đến sự phụ thuộc lẫn nhau nhiều hơn về mặt di truyền và thúc đẩy sự tồn tại của quần thể”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *